Cách hạ iOS 14 xuống 13 trên iPhone mà không cần phải bẻ khóa mới nhất

by O2TV

Thủ tục để giảm phiên bản iOS 14 xuống iOS 13 trên iPhone có thể thực hiện như sau. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu bạn không hài lòng với trải nghiệm của Apple trên iOS 14, bạn có thể muốn giảm cấp xuống iOS 13.

Các cải tiến của nhà Apple trên hệ điều hành IOS 14 đã tạo ra nhiều đổi mới và nhiều tính năng hơn so với IOS 13. Người sử dụng sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt về giao diện, việc thêm Widget và cập nhật các tính năng mới. Tuy nhiên, những thay đổi này cũng gây ra nhiều vấn đề cho các thiết bị cũ như tình trạng pin bị hao hụt nhanh, đội máy giật lag,… Nếu bạn muốn quay lại IOS 13 mà không muốn bẻ khóa (Jailbreak) thiết bị, GhienCongNghe sẽ cung cấp cho bạn những cách hạ IOS 14 xuống 13 một cách dễ dàng.

Có thể hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13 hay không?

Việc này có thể gây trở ngại cho những người dùng muốn sử dụng tính năng của phiên bản iOS cũ hơn. Tuy nhiên, Apple khẳng định rằng điều này giúp đảm bảo tính ổn định và bảo mật của điện thoại, đồng thời khuyến khích người dùng nâng cấp lên phiên bản mới nhất để có được trải nghiệm tốt nhất.

Bài HOT 👉  5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 10, 7 Đơn Giản Nhất 2023

Advertisement.

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng phiên bản iOS 13, thì chỉ có thể tìm kiếm và mua các chiếc iPhone cũ chạy hệ điều hành này.

Trong tương lai, có thể sẽ có cách để giảm phiên bản iOS từ 14 xuống 13, vì vậy bạn đừng nản lòng. Apple có thể cho phép các dòng iPhone cũ như iPhone 6S, iPhone 7 sử dụng các phiên bản iOS ổn định và phù hợp với phần cứng của chúng hơn là bắt buộc người dùng nâng cấp lên phiên bản iOS cao hơn, dựa trên kinh nghiệm đã có trong quá khứ.

Advertisement.

Có thể hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13 bằng cách sử dụng công cụ iTunes trên máy tính, tuy nhiên điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu và các vấn đề khác về hiệu suất, vì vậy nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Những lưu ý trước khi thực hiện hạ cấp iOS 14 xuống 13

Nếu bạn vẫn muốn giảm cấp độ cho chiếc iPhone của mình, hãy chú ý đến những điều sau đây:

Advertisement.

 • Sao lưu đầy đủ thiết bị lên iCloud trước khi tiến hành giảm cấp, tránh trường hợp bị mất dữ liệu.
 • Sao chép các file quan trọng lên máy tính trước khi giảm cấp để tránh mất mát không đáng có.
 • Vui lòng giảm cấp phiên bản watchOS của Apple Watch xuống 6 nếu đang sử dụng phiên bản thử nghiệm watchOS 7 để có thể tương thích với hệ điều hành iOS 13.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của iTunes trên máy tính của mình.
 • Trước khi quyết định hạ cấp iOS 14 xuống 13, bạn cần lưu ý rằng việc này có thể gây ra mất dữ liệu, ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật của thiết bị. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện và cân nhắc kỹ trước khi thực hiện hạ cấp.

  Cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng WooTechy iMaster

  Trong việc hỗ trợ quản lý các thiết bị iPhone, iPad, WooTechy iMaster là một trong những phần mềm hàng đầu. Nó cung cấp cho bạn nhiều công cụ sao lưu, nâng cấp và hạ cấp miễn phí. Điều này đơn giản hơn rất nhiều so với iTunes.

  Bài HOT 👉  Cách tạo file PDF từ ảnh trên điện thoại iPhone/ Android

  Dưới đây là những bước giúp bạn giảm cấp phiên bản hệ điều hành iOS.

  Bước đầu tiên: Tải xuống và cài đặt phần mềm WooTechy iMaster.

  Bước hai: Ghép nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và lựa chọn giảm cấp phiên bản iOS.

  Bước 3: Nhấn Next để bắt đầu tải phiên bản phần mềm vào máy tính.

  Bước 4: Sau khi tải hoàn tất, nhấn vào nút Start để thực hiện việc giảm cấp phiên bản iOS.

  Chỉ cần chờ cho hệ thống tự động giảm cấp thiết bị ở bước 5. Khi quá trình hoàn tất, thông báo “Thiết bị của bạn đã được giảm cấp thành công” sẽ xuất hiện.

  Cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng WooTechy iMaster đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần tải phần mềm iMaster của WooTechy và làm theo các bước hướng dẫn sẽ giúp bạn quay trở lại phiên bản iOS 13 trước đó một cách nhanh chóng và an toàn.

  Cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng iTunes

  Giảm phiên bản iOS trên các thiết bị cũ sẽ được cho phép từ Apple vào một số thời điểm nhất định. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn an toàn khi thực hiện việc giảm cấp trên phần mềm của Apple.

  Hãy nhớ rằng việc quan trọng nhất trước khi thực hiện phương pháp giảm iOS 14 xuống 13 qua iTunes là sao lưu thiết bị để tránh mất thông tin quan trọng.

  Truy cập trang web ipsw.Me và tải bản iOS thích hợp. Bản này hẳn phải được Apple “kí” (có dấu tích và chữ màu xanh lá) nhé. Bước đầu tiên:

  Kết nối thiết bị bạn muốn giảm cấp độ với máy tính thông qua cáp kết nối, chọn Tín nhiệm khi được yêu cầu Xác thực trên máy tính này. Bước 2.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tải ứng dụng, game cho iPhone và iPad

  Bước 3: Click vào biểu tượng điện thoại ở góc phía trên để xem thông tin.

  Bước 4: Lựa chọn khôi phục iPhone, tiếp theo chọn Không Mã Hóa.

  Khi đang đợi, bạn có thể vào mục Cài đặt trên iPhone, sau đó bấm vào tên của mình và chọn Tìm thiết bị của tôi. Cuối cùng, bạn có thể tắt chức năng Tìm iPhone của mình bằng cách chuyển công tắc xanh lá sang trạng thái tắt.

  Sau khi hoàn tất việc sao lưu, quay trở lại ứng dụng iTunes và giữ phím Shift trên hệ điều hành Windows hoặc Option trên MacOS. Chọn tùy chọn Restore và chọn phiên bản iOS đã được tải về trước đó. Tiến hành hạ cấp bằng cách nhấn Restore. Bước 6 đã được thực hiện thành công.

  Cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng iTunes là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để tránh những lỗi phần mềm hoặc không thích giao diện mới của iOS 14. Bằng cách sử dụng iTunes, bạn có thể quay trở lại phiên bản iOS 13 trước đó để sử dụng.

  Sau đó, các bước cần thực hiện để phục hồi dữ liệu như sau:

  Bước 1: Tìm đường dẫn thư mục lưu trữ bản sao lưu của thiết bị của bạn.

  Truy cập thư mục sao lưu và tìm kiếm tập tin info.Plist. Bấm chuột phải và mở tập tin bằng phần mềm soạn thảo văn bản. Bước thứ hai:

  Tìm kiếm Phiên bản Sản phẩm bằng cách nhấn phím Command + F (Mac) hoặc phím Shift + F (Windows). Thay đổi số phiên bản từ 14.0 thành 13.0. Lưu những thay đổi và thoát ra. Bước 3 đã được thực hiện hoàn tất.

  Trở lại giao diện di động trên iTunes, lựa chọn Khôi phục Backup. Tiếp theo, chọn tập tin đã được lưu trước đó và click vào Khôi phục để bắt đầu cài đặt lại bản sao lưu. Bước thứ tư.

  Bài HOT 👉  Cốc Cốc

  Hạ cấp iOS 14 xuống 13 bằng chế độ khôi phục

  Với chế độ Khôi phục, bạn có thể giảm phiên bản iOS từ 14 xuống 13 mà không bị mất dữ liệu, tương tự như cách thực hiện trên iTunes như đã được đề cập ở trên.

  Phương pháp sử dụng chế độ khôi phục (Recovery Mode) để giảm cấp iOS cũng được áp dụng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn một cách cẩn thận.

  Bước đầu tiên: Truy cập trang web ipsw.Me và tải xuống bản iOS thích hợp.

  Bước hai: Kết nối iPhone cần giảm cấp độ với máy tính đã mở iTunes bằng dây cáp dữ liệu.

  Bước 3: Đến ứng dụng tìm kiếm và xác định vị trí của iPhone của bạn.

  Sau khi điện thoại iPhone của bạn bị vào chế độ khôi phục, phần mềm iTunes sẽ yêu cầu bạn lựa chọn “Phục hồi” hoặc “Cập nhật”, hãy bấm chọn “Phục hồi” để bắt đầu quá trình khôi phục lại thiết bị của bạn.

  Khi cài đặt lại thiết bị, bạn có thể chọn “Khôi phục từ iCloud” để phục hồi dữ liệu sau khi quá trình khôi phục được hoàn thành.

