Bật mí cách gõ phím bằng 10 ngón nhanh nhất cho người dùng

by O2TV
Bật mí cách gõ phím bằng 10 ngón nhanh nhất cho người dùng

Việc thành thạo gõ phím bằng 10 ngón giúp ích khá nhiều cho người sử dụng máy tính

Hãy cùng khám phá bài viết để nâng cao kỹ năng đánh máy của bạn nhé! Nhưng không phải ai cũng thạo việc đánh bàn phím bằng 10 ngón và biết các mẹo để nhập liệu nhanh hơn.

Vị trí ngồi đúng nhất khi đánh văn bản

Trước hết, bạn nên học cách ngồi đúng nhất để đảm bảo sức khỏe, không gây đau lưng và hơn nữa là tránh thoát vị đĩa đệm do ngồi sai tư thế trong thời gian dài.

Vị trí ngồi đúng nhất khi đánh văn bản là ngồi thẳng lưng, giữ khoảng cách đủ xa với màn hình hoặc giấy để tránh căng thẳng cho mắt, đặt bàn phím và chuột ở vị trí tiện lợi và thoải mái cho cánh tay và bàn tay, và đặt chân xuống đất hoặc trên một chân ghế đủ để giữ thăng bằng và thoải mái.

Cách ngồi đúng nhất khi đánh văn bản

– Ngồi thẳng, giữ lưng thẳng, khủy tay vẻ cong ở góc bên phải, đầu hơi nghiêng về phía trước khi nhìn màn hình máy tính. – Giữ khoảng cách từ 40 đến 75 cm so với màn hình, cổ tay giữ chạm vào mép máy tính, phía trước bàn phím.

Quy tắc đặt tay trên bàn phím

Đây là bước quan trọng nhất để bạn có thể gõ phím bằng 10 ngón nhanh nhất, nếu đặt tay không chuẩn thì bạn sẽ khó gõ 10 ngón và không thể nhanh được. Bởi vì, khi đặt chuẩn mỗi ngón tay sẽ đảm nhiệm một vùng nhất định giúp bạn gõ nhanh hơn mà không phải nhìn phím cũng như gõ nhầm.

Quy tắc đặt tay trên bàn phím giúp người dùng giảm thiểu căng thẳng cơ và khớp, tăng tốc độ gõ phím và tránh bị đau lưng, đau cổ và đau vai. Đặt tay đúng vị trí trên bàn phím cũng giúp bạn tránh những sai sót khi gõ phím.

Cách đặt các ngón tay trên phím (đặt cố định)

Chú ý: cách đặt trên là cố định, khi bạn gõ xong cần thu tay về lại đúng vị trí ban đầu.

Bài HOT 👉  079 là mạng gì? Đầu số 079 là của nhà mạng nào?

Nhiệm vụ của từng ngón tay

Các ngón tay sẽ có nhiệm vụ riêng của nó cho từng cụm phím, bởi vậy bạn nên gõ đúng theo hướng dẫn. Mặc dù lúc đầu tập luyện sẽ khá khó khăn nhưng nếu tập thường xuyên, không nản chí bạn sẽ thành thạo và gõ rất nhanh.

Nhiệm vụ của từng ngón tay là rất quan trọng trong các hoạt động hàng ngày của con người, ví dụ như ngón cái để cầm và nắm đồ vật, ngón trỏ để chỉ tay, ngón giữa để bấm các phím trên bàn phím máy tính, ngón áp út để kí hiệu và ngón út để chèn và nắm.

Mỗi ngón tay sẽ đảm nhiệm các phím khác nhau

Các phím số từ 1 đến 9 hay F1 đến F12… sử dụng khá ít nên bạn có thể tùy gõ ngón nào cảm thấy phù hợp là được.

Làm thế nào để học gõ 10 ngón nhanh nhất?

Để học gõ 10 ngón nhanh nhất, bạn có thể tìm kiếm các trang web hỗ trợ học tập như TypingClub hoặc Typing.com, thực hành thường xuyên, tập trung vào kỹ năng đánh chữ chính xác và đánh giữa các dòng văn bản để tăng tốc độ và cải thiện kỹ năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các bài tập và trò chơi để giữ cho quá trình học tập thú vị và đầy hứng thú.

Typingweb.com – một trong những trang web online dạy gõ phím

Bạn cố gắng tập luyện thường xuyên, hạn chế và không nhìn xuống bàn phím, hãy cố tưởng tượng bàn phím trong đầu để gõ, sau đó đọc lại, có sai thì sửa. Hiện nay, nhằm giúp người dùng có thể học gõ 10 ngón nhanh chóng, nhiều nhà phát triển đã tạo ra các chương trình tập gõ 10 ngón để nâng cao khả năng gõ cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể lên mạng tìm những phần mềm này, học online hoặc tải về học.

Chọn kiểu gõ để đánh văn bản nhanh hơn

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]