Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao, khi chờ lấy hàng

by O2TV

Hãy cùng xem nhé! Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn các phương pháp hủy đơn hàng trên Shopee trong trường hợp đang giao, đang xác nhận hoặc đang đóng gói để bạn không phải bận tâm nữa. Nếu bạn đã đặt hàng trên Shopee nhưng muốn hủy đơn hàng hoặc đơn hàng đã được đóng gói và đang trong quá trình vận chuyển, do hệ thống thông báo không thể hủy được, đừng lo lắng. Bất kỳ tình huống nào cũng có thể hủy đơn hàng trên Shopee thành công.

Hướng dẫn hủy cách đơn hàng trên Shopee

Để hủy đơn hàng trên Shopee, bạn cần truy cập vào mục

Trước khi đề cập đến cách hủy đơn hàng trên Shopee, bạn cần hiểu rõ về các trạng thái và giai đoạn của sản phẩm. Tùy vào từng giai đoạn, bạn có thể sử dụng những phương thức hủy đơn hàng khác nhau. Một đơn hàng trên Shopee bao gồm 4 giai đoạn, bao gồm: Chờ xác nhận, Chờ lấy hàng, Đang giao hàng và Đã giao hàng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp để huỷ đơn hàng trên Shopee. Để lựa chọn phương pháp huỷ đơn hàng thích hợp, xin vui lòng kiểm tra trạng thái và giai đoạn của đơn hàng của bạn.

Bài HOT 👉  Cách tìm filter trên Instagram khi không biết tên: Thực hiện thế nào?

1. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Khi đơn đặt hàng của bạn chưa được chuyển đi, phương pháp này sẽ có hiệu quả. Điều đó có nghĩa là nhà bán hàng vẫn chưa đóng gói và chuyển cho đơn vị vận chuyển. Đơn hàng của bạn đang ở trạng thái Chờ xác nhận hoặc đã được xác nhận nhưng sản phẩm vẫn chưa được đóng gói bởi người bán. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

Nếu bạn chưa có thì nên tải về ứng dụng Shopee trên điện thoại để có thể tham gia nhiều chương trình khuyến mãi độc quyền của Shopee. Bạn có thể truy cập tài khoản Shopee của mình trên trang web https://shopee.Vn/ hoặc dùng ứng dụng Shopee trên điện thoại bằng cách nhấn vào đường link sau: https://xomsansale.Group/XzoToz.

Bước 1 để sử dụng Shopee là đăng nhập vào tài khoản của bạn trên nền tảng này.

Đăng nhập vào tài khoản đã sử dụng để đặt hàng.

Bước 2: Tìm đơn hàng muốn hủy

Bấm vào phần “Tôi” sau khi đã đăng nhập. Lựa chọn một trong những phần mà mình đã đánh dấu bên dưới. Tùy vào giai đoạn của đơn hàng của bạn đã được thực hiện đến đâu mà bạn sẽ chọn. Để tìm đơn hàng, bạn hãy bấm vào phần “Chờ xác nhận” bởi vì đơn hàng mẫu của bạn chỉ mới được đặt và nó được đặt ở đó.

Bước 2: Để hủy đơn hàng, bạn cần tìm đơn hàng cụ thể mà mình muốn hủy và đảm bảo rằng đơn hàng đó chưa được xử lý hoặc giao hàng.

Bước 3: Nhấn chọn hủy đơn hàng

Để huỷ đơn đặt hàng, quý khách vui lòng nhấp vào đơn hàng cần huỷ để xem thông tin. Sau đó, kéo xuống phía dưới và lựa chọn tùy chọn “Huỷ đơn hàng” như hình minh họa dưới đây.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách ghép 2 video thành 1 trên CapCut

Bước 3: Nếu muốn hủy đơn hàng, bạn cần nhấn vào nút chọn

Bước 4: Chọn nguyên nhân hủy đơn đặt hàng.

Không chỉ đơn thuần là hủy bỏ, mọi thứ đều cần được xác minh. Khi hủy đơn, ứng dụng sẽ hiển thị một bảng thông báo và yêu cầu bạn cung cấp nguyên nhân. Bạn nên lựa chọn nguyên nhân phù hợp nhất với tình huống của mình.

Bước 3: Nếu muốn hủy đơn hàng, bạn cần nhấn vào nút chọn

Không có tầm quan trọng quá lớn, hoặc bạn có thể chọn bất kỳ lý do nào cũng được. Đương nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng một cộng đồng mua sắm đúng luân lý trên Shopee thì hãy bỏ ra chút thời gian để đọc và lựa chọn lý do thích hợp.

Bước 5: Bấm chọn “Đồng ý” để hủy đơn

Để huỷ đơn đặt hàng của bạn, bạn phải chọn một lý do và bấm đồng ý. Việc huỷ đơn hàng sẽ được thực hiện ngay lập tức. Để kiểm tra tình trạng Huỷ đơn hàng, bạn cần quay lại mục Đơn mua và chọn mục Đã huỷ như hình dưới đây.

Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị nút

2. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở giai đoạn chờ lấy hàng

Người bán đã hoặc đang đóng gói sản phẩm, có nghĩa là giai đoạn chờ lấy hàng đã đến. Tuy nhiên, đơn vị vận chuyển vẫn chưa nhận được sản phẩm. Trong trường hợp này, việc hủy đơn hàng trên Shopee sẽ khác so với trước đó. Bạn sẽ không còn có quyền chủ động vào thời điểm này.

Để hủy đơn hàng trên Shopee khi đang ở trạng thái Chờ lấy hàng, bạn cần liên hệ trực tiếp với Shop bán hàng bằng cách nhắn tin cho họ. Để đạt được mục đích này, bạn cần trình bày một cách khéo léo và rõ ràng cho họ về lý do hủy đơn hàng và đợi đồng ý từ phía họ. Nếu bạn không biết cách chat với Shop, bạn có thể đọc bài hướng dẫn để biết thêm thông tin. Mục tiêu cuối cùng là để Shop đồng ý hủy đơn hàng của bạn.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel, Mobifone, Vinaphone

Sau khi gửi tin nhắn tới cửa hàng bán hàng, có thể xảy ra hai trường hợp:

 • Nếu cửa hàng đồng ý hủy: Đơn hàng của bạn sẽ bị hủy ngay tức thì.
 • Nếu không đồng ý huỷ, cửa hàng sẽ chuyển giao đơn hàng của bạn cho đơn vị vận chuyển. Trạng thái đơn hàng sẽ thay đổi thành Đang vận chuyển. Để huỷ đơn hàng trên Shopee trong quá trình vận chuyển, bạn vui lòng xem hướng dẫn bên dưới.
 • 3. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao

  Khi đơn hàng của bạn đã chuyển sang trạng thái “đang giao”, có nghĩa là đơn hàng đã được chuyển giao cho đơn vị vận chuyển. Vì vậy, Shopee sẽ không cho phép bạn hủy đơn hàng trên hệ thống. Nếu bạn muốn hủy đơn hàng trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển để thực hiện yêu cầu hủy đơn hàng.

  Bạn nên không chấp nhận nhận hàng khi nhân viên giao hàng liên lạc với bạn. Để từ chối một cách tế nhị, bạn nên sử dụng ngôn từ phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn từ chối ba lần trong vòng 60 ngày, chức năng thanh toán khi nhận hàng sẽ bị khóa. Chúng tôi muốn thông báo điều này đến bạn.

  Để hủy đơn hàng trong một số tình huống, quý khách hàng có thể liên hệ với tổng đài Shopee. Hotline của Shopee là 19001221. Tất cả các thắc mắc liên quan đến việc mua sắm trực tuyến trên Shopee đều được hỗ trợ bởi tổng đài.

  Bài HOT 👉  Tắt hộp thoại “Kiểm tra trực tuyến tìm giải pháp” (Báo cáo lỗi) trong XP, Vista và Windows 7

  4. Một số lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee

 • Huỷ đơn hàng trên Shopee không tốn phí gì cả.
 • Hãy cân nhắc kỹ trước khi hủy đơn hàng bởi sau khi thực hiện, bạn chỉ có thể thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng một lần duy nhất. Tuy nhiên, mỗi đơn hàng chỉ được thu hồi yêu cầu hủy một lần.
 • Nếu bạn chỉ hủy một số sản phẩm trong đơn hàng có nhiều sản phẩm và các sản phẩm còn lại không đủ điều kiện để tham gia các chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc miễn phí vận chuyển, Shopee sẽ tự động hủy toàn bộ đơn hàng của bạn.
 • Không thể sử dụng các chương trình khuyến mãi hay phiếu giảm giá đã sử dụng cho đơn hàng bị hủy cho các đơn hàng tiếp theo.
 • Khi bạn huỷ đơn hàng, Shopee sẽ hoàn lại khoản tiền đã thanh toán cho bạn. Thông báo về việc này sẽ được gửi đến mục thông báo trong tài khoản của bạn. Nếu bạn đã sử dụng thẻ Tín dụng/Ghi nợ để thanh toán, Shopee sẽ trả lại số tiền đó vào thẻ của bạn trong thời gian từ 7 đến 14 ngày làm việc tùy vào ngân hàng mà bạn sử dụng.
 • Nếu quý khách thanh toán bằng Ví Shopee thì sẽ được hoàn tiền vào Ví Shopee ngay tức thì.
 • Nếu khách hàng sử dụng phương thức thanh toán bằng ví Airpay, số tiền sẽ được trả lại vào tài khoản ví trong thời gian làm việc 7 ngày.
 • Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023

  Bài viết mong muốn mang lại lợi ích cho người đọc khi chúng tôi đã hướng dẫn các phương pháp hủy đơn hàng trên Shopee cho bạn. Dù đơn hàng Shopee của bạn đang ở trạng thái nào, bạn vẫn có thể hủy nó. Hãy nhớ sử dụng những mã giảm giá Shopee mới nhất tại trang chủ để mua hàng tiết kiệm nhé! Trên đây.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]