Cách chơi ma sói: Luật chơi và mẹo chơi thông minh dễ thắng

by O2TV

Một trong những trò chơi phổ biến là Ma sói, vì cách chơi độc đáo và có nhiều tình huống giải trí. Sau khi chơi, mọi người đều sẽ vui vẻ, dù game này được xem là “kiểm tra tình bạn”. Đây là một board game rất thú vị và quy tắc trong game cũng không quá phức tạp để chơi. Hãy cùng Sforum tìm hiểu về trò chơi Ma sói và những cách chơi Ma sói thú vị dưới đây.

Cách chơi ma sói: Luật chơi và mẹo chơi thông minh dễ thắng

Nguồn gốc của trò chơi ma sói đến từ đâu?

Trò chơi bài Ma sói đã trở thành một hoạt động phổ biến trong các buổi tụ tập, cắm trại,… Của giới trẻ Việt Nam, tạo nên sự lan rộng rất rộng khắp đất nước. Đây là một trò chơi dựa trên bài được sáng lập bởi Philippe des Pallières và Hervé Marly, hai nhà phát minh người Pháp.

Sự xuất hiện của bầy sói đã gây nên một làn sóng phát cuồng.
Ma sói khi du nhập vào Việt Nam đã tạo được cơn sốt

Để tham gia trò chơi ma sói, cần có từ ba đến bốn mươi bảy người chơi. Cốt truyện dựa trên thời kỳ đầu tiên trước Công nguyên và diễn ra tại một ngôi làng nhỏ bên bờ sông, với mỗi ngày trôi qua đều vô cùng yên tĩnh và êm đềm.

Cuộc sống yên bình của người dân tại địa phương này đã bị đe dọa bởi sự xuất hiện của bầy ma sói. Ban ngày, chúng thường giấu mình trong tà áo dân tộc, nhưng vào ban đêm, chúng trở thành những con ma sói hung ác để tấn công người dân. Vì lo sợ, người dân đã quyết định hợp sức đi săn và tiêu diệt những con thú dữ đó.

Sự xuất hiện của bầy sói đã gây nên một làn sóng phát cuồng.

Việc tìm kiếm những con chó sói trong khu phố cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn bởi vì có một vài cá nhân có khả năng đặc biệt. Tuy nhiên, ai bị toàn bộ cư dân trong khu phố nghi ngờ thì sẽ bị xử tử dù cho có phải là chó sói thật hay không. Bạn cần cẩn thận và suy xét kỹ trước khi quyết định đối với một cá nhân, bởi nếu số lượng chó sói bằng với số lượng người còn lại thì chúng sẽ giành chiến thắng và chiếm đóng toàn bộ khu phố.

Bài HOT 👉  Tổng hợp 5 cách kiểm tra ổ cứng laptop là SSD hay HDD

Các nhân vật trong ma sói cơ bản

Trong bộ bài ma sói đầy đủ, sẽ có 3 nhóm chơi, bao gồm nhóm dân, ma sói và nhóm thứ ba. Cách chơi ma sói sẽ phụ thuộc vào vai trò của bạn trong nhóm. Nếu bạn là người chơi trong nhóm dân, sau mỗi đêm, bạn cần phải tìm và xử lý những con ma sói. Trong ban ngày, các thành viên trong nhóm dân có thể thảo luận với nhau để tìm ra ma sói, nhưng vào ban đêm, tất cả phải đi ngủ.

Các nhân vật trong truyện Ma Sói được phân vào ba phe: phe của nhân dân, phe của sói và phe thứ ba.
Các nhân vật trong ma sói chia làm phe dân, phe sói và phe thứ ba

Cần phải thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt tất cả cư dân trong làng hoặc đưa họ trở về với số lượng tương đương với số sói nếu người chơi chọn thẻ ma sói. Sói có quyền tấn công con mồi vào mỗi đêm và vào ban ngày phải giả vờ là người để thuyết phục mọi người rằng họ không phải là sói và tiếp tục tồn tại.

Một phe không thuộc bất kỳ phe nào là phe thứ ba. Ho có thể là những người dân ban đầu, yêu quái hoặc những phe độc lập để thực hiện các nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên, để tránh bị trừng phạt, phe thứ ba cũng phải hoạt động và giấu danh tính của mình.

