Cách đăng ảnh lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất

by O2TV

Chia sẻ ý tưởng, đăng hình ảnh và video trong cuộc sống hàng ngày trên Facebook là mục đích chính của hơn 80% dân số Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, việc đăng hoặc tải hình lên bảng tin Facebook sẽ gặp trở ngại đối với những người mới sử dụng. Do đó, bài viết dưới đây của Nhanh.Vn sẽ chỉ cho bạn cách đăng hình ảnh lên Facebook nhanh chóng và có hiệu quả để giúp bạn dễ dàng sử dụng Facebook hơn. Theo dõi ngay sau đây!

Cách đăng ảnh lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất

1. Đăng Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản Cá Nhân

Bước 1: Truy cập trang Facebook của bạn => Chọn mục Hình ảnh/Video.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức để đăng ảnh.

 • Đăng hình (hình đại diện).
 • Tạo bộ sưu tập hình ảnh.
 • Tải lên hình ảnh/clip được lựa chọn bởi quý khách (Không giới hạn số lượng và chất lượng kỹ thuật số, với tùy chọn giao diện).

  Chọn Mở -> Lựa chọn bức ảnh mà bạn muốn đăng lên Facebook (có thể chỉnh sửa kích thước ảnh, hiệu ứng) ở Bước 2.

  Để đăng hình lên Facebook, bạn nhấn vào Post (Đăng) rồi thêm Status (Chia sẻ tình trạng) của mình, địa điểm và tâm trạng.

  Bức ảnh của bạn sẽ được chia sẻ trên Facebook một cách nhanh chóng.

  Bài HOT 👉  10+ Cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung đơn giản

  Đăng hình lên Facebook bằng tài khoản cá nhân. là cách thể hiện sự chia sẻ và gắn kết với bạn bè, cũng như giúp phát triển mạng xã hội cá nhân của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý bảo vệ thông tin cá nhân và tránh đăng tải những hình ảnh gây phiền phức hay xúc phạm đến người khác.

  Đăng hình lên Facebook bằng tài khoản cá nhân.

  2. Đăng Nhiều Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản fanpage Facebook

  Bước đầu tiên: Đăng nhập vào tài khoản Facebook -> Truy cập vào trang Facebook (fanpage Facebook) mà bạn quản lý -> Chọn mục Hình ảnh/Video.

  Tại địa điểm này, bạn có 5 sự lựa chọn để điều chỉnh:

 • Đăng ảnh/video lên (Post Photos/ Video): Đăng 1 hoặc nhiều hình ảnh lên trang fanpage Facebook.
 • Tạo bộ sưu tập hình ảnh: Tạo bộ sưu tập ảnh.
 • Tạo một đường trượt ảnh: Bằng cách nhập địa chỉ trang web của bạn hoặc bất kỳ trang web nào khác, hình ảnh sẽ được lấy từ trang web đó để tạo ra một đường trượt ảnh.
 • Tạo ra một bản trình diễn (Tạo bản trình diễn): bổ sung từ 3 đến 10 hình ảnh để tạo nên một bản trình diễn tự động thay đổi hình ảnh.
 • Tạo một tác phẩm hội họa: sử dụng hình ảnh và video kết hợp để tạo ra một sản phẩm quảng cáo hoặc câu chuyện.
 • Tại đây, bạn có thể chọn Tải lên hình ảnh/ video (Upload photos/video) đầu tiên.

  Chọn một hoặc nhiều hình ảnh và nhấn nút Open, thực hiện tương tự như Bước 2 trong quá trình đăng ảnh lên tài khoản cá nhân trên Facebook (tài khoản thường) là cách để thực hiện.

  Bước 3: Bạn nhập Status (Trạng thái) cùng cảm xúc, địa điểm… -> Chọn Publish (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook fanpage.

  Bài HOT 👉  Cách đổi tên Gmail trên điện thoại Iphone và Android chi tiết

  Có nhiều phương án để tải ảnh lên trang fanpage Facebook. Nếu muốn trải nghiệm tính năng này, bạn có thể tạo trang fanpage Facebook về một chủ đề bất kỳ. Phương thức đăng ảnh lên fanpage Facebook là khác biệt so với việc đăng ảnh lên Facebook bằng tài khoản cá nhân.

  3. Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản Group Facebook

  Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản Group Facebook là một cách tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với bạn bè và người thân, cũng như giúp tăng sự tham gia và tương tác trong nhóm.

  Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook -> Truy cập vào nhóm mà bạn đang quản lý.

  Bước 2 là chọn Thêm Ảnh/Video. Tại đây, bạn sẽ thấy hộp thoại để tìm kiếm ảnh không có trên máy tính của mình. Chọn một hoặc nhiều ảnh để tải lên.

  Tiến hành tương tự như Bước 2 trong việc đăng bài lên trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook, sau đó thực hiện Bước 3.

  Bước 4: Nhập Trạng thái cùng các cảm xúc, biểu tượng cười, địa điểm… Sau đó chọn Đăng.

  Việc đăng ảnh lên Facebook từ điện thoại cần chú ý đến độ phân giải và chất lượng ảnh HD để tăng khả năng phân phối đến đông đảo người dùng. Hình ảnh cần đảm bảo sắc nét, không bị vỡ và mang tính mới mẻ, nổi bật để thu hút sự chú ý. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân.

  Chất lượng hình ảnh khi sử dụng để quảng cáo trên mạng xã hội Facebook là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp và chủ kinh doanh cần tập trung. Đồng thời, thông tin về hình ảnh và sản phẩm cũng không thể bỏ qua để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Facebook, giúp tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng khi khách hàng nhấp vào xem sản phẩm.

  Bài HOT 👉  Vài cách lưu video Instagram có nhạc đơn giản mà bạn nên biết!

  Việc up hình lên nhóm trên Facebook tương đương với việc đăng ảnh trên trang cá nhân của bạn. Bạn có thể tạo một nhóm trên Facebook để thử nghiệm tính năng thú vị này.

  Một phương pháp được nhiều người, đặc biệt là chị em ưa chuộng để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và chia sẻ cùng bạn bè là đăng ảnh “sống ảo” trên Facebook. Bạn có thể chụp hình, chỉnh sửa để thu hút và sau đó đăng tải để mọi người có thể ngắm nhìn. Hơn nữa, bạn còn có thể sắp xếp bố cục ảnh để trang cá nhân của mình trở nên hấp dẫn hơn.

  Rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh là việc đăng tải ảnh lên website. Không chỉ giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn được hiệu quả hơn, mà còn giúp khách hàng tăng tương tác với bạn. Khi kết hợp giữa hình ảnh sinh động và thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú với sản phẩm mà shop của bạn đưa ra.

  Công việc đăng tải hình ảnh lên Facebook rất đơn giản và có ích cho hoạt động kinh doanh. Tất cả các thông tin liên quan đã được cung cấp để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với hình ảnh. Hãy bắt đầu đăng tải những bức ảnh đầu tiên trên Facebook ngay bây giờ.

  Hy vọng các bạn sẽ đạt được thành công!

  Nhanh.vn – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

  Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
  Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng

  Sử dụng thử miễn phí.

  Bài HOT 👉  Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại chỉ 5S

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]