Tổng hợp 4 cách đăng video dài lên story Facebook hơn 26s trên điện thoại iPhone, Android và máy tính đơn giản

by O2TV

Việc đăng bài trên facebook thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc hạn chế thời gian đăng chỉ trong 26 giây gây khó chịu cho người dùng. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật và cách đơn giản để đăng bài dài trên facebook!

Đúng rồi! Hiểu khái niệm câu chuyện trên Facebook là gì trước khi tham khảo cách đăng video câu chuyện dài trên Facebook. Câu chuyện trên Facebook không giống với trạng thái hay hình ảnh đăng trên dòng thời gian. Mới lạ và hấp dẫn hơn nhiều là những gì mà câu chuyện trên Facebook mang lại.

Story trên Facebook là một tính năng cho phép người dùng chia sẻ các hình ảnh và video tạm thời trong vòng 24 giờ.
Story trên Facebook là gì?

Facebook ra mắt tính năng này vào năm 2017, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video ngắn trên câu chuyện. Bạn bè trên Facebook của bạn có thể nhấp vào khung ảnh đại diện để xem trực tiếp hình ảnh, video chỉ sau một thao tác.

Có thể tải lên dòng thời gian bài viết câu chuyện Facebook với tính năng đăng bài. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh trước khi tải lên và tùy chỉnh ghi chú, màu sắc chữ, thêm nhãn dán.

Dễ dàng thêm nhạc hoặc thẻ bạn bè vào câu chuyện của bạn để làm cho hình ảnh và video trở nên sống động hơn. Bạn cũng có thể vẽ thêm bất kỳ hình ảnh nào tuỳ theo sở thích.

Tuỳ chỉnh câu chuyện theo ưu thích của người dùng.
Tùy chỉnh story theo sở thích người dùng

Facebook sẽ hiển thị câu chuyện trong vòng 24 giờ, sau thời gian này bạn bè của bạn sẽ không thể xem lại câu chuyện mà bạn đã đăng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể xem câu chuyện cũ ngay cả sau 24 tiếng đăng bài tại mục lưu trữ tin trên Facebook. Không chỉ đến đó, Facebook còn cho phép người dùng chia sẻ lại câu chuyện cũ hoặc tạo câu chuyện nổi bật trên dòng thời gian.

2. Lợi ích của việc đăng story dài trên Facebook

Dành cho bạn, dưới đây là một số lý do việc đăng tải câu chuyện dài trên Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Trong quá trình trải nghiệm, tôi nhận thấy rằng.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 5 cách xóa nick Facebook vĩnh viễn trên iPhone, Android và máy tính siêu nhanh
 • Ngoài ra, đăng một câu chuyện dài trên Facebook sẽ giúp bạn có đủ thời gian để diễn đạt mọi thứ một cách rõ ràng nhất khi bạn muốn chia sẻ một thông điệp quan trọng hoặc một câu chuyện riêng của bản thân.
 • Việc đăng bài viết dài trên Facebook có thể hỗ trợ bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình bằng cách chia sẻ các sự kiện, kinh nghiệm và những bài học quan trọng về lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp hiệu quả.
 • Chia sẻ câu chuyện cá nhân hoặc kinh nghiệm của bạn trên Facebook sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt hơn với bạn bè của mình. Những người xem câu chuyện sẽ cảm thấy gần gũi và đồng cảm với bạn hơn và điều này sẽ giúp tăng tương tác hiện tại và trong tương lai. Tạo liên kết với mọi người.
 • Việc chia sẻ thông tin chi tiết và đầy đủ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên câu chuyện Facebook sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số. Mang đến cho khách hàng đầy đủ thông tin.
 • 3. Hướng dẫn 3 cách đăng story dài trên Facebook cho điện thoại

  Bạn có thể chỉ cho tôi cách dẫn hướng một cách nhanh chóng và đơn giản không? Năm 2022, Facebook có đăng story dài ở đâu và thế nào?

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT Siêu Dễ

  3.1. Cách đăng story dài trên Facebook cho Android

  Trước khi sử dụng phương pháp đăng câu chuyện dài trên Facebook Android dưới đây, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của Facebook và Messenger trên điện thoại của mình để tránh các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

  Cách đăng bài viết dài trên Facebook Android là như sau. Để tránh xảy ra sự cố trong quá trình thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của Facebook và Messenger trên điện thoại của bạn. Hãy cùng khám phá và thực hiện theo nhé.