Các nhân vật trong truyện Ma Sói được phân vào ba phe: phe của nhân dân, phe của sói và phe thứ ba.

Có cách chơi ma sói khác mà không có những người có chức năng đặc biệt này.Trong trò chơi ma sói, ngoài vai trò của dân thường và ma sói, còn có những người có chức năng đặc biệt đóng vai trò quan trọng ở cả hai phe. Tại Sforum, chúng ta sẽ tìm hiểu về những chức năng đó trong trò chơi dưới đây. Ngoài ra, còn có cách chơi ma sói khác mà không đòi hỏi những người có chức năng đặc biệt.

Phe Dân Làng

 • Phù Thủy. Khi tối xuống, phù thủy sẽ lựa chọn một cá nhân để kiểm tra thông tin của họ.
 • Người săn có thể áp dụng quyền bắn vào một người trong mỗi đêm nếu người đó vượt qua được đêm đầu tiên. Khi bị loại hoặc tử vong, người săn có thể lựa chọn tiêu diệt một người chơi tùy ý.
 • Với việc sở hữu hai bình dược, một để cứu người và một để hại người, phù thuỷ có thể quăng bất kỳ bình nào vào đêm đó. Họ cũng biết được ai đã bị tấn công bởi sói và có thể chọn sử dụng bình cứu hoặc không.
 • Hàng đêm, người bảo vệ sẽ tìm ra một cá nhân để giải cứu hoặc tự bảo vệ mình. Những người bị sát nhân sói giết nhưng được người bảo vệ cứu vớt sẽ tiếp tục sống. Tuy nhiên, người bảo vệ không thể cứu lại người đã được cứu đêm trước và khả năng của người bảo vệ sẽ không có hiệu lực với bình thuốc của phù thủy.
 • Nhiệm vụ của lãnh đạo cảnh sát do người dân lựa chọn. Thẻ bỏ phiếu cho cá nhân này sẽ được nhân đôi khi bỏ phiếu. Trong trường hợp cá nhân này mất đi, quyền lực sẽ được chuyển giao cho người mà họ lựa chọn.
 • Khi nhân vật này qua đời, các nhiệm vụ của người dân sẽ mất đi trừ những người săn bắn. Người lớn tuổi trong thị trấn chỉ qua đời khi bị cắn hai lần hoặc khi bị ném bình hoặc bắn.
 • Người dân thường sẽ có nhiều chức năng hơn ở phía làng.
  Phía dân làng thường sẽ có nhiều chức năng hơn

  Có thể bổ sung nhiều tính năng khác theo cách chơi ma sói mà bạn mong muốn. Một số chức năng thường được bổ sung gồm Cô gái, Thần tình ái,… Ngoài những tính năng trên.

  Bài HOT 👉  Cách tăng tốc độ mạng hiệu quả 100% áp dụng với mọi máy

  Phe Ma Sói

  Đơn giản hơn rất nhiều so với các phe khác là tại phe của ma sói. Bởi vì phe của ma sói có nhiều đặc quyền vào ban đêm và nhiệm vụ cũng rất đơn giản so với các nhân vật khác. Ma sói phải giết tất cả dân làng để chiến thắng. Thông thường, bạn sẽ gặp hai loại ma sói như sau:

 • Nếu có nhiều người chơi tham gia thì trong mỗi ván game có thể xuất hiện tới 4 lá bài của con vật sói thông thường. Con vật sói này sẽ tấn công và giết chết 1 người trong mỗi đêm. Chúng có thể nhận ra nhau hoặc không nhận ra tùy theo luật chơi để quyết định ai sẽ là nạn nhân tiếp theo của chúng.
 • Công dụng của loài ma sói con tương tự với loài sói thường. Tuy vậy, trong trường hợp người dân treo cổ ma sói con, đêm hôm sau sẽ xuất hiện hai trường hợp liên tiếp bị loài sói thường tấn công.
 • Phe Ma Sói là một trò chơi dân gian của người Thái, được chơi trong các lễ hội truyền thống. Trò chơi này có tính giải trí cao và mang lại nhiều niềm vui cho người chơi.

