Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT?

by O2TV

Có nghĩa gì là bot? Có nghĩa gì là top? Trong cộng đồng người đồng tính, bot và top là gì? Xin mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để giải đáp các thắc mắc này.

Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT?

Trong cộng đồng LGBT, nếu bạn tìm hiểu thì chắc chắn bạn sẽ đã nghe về thuật ngữ top và bot. Vậy top và bot có nghĩa là gì? Top đề cập đến người thường đảm nhận vai trò trên khi quan hệ tình dục, trong khi bot là người thường đảm nhận vai trò dưới.

Từ Bot được viết tắt từ cụm bottom, có nghĩa là người ở phía dưới. Trong khi đó, Top đề cập đến người ở phía trên. Trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người đồng tính, đặc biệt là nam, hai cụm từ này có ý nghĩa rõ ràng hơn.

Bot và Top là hai thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng LGBT để miêu tả vai trò trong quan hệ tình ái. Bot là người thường đảm nhận vai trò là người nhận và Top là người đảm nhận vai trò là người thụ. Khi nói đến Top và Bot trong cộng đồng LGBT, đây cũng có thể là cách để xác định sự ưa thích tình dục của một người.

Làm sao để biết mình là top hay bot?

Tất cả phân biệt giới tính và vai trò trong mối quan hệ tình cảm và tình dục, bao gồm cả trong cộng đồng LGBT. Trong đồng tính nam, có sự phân chia giữa vai trò top và bot, và bạn có thể tìm hiểu về chúng. Vậy làm sao để xác định vai trò của mình?

Bài HOT 👉  Cách chặn 100% thông báo xuất hiện từ trình duyệt Chrome

Dưới đây là những đặc điểm của nhóm thăng hoa và nhóm thấp hạng trong cộng đồng LGBT:

Đặc trưng của top

Trong các mối quan hệ, những chàng trai tự cho là đứng đầu thường có ngoại hình nam tính và tính cách tự tin. Tuy nhiên, họ thường không chấp nhận việc trở thành người thấp hơn và muốn tỏ ra là người bảo vệ, kiểm soát đối tác.

Đặc trưng của bot

Các chàng bot có khả năng phát biểu công khai về giới tính thật của mình mà không bận tâm đến sự phê bình hay sự phản đối từ những người xung quanh và sẵn sàng thay đổi cả phong cách ăn mặc và diện mạo để sống đúng với bản thân. Tuy nhiên, trái với họ là những người top.

Thường có sở thích tương tự với phái đẹp, thích trò chuyện và chia sẻ cảm xúc, những đấng mày râu này thường có tính cách nhạy cảm, dịu dàng và cần được quan tâm hơn trong mối quan hệ tình cảm.

Bot có đặc trưng là được lập trình để tự động thực hiện các nhiệm vụ hoặc trò chuyện với con người, có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, hỗ trợ khách hàng, giáo dục hay giải trí.

 • Ảnh về những người đồng tính, tranh ảnh tuyệt đẹp để tưởng nhớ ngày chống phân biệt đối xử đối với những người thuộc cộng đồng đồng tính.
 • Lá cờ đại diện cho cộng đồng LGBT được thiết kế với nhiều sắc màu khác nhau, mỗi sắc màu tượng trưng cho một giá trị và ý nghĩa riêng. Các lá cờ này thường xuất hiện trong các sự kiện liên quan đến cộng đồng LGBT.
 • Hj và Bj đều là từ viết tắt, bạn có biết nghĩa của chúng là gì không?
 • Khái niệm non binary là gì? Tìm hiểu thêm về nó.
 • Cent là gì? Cent có ý nghĩa gì trong cộng đồng LGBT và trong lĩnh vực tiền tệ?
 • Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách lưu số điện thoại hiệu quả trên iPhone và Android

  Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu thêm về các thuật ngữ bot, top được sử dụng trong cộng đồng LGBT. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hy vọng nó có ích cho bạn.

  Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chính hãng và chất lượng về đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng…, Bạn có thể truy cập vào trang web META.Vn hoặc liên hệ với số hotline dưới đây để được hỗ trợ bởi nhân viên. Nếu bạn có nhu cầu trang bị, hãy tham khảo và đặt mua sản phẩm.

  Bot có đặc trưng là được lập trình để tự động thực hiện các nhiệm vụ hoặc trò chuyện với con người, có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, hỗ trợ khách hàng, giáo dục hay giải trí.

  Ở Hà Nội:

  Số nhà 56 trên đường Duy Tân, khu Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

  Ở thành phố Hồ Chí Minh:

  Số nhà 716-718 trên Điện Biên Phủ, ở Phường 10, Quận 10.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]