Cách đánh bông kem tươi và một số lưu ý khi sử dụng whipping cream

by O2TV

Kem đánh bông là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực ẩm thực, đặc biệt là trong công nghệ làm bánh. Thường thì nó có dạng lỏng, màu trắng đục giống như sữa, nhưng có độ đặc cao hơn nhiều, nhờ có hàm lượng chất béo từ 10 – 45%. Kem tươi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm bánh mousse, cheesecake. Ngoài ra, người ta thường sử dụng kem tươi đánh bông để trang trí bánh kem, phủ bề mặt bánh hoặc tạo hình bông kem.

Việc đánh bông kem tươi sao cho bông cứng đạt chuẩn và không tách nước là thách thức phổ biến khi sử dụng kem tươi. Trong một số tài liệu, có đề cập đến sự cẩn thận cần thiết khi đánh bông kem tươi, bởi ranh giới giữa phần kem đã đánh bông cứng và phần kem bị tách nước và hư hỏng là rất mong manh. Vì những lý do này, dù việc đánh bông kem tươi không quá phức tạp, Anny muốn chia sẻ với các bạn cách đánh bông kem tươi và một số lưu ý khi sử dụng whipping cream.

Cách đánh bông kem tươi và một số lưu ý khi sử dụng whipping cream

1. Lưu ý về nguyên liệu và dụng cụ khi đánh bông kem tươi

Chú ý đến các thành phần của nguyên liệu.

Bài HOT 👉  5 Cách Đánh Tan Mỡ Bụng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Có rất nhiều dạng kem tươi, nhưng thường những loại có hàm lượng chất béo tối thiểu 30% sẽ bông ra tốt hơn. Điều này có nghĩa là, độ đặc, độ cứng, và độ tươi của kem sẽ được cải thiện khi hàm lượng béo cao hơn. Trước khi đánh bông, kem tươi cần được giữ lạnh nhưng không được đông đá. Việc làm này giúp cho kem dễ dàng bông ra. Một số sản phẩm whipping cream:

Thông thường trong quá trình trang trí bánh bằng kem tươi, thường thêm đường để tăng độ ngọt. Tuy nhiên, đường không phải là thành phần bắt buộc. Để đạt hiệu quả cao hơn, nên sử dụng đường hạt mịn thay cho đường hạt thông thường. Đường hạt mịn có khả năng hòa tan vào kem tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị ngọt của mình. Để đảm bảo độ ngọt vừa đủ, hãy cho đường từ từ vào kem và thử nếm trước khi thêm đường vào nếu cần.

Chú ý đến các công cụ sử dụng.

Cần chú ý 3 thành phần quan trọng đối với các công cụ là que trộn, máy đánh trứng và tô Âu.

Trước khi phục vụ kem, hãy làm lạnh cốc và muỗng bằng cách để chúng vào tủ lạnh hoặc ngâm vào thau đá trong 15 phút. Việc này giúp kem giữ tươi lâu hơn và chậm quá trình phân tách nước. Vì thế, cốc kim loại được ưu tiên hơn so với cốc nhựa và thủy tinh.

Bài HOT 👉  Top các bộ bài Drinking Game hay nhất - Hot Trend trên các bàn nhậu

Để đánh kem ngon, bạn nên sử dụng các loại máy đánh trứng có công suất phù hợp. Nếu sử dụng máy đánh trứng công suất thấp hoặc phơi lồng, kem có thể bị tách nước và bông cứng chậm hơn. Nếu đánh kem quá lâu, nhiệt độ kem sẽ tăng lên. Nếu không giữ được lạnh trong thời gian dài và nhiệt độ phòng cao, kem sẽ bị tách nước ngay khi chưa kịp bông cứng.

2. Cách đánh bông kem tươi đạt chuẩn

Dưới đây là cách đánh kem tươi Whipping Cream đạt tiêu chuẩn (phù hợp với loại kem tươi dạng lỏng). Tùy thuộc vào món ăn bạn muốn chế biến, bạn có thể sử dụng Whipping Cream theo nhiều cách khác nhau như trực tiếp trong bánh flan, đánh bông hoặc không đánh bông như trong bánh mousse. Việc đánh bông kem tươi để trang trí bánh là bước vô cùng quan trọng và không ít người đã mắc phải sai lầm khi đánh bông, dẫn đến việc Whipping Cream không thể bông và bị tách nước.

Để làm cho việc đánh kem nhanh hơn và kem ít bị tách nước hơn, bạn có thể cho kem vào âu và cây đánh trứng vào tủ lạnh trong khoảng 10-15 phút. Điều này sẽ được thực hiện ở bước 1.

Trong khi đánh bông kem, bạn cần dùng thau có đá để giữ cho nước đá giữ được nhiệt và giúp kem bông nhanh hơn. Hãy chọn thau nhỏ và cho đá lạnh vào cùng với nước.