  Phe Thứ Ba

  Có thể đi theo bầy sói, theo người dân hoặc chiến đấu đơn độc, tuy nhiên, không cần thiết phải có phe thứ ba trong trò chơi. Lối chơi của phe thứ ba trong vai trò ma sói cũng rất đặc biệt và nó có một số chức năng bao gồm:

 • Tuy nhiên, trong trường hợp khác, nếu hai người đang yêu nhau thuộc hai phe khác nhau, chẳng hạn một người thuộc phe sói và một người thuộc phe dân, thì họ sẽ tạo thành một phe mới. Trong tình huống này, nhiệm vụ của cặp đôi là tồn tại và khiến cho tất cả mọi người khác đều chết đi.
 • Trước khi bị tấn công bởi ma sói, con sói được xem như là một thành viên của cộng đồng. Nếu nhân vật này bị tấn công, anh ta sẽ chuyển hóa thành một con sói và phải thực hiện nhiệm vụ giết người hàng đêm như thế.
 • Sói trắng đóng vai trò tiêu diệt bọn sói đồng loại và tồn tại. Hàng đêm, nó cũng thức trông giống như các đồng loại, và hai đêm một lần, nó sẽ tiêu diệt một con sói thường khác.
 • Hàng tối, người chơi sáo sẽ lôi cuốn đôi bạn và những người bị chi phối sẽ nhìn thấy nhau vào tối. Nếu người chơi sáo chi phối tất cả những người còn tồn tại, thì họ sẽ thắng cuộc.
 • Nếu xảy ra việc đánh cắp, trò chơi sẽ phải bổ sung thêm hai nhân vật và kẻ trộm sẽ được chọn từ hai nhân vật này. Nếu trong hai nhân vật đó có con sói, thì kẻ trộm sẽ được xác định là con sói.
 • Phe thứ ba có thể lựa chọn gia nhập phe của sói, phe của dân hoặc tạo ra một phe độc lập.
  Phe thứ ba có thể theo sói, theo dân hoặc là một phe riêng biệt

  Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh

  Ban đầu, tập hợp một số lượng người từ 5 người trở lên để trò chơi trở nên thú vị. Người chỉ huy sẽ là người đọc lệnh, ghi nhớ diễn biến và phân phát vai cho tất cả. Sau khi biết vai trò của mình, người chơi sẽ tiến hành thực hiện các nhiệm vụ riêng và phải giữ bí mật vai trò của mình. Hãy nhớ rằng đó là cách chơi trò Ma Sói.

  Bài HOT 👉  Chia sẻ 3+ cách cập nhật Win 10 siêu nhanh

  Ban đêm

  Khi tất cả cư dân trong làng đi vào giấc ngủ vào ban đêm, người điều hành sẽ triệu hồi các bộ tộc sói để hoàn thành nhiệm vụ của họ trong sự yên tĩnh. Các bộ tộc sói sẽ mở mắt và nhận ra nhau khi nghe hiệu lệnh “Sói thức dậy đi” từ người điều hành. Sau đó, người điều hành sẽ nói “Hãy chọn nạn nhân của mình” và các bộ tộc sói sẽ đồng ý chọn một cư dân bất kỳ trong làng. Người điều hành sẽ ghi nhớ người bị sói chọn để giết và sẽ kết thúc bằng hiệu lệnh “Sói ngủ đi”.

  Vào buổi tối, sói thường tấn công con người và các dân làng hoạt động theo bản năng của chúng.
  Ban đêm là lúc sói đi cắn người và các thành viên trong làng thực hiện chức năng của mình

  Mỗi cá nhân có chức năng riêng sẽ được quản trò mời tên vào buổi tối và thực hiện nhiệm vụ của mình. Thứ tự mời tên cá nhân của quản trò sẽ được tiếp tục với những cá nhân được phép tỉnh giấc vào ban đêm như danh sách dưới đây. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách chơi trò chơi Ma Sói và mời cá nhân theo ý thích để phù hợp hơn.

  Người bảo vệ => Người tiên tri => Pháp sư => Người chơi sáo => Người sói ma => Kẻ trộm (Đêm đầu) => Tình yêu đôi lứa (Đêm đầu) => Những người bị ám sát => Người già thôn (Đêm đầu).

