Cách đổi tên Page Facebook trên máy tính và điện thoại nhanh chóng nhất hiện nay

by O2TV

Đặt tên hoặc biệt danh cho trang Facebook của mình là điều mà mọi người mong muốn để tạo ấn tượng tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi việc đặt tên vội vàng hoặc muốn được gọi với cái tên khác đã khiến chúng ta muốn thay đổi tên trang Facebook. Tuy nhiên, chính sách đổi tên và số lần được đổi là những rào cản khiến việc thay đổi tên trở nên khó khăn. Vì vậy, Haravan đã sưu tập các phương pháp thay đổi tên trang Facebook nhanh chóng và hiệu quả để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Table of Contents

1. Điều kiện đổi tên Page Facebook

Để đổi tên Page Facebook, bạn cần tuân theo điều kiện của Facebook như không vi phạm bản quyền, không sử dụng tên gây nhầm lẫn hay lừa đảo, và tên mới cần phù hợp với nội dung trang của bạn.

Cách thay đổi tên Trang Facebook hiệu quả và hiệu quả.

Bài HOT 👉  3 cách đổi hình nền bàn phím điện thoại Samsung cực thú vị
 • Trang fanpage không được thay đổi tên quá ba lần.

 • Thay đổi tên trang nếu có dưới 200 lượt thích là rất đơn giản và được phê duyệt gần như hoàn toàn.

 • Tên trang mới cần liên quan đến tên trang cũ khi trang có từ 1000 đến 5000 lượt thích. Ví dụ: Trà giảm cân -> Trà hỗ trợ giảm cân.

 • Sau khi được duyệt đổi tên page xong, bạn phải chờ 7 ngày sau mới được yêu cầu đổi tên lần nữa.

 • Nếu bạn muốn đổi tên trang của mình, bạn cần phải trở thành quản trị viên của Fanpage đó.

 • Trang fanpage cần phải được cài đặt ở chế độ công khai.

 • 2. Những lý do khiến bạn không thể đổi tên Fanpage

  Có thể rằng Trang của bạn đang gặp phải một số nguyên nhân sau nếu bạn đã thực hiện thay đổi tên Trang theo nhiều phương pháp nhưng vẫn không thể thay đổi tên được.

 • Nếu vi phạm chính sách đặt tên Fanpage trên Facebook, bạn có thể xem xét lại và thay bằng một tên khác phù hợp với yêu cầu của Facebook để đảm bảo tuân thủ.

 • Nên tạm dừng trang này và tạo một trang fanpage mới vì bạn sẽ gặp phải khó khăn khi muốn đổi tên fanpage nếu fanpage hiện tại vi phạm chính sách của Facebook.

 • Theo quy định của Facebook, mỗi trang Fanpage chỉ được phép yêu cầu thay đổi tên tối đa 3 lần. Nếu bạn vượt quá giới hạn đó, bạn sẽ không thể thay đổi tên nữa. Bị giới hạn số lần thay đổi tên.

  Bài HOT 👉  Top 30+ Sticker Facebook đáng yêu nhất 2023
 • Trang Facebook vừa thay đổi tên và sẽ không cho phép bạn đổi tên trong thời gian 7 ngày tới.

 • Tên trang của bạn không liên quan gì đến các hoạt động trên trang.

 • 3. Lợi ích khi đổi tên Fanpage Facebook

  Mỗi cá nhân, công ty đều có các lý do, mục đích riêng của mình khi thay đổi tên Fanpage, tuy nhiên việc thay đổi tên này có thể phục vụ một trong những mục đích sau: Fanpage là một yếu tố quan trọng giúp công ty thực hiện các hoạt động truyền thông và giao dịch với khách hàng…

 • Khi cần thay đổi cách thức kinh doanh, có thể sử dụng tên mới cho Fanpage để tiếp cận khách hàng tiềm năng đã thích trang và tiết kiệm thời gian và chi phí tạo trang mới.

 • Thay đổi tên Trang Người hâm mộ có thể giới hạn khả năng của Facebook để duyệt và khóa các tính năng của trang hoặc thậm chí là cả Trang Người hâm mộ nếu tên cũ của bạn không phù hợp với bản chất của trang.

