Cách chặn kênh YouTube trên tivi khi phát nội dung xấu

by O2TV

Có hàng triệu tài liệu đa dạng và hấp dẫn đang được xem trên Youtube, một nền tảng xem video phù hợp với cả điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, nhà sản xuất không thể kiểm soát toàn bộ video mà người dùng đăng tải, dẫn đến việc kênh Youtube trên tivi tại nhà bạn có thể xuất hiện một số tài liệu không hay. Vì thế, để ngăn chặn kênh Youtube trên tivi, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

Cách chặn kênh YouTube trên tivi khi phát nội dung xấuNgười dùng nên nắm rõ cách chặn kênh Youtube có nội dung xấu trên tivi để bảo vệ trẻ em.

1. Như thế nào là nội dung xấu trên YouTube?

Các vấn đề liên quan đến nội dung không tốt trên Youtube thường là những điều không nên xuất hiện.

Video chứa các nội dung liên quan đến bạo lực, chiến đấu, và đau đớn.

Phim có nội dung chỉ dành cho người trưởng thành, có thể ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Video đó chứa những nội dung thiếu văn hóa và cách ứng xử không đúng chuẩn mực của xã hội và đạo đức con người.

Bài HOT 👉  3 cách tải video trên Facebook không cần phần mềm (2023)

Video chứa những nội dung có tác động đến tâm lý hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến người xem.

Lan truyền các hoạt động bạo lực, tấn công, phản đối gây ảnh hưởng đến chính phủ và chính quyền, các video chứa thông tin không chính xác.

Những đoạn video chứa những thông tin giả mạo, lừa đảo có thể gây tổn thương cho danh tiếng và uy tín của những cá nhân liên quan.

Sức khỏe và tinh thần của con người có thể bị đe dọa nếu xem video chứa các nội dung vô nghĩa hoặc tham gia vào các trò chơi gây hại.

2. Tác hại khi xem những nội dung xấu trên YouTube

Xem các nội dung tiêu cực trên Youtube có ảnh hưởng xấu cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, người lớn có thể đánh giá đúng sai của nội dung trong video, trong khi đó, trẻ em vẫn chưa đủ trưởng thành để phân biệt và đánh giá chính xác. Nói cách khác, việc xem các video chứa nội dung tiêu cực trên Youtube gây ra những hậu quả như:

Trẻ em thường tập học những hành vi xấu trong video như nói tục, rời khỏi nhà, đua xe hoặc tham gia các trò chơi nguy hiểm, gây tổn hại đến sức khỏe và tính mạng nên có thể bắt chước.

Việc xem Youtube quá nhiều và thiếu hoạt động có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe trí não của trẻ như suy nghĩ chậm chạp hoặc khó tiếp nhận thông tin và khó giao tiếp, cũng như có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như béo phì.

Bài HOT 👉  3uTools 2.65 Ứng dụng quản lý tập tin iOS tất cả trong một

Xem những nội dung xấu trên YouTube có tác hại nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe của người xem, gây khó chịu, lo âu, và ảnh hưởng đến cả quá trình học tập và công việc hàng ngày.Việc xem video có nội dung xấu trên Youtube có thể khiến trẻ bắt chước hành động mạo hiểm.

3. Cách chặn kênh YouTube trên tivi khi phát nội dung xấu

Người dùng có thể ngăn chặn các kênh Youtube chứa nội dung không tốt trên tivi bằng các bước sau:.

Truy cập ứng dụng Youtube trên tivi lần đầu tiên. Tiếp theo, đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào Youtube.

Cách chặn kênh YouTube trên tivi khi phát nội dung xấu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng hạn chế nội dung trên YouTube hoặc cài đặt phần mềm bảo vệ trẻ em trên tivi. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyển đổi tín hiệu hoặc cài đặt một mạng riêng ảo (VPN) để truy cập vào các trang web được chặn.Bạn mở Youtube trên tivi rồi đăng nhập tài khoản Gmail vào ứng dụng.

Bạn bấm vào mục ”Thiết lập” có biểu tượng hình bánh răng trên giao diện chính của Youtube.