  Ban ngày

  Khi tất cả nhân vật đã hoàn thành nhiệm vụ của mình vào ban đêm, quản trò sẽ thông báo cho mọi người dậy rằng “Mặt trời đã mọc”. Tiếp theo, quản lý trò chơi sẽ công bố danh sách những người đã mất tích trong đêm trước. Sau khi nhận được thông tin từ quản trò, cư dân làng sẽ tự thuyết phục, bảo vệ chính mình hoặc chỉ ra những người mà bản thân nghi ngờ là ma sói.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tải game trên máy tính đơn giản và nhanh nhất

  Ban ngày

  Nếu tham gia đông người, hai người có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ bị loại khỏi trò chơi. Nếu muốn, có thể tạm hoãn việc loại bỏ để quan sát thêm hành động của người đó. Ngoài ra, bạn có thể quyết định tiết lộ hoặc giữ bí mật danh tính người bị loại để làm tăng độ khó cho trò chơi.

  Thường thì, thời gian để mọi người thảo luận và thống nhất ai là kẻ ác sẽ kéo dài từ 3 đến 5 phút. Sau đó, người bị chọn sẽ được cấp 1 đến 2 phút để giải thích và thuyết phục dân làng rằng mình không phải là thủ phạm. Cuối cùng, cộng đồng sẽ đưa ra quyết định về việc cứu hay không cứu người này.

  Thường vào buổi tối đầu tiên khi bắt đầu trò chơi, người điều hành sẽ để mọi người có thời gian dài hơn để tìm hiểu các dấu hiệu và cảnh báo nếu họ vi phạm các quy tắc chơi game. Sau khi hoàn thành một chuỗi các hành động, mọi người sẽ ngay lập tức đi ngủ để chuẩn bị cho đêm kế tiếp.

  Những đêm và ngày tiếp theo

  Ban quản trị sẽ triệu tập các nhân vật đặc biệt để thực hiện nhiệm vụ trong đêm và khiến làng tỉnh dậy vào buổi sáng theo lịch trình thường. Thao tác này sẽ được lặp đi lặp lại đến khi trò chơi kết thúc. Nếu bạn không muốn tiết lộ danh tính những người bị loại bỏ, thì mỗi đêm ban quản trị sẽ phải triệu tập đủ số lượng nhân vật, bất kể họ đã bị loại hay chưa, để không ảnh hưởng đến quá trình chơi. Trong trò chơi Ma sói, những người đã chết tuyệt đối không được phép tiết lộ hay làm bất kỳ dấu hiệu nào.

  Bài HOT 👉  Các cách lấy link bài viết Facebook ĐƠN GIẢN và NHANH CHÓNG

  Những đêm và ngày tiếp theo sẽ là thời gian để chúng ta cùng tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ và tạo ra những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

  Kết thúc trò chơi

  Thường thì, trò chơi sẽ kết thúc trong 3 tình huống sau đây:

 • Cư dân đã thành công treo cổ tất cả con sói. Trường hợp này, cư dân đã chiến thắng.
 • Số người bằng số sói. Trong trường hợp này, sói chiến thắng.
 • Phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ. Trường hợp này chỉ có người hoàn tất nhiệm vụ ở phe thứ 3 thắng.
 • Trò chơi có 3 trường hợp kết thúc là phe nhân dân chiến thắng, đội sói chiến thắng hoặc đội thứ ba chiến thắng.
  Có 3 khả năng kết thúc trò chơi là phe dân thắng, sói thắng hoặc phe thứ 3 thắng

  Các hình thức chơi ma sói phổ biến

  Ban đầu, trò chơi sói vàng là một loại trò chơi bàn cờ, do đó người tham gia cần phải tụ tập cùng nhau để chơi. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu giải trí của nhiều người mọi lúc mọi nơi, trò chơi đã được phát triển và chơi trực tuyến trên các ứng dụng. Dưới đây là hai cách chơi phổ biến của trò chơi sói vàng.

  Chơi Offline

  Hiện nay, trò chơi ma sói offline đang rất được ưa chuộng và là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi gặp gỡ, tụ tập bạn bè của giới trẻ. Đây là một cách chơi ma sói phổ biến và thú vị, vì bạn có thể quan sát sắc mặt, thái độ và cách phản biện của mọi người để dễ dàng đoán ra ai mới thực sự là ma sói.