  Việc hạ cấp iOS 14 xuống 13 bằng chế độ khôi phục sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị và đưa nó về trạng thái ban đầu, giúp sửa các lỗi phát sinh sau khi nâng cấp và quay lại sử dụng các ứng dụng cũ mượt mà hơn.

  Cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính bằng mẹo

  Dưới đây là hướng dẫn cho những người dùng sử dụng thiết bị iPhone chạy trên phiên bản iOS 14 Beta và muốn quay lại iOS 13 mà không cần sử dụng máy tính. Để thực hiện việc này, người dùng cần xóa cấu hình Beta khỏi iOS 14 và hạ xuống phiên bản iOS 13 tương ứng.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn đổi tên Zalo siêu nhanh, chỉ mất 30 giây

  Bước 1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, vào mục Cài đặt > Tổng quan và chọn ”Hồ sơ”.

  Bước 2. Chạm vào tài liệu phần mềm iOS 14 Beta và chạm vào ”Xóa Hồ sơ”.

  Bước thứ ba. Kích hoạt lại thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn và đợi phiên bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành iOS 13.

  Bạn có thể hạ iOS 14 xuống 13 mà không cần sử dụng máy tính thông qua một số mẹo đơn giản.

  Có nên hạ cấp iOS 14 xuống thấp hơn không?

  Để hạ cấp iOS 14 xuống phiên bản 13, bạn sẽ cần phải xoá toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của mình – bao gồm danh bạ, ảnh, ứng dụng và các thông tin khác. Khác với việc nâng cấp hay cập nhật, trong trường hợp này, dữ liệu của bạn sẽ bị xoá hoàn toàn. Để bắt đầu quá trình hạ cấp, bạn cần xoá toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của mình.

  Không thể phục hồi từ bản sao lưu đã tạo khi sử dụng phiên bản mới hơn, tuy nhiên có thể khôi phục từ bản sao lưu khi bạn đang chạy phiên bản trước của iOS.

  Có nên hạ cấp iOS 14 xuống thấp hơn không để tăng tốc độ hoạt động và giảm tình trạng lag hay không, là một câu hỏi được nhiều người dùng iPhone đặt ra trong việc cập nhật hệ điều hành.

  Những trở ngại trong việc hạ cấp iOS

  Dù bạn đã chấp nhận sẵn sàng chịu đựng rủi ro có thể dẫn đến mất dữ liệu, cách thực hiện giảm phiên bản iOS 14 xuống 13 cũng có thể gây ra nhiều vấn đề không mong muốn. Để giảm xuống phiên bản iOS cũ hơn, phiên bản này phải được Apple cấp quyền “signing”. Thông thường, khoảng hai ngày sau khi ra mắt bản iOS mới, Apple sẽ ngừng “signing” các phiên bản iOS cũ hơn.

  Bài HOT 👉  Tải Google Play: Điểm Đến Tin Cậy Cho Các Ứng Dụng Android

  Hãy kiểm tra xem phiên bản mà bạn định hạ cấp có được Apple “ký” hay không bằng cách truy cập trang web ipsw.Me. Nếu không, thiết bị của bạn có thể gặp sự cố và bạn sẽ được nhắc nhở để cài đặt lại phiên bản iOS mới nhất nếu Apple đã ngừng “ký” phiên bản iOS đó mà bạn vẫn cố gắng cài đặt.

  Tuy nhiên, để giảm phiên bản iOS 14 xuống 13 trên iPhone, bạn sẽ cần chờ đợi từ Apple hoặc có thể tìm kiếm cách khác may mắn. Ngoài ra, Jailbreak cũng là một phương pháp để giảm phiên bản iOS 14 xuống 13, nhưng điều này sẽ dẫn đến những vấn đề liên quan đến bảo mật và an toàn dữ liệu cá nhân trên iPhone của bạn.

 • Jailbreak là gì? Hiện tại vẫn còn người sử dụng iPhone muốn jailbreak.
 • SIM ghép được dùng để biến chiếc iPhone khóa thành iPhone quốc tế, là một công cụ hữu ích và đa năng.
 • IPhone Bypass Là Gì? 6 Vấn đề Bạn Cần Biết Và Cách Nhận Biết IPhone Bypass để Tránh Rước Họa Vào Thân.
 • Hãy ấn nút Thích và Chia sẻ bài viết nếu bạn cho rằng cách giảm phiên bản iOS 14 xuống 13 là hữu ích, và để ủng hộ GhienCongNghe phát triển và cung cấp nhiều bài viết thú vị hơn nữa.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]