Bài HOT 👉  Cách chơi Xì dách cơ bản
Whipping Cream đã đánh bông thành một lớp kem mịn màng, đủ để trang trí trên bánh hay pha chế các loại đồ uống thơm ngon.
Whipping Cream đã đánh bông

Hãy bổ sung đường bột vào để tăng độ ngọt của kem. Để làm kem, trộn kem tươi vào bát và đặt bát lên trên thau đá để giữ lạnh.

Tiếp đó, sử dụng máy trộn trứng ở tốc độ trung bình và sau đó tăng tốc độ lên một chút để làm cho phần kem bông cứng hơn. Khi thấy phần kem bông có dáng chóp và bông cứng hơn, chúng ta đã hoàn thành bước 4.

3. Một số lưu ý khi sử dụng sử dụng kem tươi

Phương pháp giữ ổn định và chữa trị kem bị phân tách nước.

Khá đơn giản là cách làm ổn định và chữa kem tách nước. Các cách dưới đây giúp kem bông tốt hơn với độ đứng và thời gian lâu chảy hơn:

Bởi vì trong bột mì có ít chút bột ngô, do đó khi đánh bông kem tươi, chúng ta cần sử dụng bột mì để giúp kem đông đặc hơn.

Khi trang trí kem, bạn có thể dùng gelatin để tăng độ đặc của kem. Tuy nhiên, việc cho chất gelatin đã đun chảy vào kem có thể khiến kem dễ bị đông cứng. Nếu phòng quá nóng, kem cũng có thể bị tách ra nếu dùng gelatin.

Thông thường, người ta thường sử dụng kem đặc, hoặc sử dụng mascarpone hoặc cream cheese để tăng hàm lượng béo trong kem tươi, giúp cho kem có độ đặc cao hơn.

Bạn có thể hòa vào kem một chút kem tươi dạng lỏng để khắc phục tình trạng kem bị phân lớp. Sau đó trộn đều đến khi kem trở nên mềm mịn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả khi kem chưa bị phân lớp nhiều. Kem có thể chuyển sang trạng thái không đồng nhất nhưng chưa đạt mức phân lớp và phân béo.

Bài HOT 👉  Đánh xi giày như thế nào là chuẩn nhất và
Khi sử dụng kem tươi, bạn cần lưu ý không để kem tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu, tránh làm kem bị tan chảy. Ngoài ra, kem tươi cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho kem luôn tươi ngon và tránh tình trạng bị hỏng.

Cách bảo quản kem tươi.

Bạn có thể lưu kem tươi đã đánh bông vào ngăn mát tủ lạnh chưa sử dụng. Nếu bạn không sử dụng hết kem tươi, bạn có thể bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày trong điều kiện môi trường rất sạch và không có vi khuẩn. Vì vậy, nếu bạn biết rằng không sử dụng hết kem, hãy cố gắng để miệng hộp kem không bị dính bẩn. Sử dụng khăn giấy để lau sạch miệng hộp, sau đó đậy kín và để vào tủ lạnh.

Khi sử dụng kem tươi, bạn cần lưu ý không để kem tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu, tránh làm kem bị tan chảy. Ngoài ra, kem tươi cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho kem luôn tươi ngon và tránh tình trạng bị hỏng.

Nếu muốn kem được giữ tươi lâu hơn, bạn nên để nó trong ngăn đá. Tuy nhiên, khi để trong ngăn đá, phần chất béo trong kem sẽ đông lại và phân tách nước. Sau đó, kem này có thể được sử dụng để làm các món mặn hoặc làm bơ tươi.

Để đánh bông trở lại, ta có thể cho kem vào một cái chén bằng kim loại, sau đó đặt chén lên miệng nồi nước đang sôi. Tiếp theo, quấy đều và liên tục để kem hòa quyện với nhau. Khi kem đã trở về trạng thái lỏng ban đầu, ta có thể để kem lạnh và đánh bông như bình thường. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi giữ nhiệt độ chén đúng mức, không để chén quá nóng và không đánh kem quá mạnh tay. Nếu kem bị tách nước, chỉ cần hơi quá một chút, do đó quá trình này có rủi ro khá cao.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách làm đại lý game đổi thưởng chi tiết nhất
Khi sử dụng kem tươi, bạn cần lưu ý không để kem tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu, tránh làm kem bị tan chảy. Ngoài ra, kem tươi cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho kem luôn tươi ngon và tránh tình trạng bị hỏng.

Mọi người cần hiểu rõ một vài điều khi sử dụng kem tươi trước khi thực hiện kỹ thuật đánh bông. Kỹ thuật này không quá phức tạp, nhưng một số lưu ý cũng rất hữu ích. Đúng không? Dưới đây là cách thực hiện kỹ thuật đánh bông cho kem tươi.

Anny chúc mọi người đạt được thành công!!!

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]