Hướng dẫn 3 cách đăng story (tin) trên Facebook chỉ với thoáng chốc nên bỏ túi

by O2TV

Để cập nhật nội dung nhanh chóng, người dùng đang ngày càng sử dụng tính năng story trên Facebook. Nếu bạn muốn chia sẻ các bức ảnh hoặc video độc đáo lên story nhưng không biết cách, thủ thuật cách đăng nội dung lên story trên Facebook dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Story (tin) trên Facebook là gì?

Vào đầu năm 2017, tính năng Story hoặc Tin trên Facebook đã xuất hiện. Chức năng này đã xuất hiện trước đó trên Instagram, một mạng xã hội khác của Meta. Người dùng có thể chia sẻ những đoạn video ngắn, hình ảnh, và viết thêm một vài dòng ghi chú. Họ cũng có thể thêm một bài hát hoặc một nhãn dán để làm cho nội dung trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Cách đăng story trên Facebook rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn ảnh hoặc video muốn chia sẻ, thêm hiệu ứng và văn bản tùy ý, sau đó chọn chế độ công khai hoặc riêng tư để chia sẻ với bạn bè hoặc công chúng.
Cách đăng story trên Facebook

Vì chỉ tồn tại trong 24 giờ nên điểm nổi bật của Story nằm ở đây. Nếu muốn lưu giữ bất kỳ thông tin nào thì cần thiết lập cài đặt Story. Việc biết cách thiết lập lưu trữ tin là một yếu tố quan trọng không thua kém khi đăng story trên Facebook.

Bài HOT 👉  Tổng hợp 7+ cách mở bàn phím ảo laptop tiện ích, nhanh chóng

2. Cách đăng tin trên Facebook bằng điện thoại

Việc đăng story trên Facebook là vô cùng đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng. Hiện nay, Facebook cho phép đăng tin trên cả máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, giao diện trên trình duyệt web vẫn chưa được tối ưu hóa cho việc chia sẻ tin tức, do đó nhiều người thường ưa thích việc đăng tin trên Facebook qua điện thoại.

Xem xét cách thực hiện việc đăng tin trên Facebook theo cách sau đây:

Tiếp theo, chạm vào biểu tượng cộng ở phần Tạo bài trên thiết bị di động để mở ứng dụng Facebook. Bạn có thể tùy chọn nhiều hình thức chia sẻ như nhạc, video, văn bản, phông chữ đặc biệt, boomerang,… Hãy chọn loại bài viết phù hợp với mục đích đăng story của mình ở bước thứ nhất.

Cách tạo tin trên Facebook rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút
Cách tạo tin trên Facebook

Sau khi chọn thể loại tin, màn hình sẽ hiển thị nhiều tùy chọn khác để làm cho nội dung của bài viết của bạn đa dạng hơn, ví dụ như Bước 2.

 • Âm nhạc: Lựa chọn ca khúc muốn thêm vào câu chuyện.
 • Thêm một đoạn văn vào câu chuyện.
 • Phần mềm chỉnh sửa văn bản cung cấp các tính năng hiệu ứng và nhãn dán.
 • Thêm bạn bè vào câu chuyện bằng cách gắn thẻ.
 • Khi tạo tin, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình ảnh và video để thêm vào tin, đồng thời có thể đặt tiêu đề và mô tả chi tiết về nội dung của tin. Bạn cũng có thể chọn đăng tin ở các mục khác nhau trên trang web để thu hút đến đúng đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.
  Các tùy chọn khi tạo tin

  Tại mục Quyền cá nhân, bạn có thể lựa chọn chế độ công khai hoặc chỉ cho bạn bè xem ở Bước 3. Cách cài đặt ở bước này giống như khi bạn thay đổi chế độ xem trạng thái.

  Bài HOT 👉  6 cách đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại tại nhà đơn giản
  Tùy chọn quyền riêng tư cho phép người dùng kiểm soát thông tin cá nhân của mình trên các nền tảng trực tuyến và được bảo vệ bởi các chính sách bảo mật.
  Tùy chọn quyền riêng tư

  Bấm vào nút Share để chia sẻ Story lên Facebook, Bước 4. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng sao trên câu chuyện để đưa tin vào danh mục đáng chú ý.

  Chọn Đăng
  Chọn Đăng

  3. Cách đăng story trên Facebook bằng máy tính

  Chỉ có thể đăng story dưới dạng hình ảnh hoặc chữ trên máy tính, không tương tự như trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn đăng story trên Facebook:

  3.1. Đăng story dạng hình ảnh

  Bước 1: Truy cập Facebook trên trình duyệt web, sau đó nhấn nút + để Tạo bài viết.

  Viết lại: Cách đăng bài trên Facebook qua máy tính
  Cách đăng tin trên Facebook bằng máy tính

  Tiếp theo, chọn Tạo hình ảnh.

  Tạo tin ảnh giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên sinh động và thu hút hơn, bằng cách sử dụng hình ảnh để truyền tải các ý tưởng, tin tức hay sản phẩm của một công ty, một tổ chức hay một cá nhân.
  Tạo tin ảnh

  Bước 3: Tiếp theo, chọn hình ảnh cần chia sẻ lên câu chuyện và nhấn Mở.