 • Tạo ra một cái tên mới ấn tượng hơn có thể giúp làm mới thương hiệu và thu hút thêm khách hàng mới. Nếu tên Fanpage của bạn đã lỗi thời và không phù hợp với xu hướng hiện nay, đây cũng là cơ hội để tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng và nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

 • Thực hiện việc sang nhượng Fanpage trên Facebook dễ dàng hơn khi người dùng có thể thay đổi tên Fanpage nếu muốn sang nhượng và người mua cũng có thể đổi tên để phù hợp với mục đích của mình.

  Bài HOT 👉  Cách ẩn bạn bè trên facebook trên điện thoại, ipad, máy tính đơn giản
 • Lợi ích khi đổi tên Fanpage Facebook bao gồm cải thiện thương hiệu, tạo sự đồng nhất trong tên thương hiệu trên các nền tảng khác nhau, thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

  Lôi kéo khách hàng.

  4. Cách đổi tên Page Facebook nhanh chóng

  Ban đầu, để thay đổi tên Trang Facebook, bạn lựa chọn trang mong muốn thay đổi tên. Tiếp theo, bấm vào tùy chọn About/Giới thiệu nằm ở cột bên trái.

  Cách đổi tên Page Facebook nhanh chóng bao gồm việc truy cập vào phần

  Thay đổi tên Trang Facebook.

  Bấm vào nút Chỉnh sửa trong phần Tên để thay đổi tên trang, ở đó bạn có thể xem tên và tên người dùng của trang của mình.

  Cách đổi tên Page Facebook nhanh chóng bao gồm việc truy cập vào phần

  Sử dụng cái tên mới.

  5. Cách đổi tên Facebook trên điện thoại

  Bước 1: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

  Đầu tiên bạn vào Facebook, chọn biểu tượng 3 sọc ngang, sau đó kéo xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

  Bước 1: Để tiếp tục, bạn cần chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, ở đó bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật thông tin trên thiết bị của mình.

  Đồ dùng đúng công năng.

  Bước 2: Chọn Thông tin cá nhân

  Sau đó, tại mục Cài đặt, bạn có thể lựa chọn Thông tin cá nhân.

  Bước 2: Để tiếp tục, bạn cần chọn vào mục

  Thiết lập hồ sơ cá nhân.

  Bước 3: Thay đổi thông tin cá nhân

  Bạn chọn vào mục Tên, tiếp theo chỉnh sửa Tên theo mong muốn của bạn. Cuối cùng chọn xem lại thay đổi.

  Bước 4: Xác nhận Tên hiển thị

  Lựa chọn tên hiển thị và xác thực bằng mật khẩu, sau đó chọn lưu để lưu lại thay đổi.

  Bước 4: Sau khi nhập Tên hiển thị, bạn cần xác nhận lại Tên hiển thị đó để đảm bảo thông tin đăng nhập của bạn chính xác và không bị nhầm lẫn.

  Ghi lại sự thay đổi.

  6. Cách đổi tên Facebook trên máy tính

  Bước 1: Truy cập mục Cài đặt và chính sách

  Bạn lựa chọn ký hiệu tam giác đảo trên giao diện Facebook, tiếp theo là lựa chọn phần Cài đặt và Quyền riêng tư đầu tiên.

  Bước 1: Để truy cập mục Cài đặt và chính sách, bạn cần vào phần cài đặt trên giao diện của thiết bị và tìm kiếm mục chính sách để đọc và thực hiện theo.

  Lựa chọn thiết đặt.

  Bài HOT 👉  Tổng hợp 5 cách kiểm tra ổ cứng laptop là SSD hay HDD

  Bước 2: Vào mục Cài đặt

  Đi đến phần Cài đặt trong Mục Settings.

  Bước 3: Chỉnh sửa tên

  Tại đây bạn có thể lựa chọn Edit để chỉnh sửa.