  Bắt đầu, người dùng mở ứng dụng Trò chuyện trên điện thoại của mình. Truy cập vào cuộc trò chuyện với một người bất kỳ. Bước 1:

  Sau đó, bạn vui lòng nhấn nút có biểu tượng Hình ảnh nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Chọn video dài mà bạn muốn đăng lên story Facebook và nhấn vào phần Sửa đổi. Bước 2.

  tong hop 4 cach dang video dai len story facebook hon 26s tren dien thoai iphone android va may tinh 160527 Nhấn Chỉnh sửa.” style=”tex-align:center;” />
  Chọn nút Hình ảnh > Bấm Chỉnh sửa

  Bước 3: Sau đó, hãy nhấp vào phần Tin của bạn > Nhấn vào nút Thêm để hoàn thành việc đăng.

  tong hop 4 cach dang video dai len story facebook hon 26s tren dien thoai iphone android va may tinh 491898 Thêm để cập nhật thêm thông tin và tin tức mới nhất.” style=”tex-align:center;” />
  Vào mục Tin > Thêm

  Chú ý: Việc tải lên video có thể mất thời gian lâu, tùy thuộc vào độ dài của video bạn. Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi video được tải lên hoàn tất nhé! Thực hiện theo cách đăng câu chuyện dài 1 phút trên Facebook mình chia sẻ nhé, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt.

  Bài HOT 👉  Cách tạo feed đẹp trên instagram cực hay không thể bỏ qua

  3.2. Cách đăng story dài trên Facebook trên iPhone

  Cập nhật phiên bản mới nhất của hai ứng dụng là Facebook và Messenger cũng là một yêu cầu tương tự như cách đăng trạng thái dài trên Facebook cho Android với hệ điều hành iOS.

  Sau đó, làm theo hướng dẫn để đăng câu chuyện dài trên Facebook mà tôi chia sẻ dưới đây nhé:

  Bước 1: Khởi động Messenger để thực hiện cách đăng video story dài trên facebook.

  Bước 2: Chọn vào phần Tin của bạn, chọn Kích hoạt camera.

  Lựa chọn Thông tin cá nhân, lựa chọn Kích hoạt camera.
  Chọn Tin của bạn, chọn Mở camera

  Màn hình ở phía dưới góc trái, nhấn vào biểu tượng video. Lựa chọn video để đăng lên story. Bước 3.

  Lựa chọn biểu tượng video nằm ở phía trái dưới màn hình.
  Chọn biểu tượng video nằm ở góc trái bên dưới màn hình

  Bước 4: Chọn phần Thêm vào bài viết nằm ở vị trí góc phải phía dưới màn hình sau đó chọn Thêm.

  Chọn danh mục Bổ sung vào tin sau đó chọn Bổ sung.
  Chọn mục Thêm vào tin rồi chọn Thêm

  Bạn có thể sử dụng phương pháp đăng câu chuyện dài hơn 15s trên Facebook cho cả những video có độ dài hơn 1 phút. Hãy lưu ý rằng trong quá trình hệ thống tải video lên, bạn không nên đóng ứng dụng Messenger cho đến khi quá trình tải video hoàn tất.

  3.3. Sử dụng app Facebook/Facebook Lite

  Cách đăng câu chuyện dài trên Facebook Lite hoặc ứng dụng được thực hiện dễ dàng như sau:

  Truy cập vào ứng dụng Quản lý File hoặc Thư viện hình ảnh trên điện thoại di động của bạn. Lựa chọn video mà bạn muốn đăng lên câu chuyện trên Facebook, nhấn vào tính năng chia sẻ hoặc nhấn gửi (phụ thuộc vào từng thiết bị) cho video đó. Bước 1:

  Bài HOT 👉  Cách định vị điện thoại iPhone bạn đã biết chưa
  Bấm vào lựa chọn chia sẻ
  Nhấn chọn vào tính năng chia sẻ

  Đã hoàn thành các bước đăng bài dài trên Facebook một cách nhanh chóng. Bước 2: Nhấn chọn Bài viết của bạn và bấm Chia sẻ ngay để xác nhận đăng tải video lên story.

  Input: Nhấn chọn Tin của bạn và bấm Chia sẻ ngayNhấn lựa chọn Tin của bạn và nhấn Chia sẻ ngay
  Nhấn chọn Tin của bạn và bấm Chia sẻ ngay

  4. Cách đăng story Facebook dài bằng máy tính

  Sử dụng máy tính, cách đăng câu chuyện dài trên Facebook không phải ai cũng biết. Không chỉ điện thoại mà cả máy tính cũng có thể đăng câu chuyện dài trên Facebook.