  Chơi Offline

  Chơi Online

  Cách chơi mới đang thịnh hành và đem lại sự tiện lợi cho những người không thể tham gia chơi offline với số lượng đông người, đó là chơi trực tuyến trên điện thoại và tham gia game bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu bạn muốn thông qua các trang web hoặc ứng dụng mô phỏng game.

  Bài HOT 👉  Bật mí cách xóa chữ trong Photoshop như dân chuyên nghiệp
  ma sói đều được phát triển đầy đủ và chi tiết. Game ma sói hiện tại có thể tham gia trực tuyến thông qua nhiều trang web hoặc ứng dụng mô phỏng, cung cấp đầy đủ và chi tiết trải nghiệm cho người chơi.
  Hiện nay game ma sói có thể chơi online với nhiều trang web hoặc ứng dụng mô phỏng theo game

  Cách chơi ma sói phiên bản khác

  Nhiều phương pháp chơi khác nhau đã được thay đổi và tạo ra nhiều phiên bản mới với luật chơi độc đáo để tăng thêm sự hấp dẫn, bên cạnh phương thức chơi ma sói truyền thống. Hãy thử các cách chơi với các phiên bản sau nếu bạn muốn đổi mới cho trò chơi này:

  Cách chơi ma sói Character

  Cách chơi này tương tự như cách chơi ma sói thông thường. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt hấp dẫn hơn với việc bổ sung thêm các nhân vật và chức năng. Nhân vật dân thường không có chức năng đặc biệt, còn hai chị em hoặc ba anh em chỉ có vai trò nhận biết và tin tưởng lẫn nhau. Trò chơi Character cũng thú vị hơn.

  Cách chơi ma sói Character là một trò chơi dân gian phổ biến, trong đó mỗi người chơi sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau như Sói, Tiên tri, Y tá, Thợ săn, với mục đích tìm ra và loại bỏ Sói khỏi làng. Trò chơi còn có những quy tắc và chi tiết đặc biệt tùy thuộc vào phiên bản và cách chơi của từng nhóm người chơi.

  Cách chơi ma sói One Night

  Với cái tên của nó, trò chơi Ma Sói một đêm đã tiết lộ rằng nó chỉ diễn ra trong một đêm và kết thúc vào sáng hôm sau để xác định bên chiến thắng và bên thua cuộc. Do đó, trò chơi này rất phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tham gia chơi game hoặc trong những nhóm bạn cần một trò chơi ngắn để tăng cường tinh thần. Thời gian chơi của Ma Sói Một Đêm thường dao động từ 10 đến 15 phút.

  Cách chơi ma sói One Night rất đơn giản, với mỗi người chơi đóng vai trò của một nhân vật khác nhau, và mục tiêu là tìm ra ai là ma sói. Trò chơi này phù hợp cho những buổi tiệc tùng hoặc sinh hoạt đông người, mang lại những giây phút vui vẻ và kịch tính.

  Cách chơi ma sói mở rộng

  Ma sói mở rộng là một cách chơi tương tự như ma sói thông thường và ma sói character, nhưng có sự khác biệt duy nhất là có nhiều nhân vật bổ sung như thằng ngốc được miễn bị treo cổ lần đầu nếu bị dân làng chọn treo cổ, người thế thân sẽ bị loại nếu lượt bỏ phiếu có kết quả hòa, con quạ sẽ chọn người nó tin là sói và được hai phiếu chống để bảo vệ sói vào sáng hôm sau,… Cách chơi này cũng tương tự như ma sói thông thường và ma sói character.

  Có nhiều phương thức chơi trò chơi
  Có nhiều cách chơi ma sói là Character, One Night và mở rộng

  Vì tính đa dạng trong dàn nhân vật cũng như sự thú vị khi phải tìm ra kẻ thù giữa những tình huống phức tạp, trò chơi sói già được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trò chơi này còn được nâng cấp thường xuyên để tăng thêm thử thách và hấp dẫn cho người chơi. Sforum hy vọng rằng bạn đã nắm được những chiêu thức chơi sói già tuyệt vời để có thể cùng bạn bè vui chơi và thư giãn, như những chia sẻ trên đây.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]