  Bước 4: Thay đổi thông tin cá nhân

  Tại đây bạn có thể thay đổi tên Facebook và sau đó nhấn vào Xem lại thay đổi.

  Bước 5: Xác nhận tên hiển thị

  Lựa chọn phương thức hiển thị của tên mới, sau đó nhập mật khẩu (Passcode). Cuối cùng, chọn Lưu thay đổi (Save Modifications) như hình minh họa dưới đây.

  7. Có đổi tên Page Facebook khi chưa đủ 60 ngày hay không?

  Facebook đã thay đổi quy định cho phép người dùng có thể đổi tên trang cá nhân sau 60 ngày kể từ lần thay đổi gần nhất. Trước đây, Facebook chỉ cho phép đổi tên tối đa 5 lần. Tuy nhiên, vẫn có thể sửa đổi tên trước thời gian 60 ngày trong trường hợp đổi tên không đúng hoặc muốn sử dụng tên thật.

  Có thể đổi tên Page Facebook trước khi đủ 60 ngày, tuy nhiên sau khi đổi tên thì sẽ không thể đổi tên lại cho đến khi hết thời gian chờ đổi tên tiếp theo.

  Thời hạn để thực hiện việc thay đổi tên là 60 ngày.

  8. Những lưu ý khi đổi tên Facebook

  8.1. Tên page không được giống các tên thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng khác

  Nếu không, bạn có thể đối mặt với những hậu quả pháp lý nghiêm trọng từ mạng xã hội Facebook.

  Khi đặt tên cho page, bạn cần tránh sử dụng tên giống với các thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng khác để tránh nhầm lẫn và vi phạm bản quyền thương hiệu.

  Không nên sao chép thương hiệu nổi tiếng.

  8.2. Tên page không chứa các từ ngữ xúc phạm, kỳ thị người hoặc tổ chức khác

  Chẳng hạn như da tối, da vàng, … Là vi phạm chính sách không phân biệt chủng tộc của Facebook.

  8.3. Tên page không được giả mạo hoặc chứa các biến thể của Facebook

  Ví dụ: F4cebook hay còn gọi là Faceb00k.

  8.4. Hạn chế các kí tự đặc biệt

  Để tránh việc bị báo cáo, các kí tự đặc biệt như @#! Không thể được sử dụng để đặt tên cho Fanpage Facebook. Do đó, từ đầu nên cẩn thận đặt tên đúng quy định. Nếu bạn đã đặt tên sai, hãy nhanh chóng thay đổi tên trang để tránh bị khóa hoặc mất tài khoản.

  Bài HOT 👉  Đừng bỏ lỡ 7 phần mềm chỉnh sửa tóc trên ảnh cực đẹp và ấn tượng

  9. Vì sao không thể đổi tên Fanpage Facebook

  Nếu tên mới của Trang Fan không vi phạm quy định của Mạng Xã Hội Facebook thì bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được giúp đỡ.

  9.1. Tên mới khác lĩnh vực so với tên cũ

  Để thay đổi tên trang trên Facebook, quy định đòi hỏi tên mới của Fanpage phải phù hợp với lĩnh vực ban đầu được chọn. Ví dụ, nếu Fanpage của bạn thuộc về giải trí, bạn không nên đặt tên mới liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thời trang và ẩm thực. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian duyệt tên mới cho Fanpage, bạn cần xem xét và đưa ra những tên có liên quan đến lĩnh vực của Fanpage.

  9.2. Chưa đủ thời gian để đổi sang tên mới

  Sau khi thay đổi tên Fanpage, bạn sẽ không thể tiếp tục đổi tên trong vòng 7 ngày. Nếu làm như vậy, Facebook sẽ cho rằng bạn đang cố ý gửi thư rác hoặc thực hiện hành vi gian lận trên mạng xã hội và từ chối xem xét yêu cầu của bạn. Tên mới cho Fanpage không được tiết lộ.

  9.2. Hiện tại chưa đủ thời gian để thực hiện việc đổi tên mới, vì vậy tên cũ vẫn được sử dụng cho đến khi có thông báo chính thức từ cơ quan có thẩm quyền.