  Bước 1: Tải xuống máy tính và cài đặt Monokai Toolkit theo hướng dẫn dưới đây.

  Sau khi đã download Monokai Toolkit về máy, bạn tiến hành extract file.

  Giải nén tệp Monokai Toolkit giúp bạn truy cập vào các công cụ và tài nguyên cần thiết để tùy chỉnh giao diện Monokai trong môi trường phát triển phần mềm của bạn.
  Giải nén tệp Monokai Toolkit

  Truy cập vào phần tiện ích mở rộng trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Thực hiện hành động kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển. Sau đó.

  Kích hoạt chế độ sáng tạo cho Chrome
  Bật chế độ cho người sáng tạo trên Chrome

  Cuối cùng, hãy kéo file vừa tải lên trang web như trong hình minh họa.

  Bạn có thể kéo hoặc tải tệp Monokai Toolkit về để sử dụng. Monokai Toolkit là một công cụ hữu ích giúp tăng cường trải nghiệm lập trình bằng cách cung cấp giao diện màu sắc hấp dẫn và tùy chỉnh cho các trình biên dịch và trình soạn thảo mã nguồn.
  Kéo hoặc tải tệp Monokai Toolkit

  Sử dụng máy tính, truy cập vào Facebook và tạo câu chuyện với bất kỳ nội dung nào. Sau đó, đăng một video lên trang cá nhân, đó là video mà bạn muốn đăng lên câu chuyện với thời gian không giới hạn. Bước 2.

  Chờ một lúc để quá trình tải video hoàn tất, bạn nhấn chuột phải vào video đó. Sau đó chọn Tìm kiếm đường dẫn video, sau đó sao chép lại đường link trong hộp thoại vừa hiện ra.

  Chọn Tự hiện thị liên kết video và sao chép đường link
  Chọn Hiển thị url video rồi sao chép lại đường dẫn

  Bằng cách nhấp vào biểu tượng của công cụ nằm gần thanh nhập địa chỉ, mở Monokai Toolkit mà bạn đã cài đặt ở bước 1, sau đó chọn Quản lý tất cả các tính năng.

  Bài HOT 👉  Bật mí 10 cách tăng tốc điện thoại Samsung chạy như lúc mới mua
  Lựa chọn Điều hành toàn bộ chức năng
  Chọn Quản lý tất cả tính năng

  Bạn bấm lựa chọn chức năng Đăng câu chuyện không hạn chế tại mục Lựa chọn nằm bên phải của trang web mới mở ra. Sau đó, bạn dán đường dẫn video mà bạn đã sao chép ở bước 2 vào ô ID/URL Video và bấm Đăng. Bước 4.

  Hãy dán URL video vào và nhấn Đăng để chia sẻ video của bạn.
  Dán URL video và nhấn Đăng

  Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình áp dụng cách đăng story dài trên Facebook bằng máy tính của mình.

  5. Tạm kết

  Mọi người dùng đều trông mong việc đăng câu chuyện dài trên Facebook. Câu chuyện là tính năng thú vị cho phép người dùng tự do chia sẻ mọi thời khắc của mình trên dòng bạn bè. Rất mong bài viết 4 phương pháp đăng câu chuyện dài trên Facebook iOS, Android và PC nhanh sẽ thực sự hữu ích với các bạn đọc. Không thể phủ nhận rằng, câu chuyện là tính năng thú vị cho phép người dùng tự do chia sẻ mọi thời khắc của mình trên dòng bạn bè.

  Các tin tức về công nghệ mới nhất sẽ được cập nhật liên tục qua Dchannel của Điện thoại di động Việt.. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết này của tôi. Tiếp tục theo dõi nhé.

  Mình phục vụ mà khách hàng của mình “TRUYỀN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” cam kết với hệ thống các chi nhánh. Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy không chỉ cung cấp sản phẩm và dịch vụ mà còn là Điện thoại di động Việt.. Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng các bạn trong hành trình phát triển bền vững với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo.

  Bài HOT 👉  Cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên laptop | Bàn phím Dubeolsik, Sebeolsik

 • Độc hại là gì trên Facebook? Người độc hại biểu hiện như thế nào?
 • 4 Phương pháp sửa lỗi Facebook không thể tải được feed trên iPhone.
 • Hướng dẫn 4 phương pháp sàng lọc bạn bè trên Facebook một cách nhanh chóng trên iPhone, Android.
 • 1 triệu người dùng Facebook vừa bị xâm nhập bởi ứng dụng từ App Store.
 • Điện thoại di động Việt.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]