Cách chặn kênh YouTube trên tivi khi phát nội dung xấu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng hạn chế nội dung trên YouTube hoặc cài đặt phần mềm bảo vệ trẻ em trên tivi. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyển đổi tín hiệu hoặc cài đặt một mạng riêng ảo (VPN) để truy cập vào các trang web được chặn.Bạn nhấn vào mục “Cài đặt” sau khi đăng nhập thành công.

Tại đây, bạn bấm vào ”Chế độ giới hạn” và sau đó chọn ”Kích hoạt” để tiếp tục.

Cách chặn kênh YouTube trên tivi khi phát nội dung xấu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng hạn chế nội dung trên YouTube hoặc cài đặt phần mềm bảo vệ trẻ em trên tivi. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyển đổi tín hiệu hoặc cài đặt một mạng riêng ảo (VPN) để truy cập vào các trang web được chặn.Bạn nhấn vào “Chế độ hạn chế” rồi bấm Bật để hoàn tất cách chặn kênh Youtube trên tivi.

Những video có nội dung không thích hợp sẽ được tự động che giấu trên kênh của bạn khi kích hoạt Chế độ giới hạn. Khi bạn hoặc trẻ em nhấn vào video, nội dung sẽ xuất hiện trên màn hình như hình ảnh dưới đây.

Cách chặn kênh YouTube trên tivi khi phát nội dung xấu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng hạn chế nội dung trên YouTube hoặc cài đặt phần mềm bảo vệ trẻ em trên tivi. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyển đổi tín hiệu hoặc cài đặt một mạng riêng ảo (VPN) để truy cập vào các trang web được chặn.Màn hình sẽ không hiển thị nội dung nếu bạn hoặc trẻ nhỏ nhấn vào video có nội dung không phù hợp trên Youtube.

4. Cách kích hoạt một số tính năng hạn chế video xấu

Người sử dụng cũng có thể bật một số chức năng đặc biệt để giới hạn các video chứa nội dung không tốt nhưng chặn kênh YouTube trên TV.

Bài HOT 👉  TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản

4.1. Hướng dẫn kích hoạt tính năng hạn chế của tivi

Nếu kênh Youtube hiển thị các video không phù hợp đối với độ tuổi của trẻ em, bạn có thể áp dụng tính năng hạn chế trên tivi bằng các bước sau.

Bạn vào trang web Youtube trên TV và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình.

Tại đây, bạn lựa chọn ”Cài đặt” và sau đó bấm vào ”Chế độ giới hạn” trên tivi. Tiếp theo, bạn nhấn vào Kích hoạt để hoàn thành việc bật tính năng giới hạn của tivi.

4.2. Hướng dẫn kích hoạt tính năng khóa dành cho trẻ em

Để chắn chắn rằng các bé không tiếp cận được với những video có nội dung không tốt, hầu hết các loại tivi thông minh hiện nay đều cung cấp chức năng khóa trẻ em. Bạn có thể thiết lập mật khẩu để trẻ em không thể xem tivi một cách tự động khi không có người lớn ở nhà. Ngoài ra, chức năng này còn giúp giảm thời gian xem tivi để bảo vệ đôi mắt của trẻ nhỏ, đồng thời khuyến khích con vận động nhiều hơn.

Để bảo đảm an toàn cho trẻ em khi sử dụng thiết bị, tính năng khóa trẻ em là rất cần thiết. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể tìm trong cài đặt của thiết bị, chọn mục Bạn có thể kích hoạt tính năng khoá dành cho trẻ em để bé không thể tự động xem Youtube.

Mong rằng các thông tin trong bài viết sẽ hỗ trợ loại bỏ các video có nội dung không tốt để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho kênh Youtube của bạn. Bài viết đã cung cấp hướng dẫn chi tiết để chặn kênh Youtube trên tivi nhằm bảo vệ người xem, đặc biệt là trẻ em.

Bài HOT 👉  5 cách khóa trang cá nhân Facebook giúp bảo mật thông tin cá nhân 100%

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]