  Chọn hình ảnh để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh và đầy cảm xúc, thể hiện sự sáng tạo và nghệ thuật của bạn.
  Chọn hình ảnh

  Bạn có thể linh hoạt thay đổi hình ảnh bằng cách xoay, cắt hay dịch chuyển, thậm chí thêm chữ vào bằng cách lựa chọn Tùy chỉnh văn bản. Phần tử thứ 4:

  Nếu bạn muốn viết thêm văn bản, hãy nhập vào câu văn khác để tiếp tục thực hiện chức năng này.
  Thêm văn bản nếu muốn

  Tiếp tục cài đặt chế độ riêng tư bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt ở bước thứ 5. Sau đó, lựa chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ thông tin và bấm nút Lưu.

  Tùy chọn quyền riêng tư cho phép người dùng chọn cách thông tin cá nhân của mình được sử dụng và chia sẻ trên các nền tảng trực tuyến, đảm bảo quyền riêng tư và sự an toàn cho người dùng.
  Tùy chọn quyền riêng tư

  Bước số 6: Cuối cùng, bạn hãy click vào nút Chia sẻ để đăng lên trang tin.

  Chia sẻ lên tin để mọi người cùng biết thông tin quan trọng và hữu ích.
  Chia sẻ lên tin

  3.2. Đăng story dạng chữ

  Để bắt đầu, bạn cần truy cập vào trang Facebook trên máy tính và sau đó nhấn vào biểu tượng thêm mới trong phần tạo bài đăng.

  Tạo tin
  Tạo tin

  Bước 2: Tiếp tục chọn Tạo bài viết dưới dạng văn bản.

  Tạo tin dạng văn bản giúp bạn có thể viết và định dạng các thông tin một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ và đọc hiểu của nội dung.
  Tạo tin dạng văn bản

  Nhập thông tin mà bạn muốn chia sẻ, thực hiện bước 3. Bạn có thể tùy chỉnh font chữ và hình nền bằng cách chọn biểu tượng Aa và lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của mình.

  Bài HOT 👉  12+ App thiết kế thời trang mà mọi nhà thiết kế nên biết
  Bắt đầu nhập thông tin của bạn để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản.
  Bắt đầu nhập

  Nhấn vào biểu tượng bánh răng, chọn đối tượng cần chia sẻ tin, thiết lập quyền riêng tư và bấm lưu.

  Tùy chọn quyền riêng tư là tính năng cho phép người dùng tự do quyết định thông tin cá nhân của mình sẽ được chia sẻ hay không trên mạng xã hội, giúp bảo vệ sự riêng tư và tránh những rủi ro an ninh mạng.
  Tùy chọn quyền riêng tư

  Bước cuối cùng là chọn Chia sẻ trên tin để hoàn thành.

  Lưu tin
  Lưu tin

  4. Cách đăng story dài trên Facebook

  Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều thông tin hơn trên story, cách đăng những câu chuyện dài trên Facebook sẽ rất hữu ích. Hiện nay, việc đăng story đã trở nên phổ biến với người dùng Facebook và họ vẫn quen thuộc với việc đăng các loại nội dung ngắn, hình ảnh hoặc video.

  Đăng story dài trên Facebook là một trong những hình thức chia sẻ thông tin và cảm xúc phổ biến hiện nay, cho phép người dùng thể hiện tâm trạng, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với bạn bè một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  Đăng story dài trên Facebook

  5. Giải đáp những thắc mắc thường gặp có liên quan về story trên Facebook

  Hãy cùng giải đáp một vài câu hỏi xoay quanh cách đăng câu chuyện trên Facebook.

  Tại sao đăng story Facebook không được?

  Nếu nguyên nhân có thể là do sai sót từ nhà sản xuất Meta hoặc kết nối mạng của điện thoại đang bị gián đoạn, phương pháp đăng tin trên Facebook không thể thực hiện được.

  Tại sao đăng story Facebook không có tiếng?

  Gây ra việc đăng story không có âm thanh có nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như: vô tình bấm vào chức năng Tắt âm thanh khi đăng story hoặc chưa nâng cấp lên phiên bản Facebook mới nhất.

  Ngoài ra, tại thời điểm này, tính năng thêm bài hát hoặc âm thanh vẫn chưa được hỗ trợ khi đăng bài trên Facebook.

  Tin trên Facebook sau khi đăng sẽ tồn tại bao lâu?

  Thông tin trên mạng xã hội sẽ chỉ tồn tại trong khoảng thời gian 24 giờ kể từ thời điểm đăng và sau đó sẽ biến mất, không còn hiển thị nữa. Nếu muốn, bạn có thể tự xóa hoặc lưu trữ thông tin bất kỳ lúc nào trong vòng 24 giờ đó.

  Bài HOT 👉  Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo nhanh chóng

  6. Kết luận

  Cung cấp cho bạn ba cách đăng truyện một cách đơn giản nhất trên Facebook. Tôi hy vọng rằng những mẹo này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung hấp dẫn này với những người khác.

  Hãy ghi nhớ câu khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé. Đừng bỏ lỡ việc theo dõi kênh Dchannel của Cửa hàng Điện thoại Việt Nam. để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của tôi.

 • Cách truy cập Facebook Lite trên các thiết bị IOS và Android.
 • Vì sao Facebook bị sự cố không đăng nhập được trên thiết bị di động, máy tính? Có 23 giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này.
 • 4 phương pháp xoá tin trên Facebook nhanh nhất dành cho bạn.
 • Cung cấp 5 phương pháp nhanh chóng để xóa ảnh và video đại diện trên Facebook.
 • Cửa hàng Điện thoại Việt Nam.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]