  Cần phải đợi một thời gian nhất định trước khi thay đổi tên mới.

  9.3. Bị đánh dấu Spam

  Nếu bạn đã cố gắng yêu cầu đổi tên Fanpage nhiều lần trên Facebook nhưng không được chấp nhận, hãy tạm thời ngừng việc đổi tên để bảo vệ tài khoản của mình. Điều này có thể là do Fanpage của bạn bị đánh dấu là spam và việc đổi tên sẽ trở nên khó khăn trong thời điểm hiện tại. Hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp.

  Bài HOT 👉  CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

  9.4. Vi phạm quy định đặt tên Fanpage

  Cần suy nghĩ kỹ các yếu tố sau khi đặt tên Trang của Fanpage mới để tránh tình trạng chậm phê duyệt hoặc không được phê duyệt tên mới trên Facebook.

 • Các từ có tính xúc phạm.
 • Nếu không phải là trang web chính thức của thương hiệu/ địa danh/ người nổi tiếng, hãy sử dụng thuật ngữ “phiên bản chính thức”.
 • Viết chữ in hoa không gọn gàng, không thích hợp.
 • Bao gồm các ký tự đặc biệt.
 • Fanpage chưa có khẩu hiệu hoặc thông điệp thương hiệu.
 • Mọi biến thể của từ ”Facebook”.
 • Vi phạm quy định đặt tên Fanpage bao gồm việc sử dụng từ ngữ không phù hợp, vi phạm bản quyền thương hiệu hoặc có nội dung vi phạm pháp luật, đây là hành vi bị cấm và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  Chính sách đặt tên trang Fanpage.

  10. Đổi tên page Facebook phải mất bao lâu?

  Thời gian để duyệt tên Fanpage mới sẽ khác nhau tùy vào Fanpage mà bạn đang quản lý.

 • Trang Fanpage có số lượng người thích dưới 200: Facebook sẽ tự động xét duyệt tên mới của bạn.
 • Trang cá nhân có hơn 200 lượt thích: Bạn phải đợi từ 3 đến 7 ngày để Facebook chấp nhận tên mới.
 • 11. Nên làm gì khi không thể đổi tên Fanpage Facebook

  Nếu bạn đã chờ từ 3-7 ngày nhưng vẫn không được Facebook xét duyệt tên mới, hãy thử theo các cách sau:.

  11.1. Thay đổi danh mục Fanpage

  Nếu muốn sửa đổi tên Trang Fanpage với nội dung khác hoàn toàn so với kế hoạch ban đầu, hãy chuyển sang danh mục Trang Fanpage phù hợp để giúp Facebook đánh giá tên mới một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

  11.2. Liên hệ với Facebook

  Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp như thay đổi tên trang, thay đổi danh mục nhưng vẫn chưa được phê duyệt, hãy thử liên hệ Facebook. Vì nếu bạn tiếp tục thay đổi tên Fanpage, bạn sẽ bị đánh dấu là thư rác và sẽ rất khó để thực hiện các thao tác khác trên Fanpage.

  9. Kết luận

  Việc đặt một cái tên hấp dẫn cho Page Facebook có thể giúp hoạt động của nó trở nên hiệu quả hơn bằng cách thu hút được nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tên Page Facebook của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, đề nghị tham khảo những cách đổi tên phù hợp.

  Giải pháp Haravan hiện nay được xem là lựa chọn hàng đầu cho việc phát triển kinh doanh đa kênh và kết nối với nhiều sàn thương mại điện tử khác nhau. Với giải pháp Omnichannel, Haravan cung cấp một cách quản lý tập trung và bán hàng đa kênh, giúp tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh trên nhiều kênh như Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) và cả chuỗi cửa hàng. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm!

  Kết luận

  >> Đọc thêm các bài viết liên quan:

 • Hãy lưu lại những cách để tăng lượt thích trang bán hàng trên Facebook.
 • Khám phá quy trình xây dựng Fanpage Facebook đúng chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 • Cung cấp cho bạn thời gian phù hợp để đăng bài trên Facebook và thu hút sự tương tác.
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]