Tất tần tật về always on display là gì, có tốn pin không?

by O2TV

Chức năng Always on display là gì? Từ này đã trở nên phổ biến với những người yêu công nghệ. Tuy nhiên, khi iPhone 14 series được ra mắt, nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy Always on display có gì đặc biệt để gây sốt trong giới công nghệ? Hãy khám phá thêm về chức năng này cùng Điện thoại Giá Kho.

Chức năng luôn hiển thị hay được viết tắt là AOD có nghĩa gì? Nó là một trong những chức năng rất tiện ích cho phép điện thoại của bạn thu gọn các ứng dụng hữu ích như đồng hồ, lịch, cuộc gọi, thông báo,… Và bạn vẫn có thể sử dụng chức năng này ngay cả khi màn hình điện thoại đang tắt.

Chức năng này đang được sử dụng phổ biến trên các hệ điều hành Android. Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, sẽ có những tên gọi khác nhau như Active Display, Ambient Display,… Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng. Người dùng có thể theo dõi thông báo của ứng dụng bất cứ khi nào và ở đâu. Bên cạnh đó, người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các ứng dụng nhỏ trên màn hình bằng cách nhấp chuột nhanh. Ngoài ra, chức năng này còn cho phép hiển thị một số thông tin cụ thể trên màn hình của bạn.

Theo thông tin từ Samsung cho hay. Một số thông tin được hiển thị trên màn hình AOD sẽ là đồng hồ, lịch, thông báo,… Đồng thời, tính năng này còn có thể thay thế song song với đèn LED trên máy của bạn. Tất tần tật về always on display là gì, có tốn pin không?

Để chế độ Always on display có gây tốn pin không?

Được xem là câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều người nhất, chức năng hiển thị liên tục Always on display là gì và có ảnh hưởng đến thời lượng pin không?

Bài HOT 👉  Phòng Khám IELTS

Tóm tắt được từ đoạn văn trên là màn hình Super AMOLED tiết kiệm pin và cho phép chế độ màn hình AOD hoạt động liên tục trong 1-2 giờ chỉ với 1% pin. Hơn nữa, tính năng thông tin cũng được tích hợp để hiển thị khi máy không nằm trong tầm nhìn của người dùng. Màn hình AOD sẽ tự động tắt và hiển thị trở lại khi sử dụng.

Các thao tác thủ công như bật mở sáng màn hình để đọc thông báo, xem giờ, xem thông báo thường xuyên được sử dụng lặp đi lặp lại trên máy, dẫn đến tình trạng hao pin rất nhiều. Vì thế, sử dụng tính năng AOD trên điện thoại sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, không chỉ tiết kiệm pin mà còn không làm tốn pin của thiết bị. Tính năng này còn tự động bật đèn màn hình khi người dùng cần ánh sáng để đọc thông báo.

xem thêm tin hot

Cách bật và tắt chế độ hiển thị luôn sáng trên iPhone rất đơn giản.

Màn hình Always on display có lợi hay hại cho điện thoại?

Màn hình AOD đem đến cho người dùng nhiều tiện ích trong việc cập nhật thông báo, thực tế cho thấy. Không cần phải tốn quá nhiều nỗ lực để mở khóa và vào thẳng từng mục mới để xem nội dung hiển thị. Tất cả đã được hiển thị trên màn hình, do đó bạn không cần phải bật đèn điện thoại để xem thông báo. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn tiết kiệm thời gian tối đa.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo lựa chọn trong excel đơn giản nhất

Chính vì thế, để có thể trả lời cho câu hỏi màn hình AOD có lợi hay hại? Thì Điện thoại Giá Kho xin khẳng định. Đây là một tính năng hoàn toàn có lợi cho chiếc điện thoại của bạn. Đặc biệt, hỗ trợ rất tốt ở phần tiết kiệm pin. Chính vì thế, người dùng khi chọn mua điện thoại. Cần cân nhắc và sử dụng đến tính năng Always on display này. Vừa tiết kiệm pin lại hỗ trợ nhanh các thông quá. Màn hình Always on display có lợi cho điện thoại vì nó giúp tiết kiệm pin và thuận tiện cho người dùng theo dõi thông tin cơ bản như giờ, ngày tháng, thông báo mà không cần mở màn hình. Tuy nhiên, sử dụng màn hình này trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.

Điểm khác biệt giữa Always on display trên Android và IOS

Always on display là gì – Điểm khác biệt về hình nền

Chức năng Always on display là gì? Có các khác biệt giữa Android và IOS. Nếu bạn là người yêu công nghệ, bạn sẽ thấy điểm chung quan trọng của tính năng này trên cả hai hệ điều hành là màn hình tối hoặc màn hình hiển thị đồng hồ ở giữa. Tuy nhiên, với iPhone 14 series, chức năng này có sự khác biệt là hình nền mà bạn đặt sẽ vẫn xuất hiện khi bật chức năng này.

Gần như không có sự thay đổi về chức năng AOD trên hệ điều hành Android trong nhiều năm qua. Màn hình hiển thị hình nền đen, thời gian và một số thay đổi nhỏ quen thuộc. Ngược lại, trên hệ điều hành IOS, tính năng AOD tạo ra sự khác biệt lớn với màn hình LTPO. Màn hình này có khả năng giảm tần số quét xuống còn 1Hz khi bạn để điện thoại vào túi hoặc túi xách để tiết kiệm pin. Mặc dù màn hình AOD không hiển thị, hệ điều hành vẫn kết nối và điều khiển các ứng dụng như Apple TV, Google Map, Apple Watch và luôn được tối ưu hóa để tiết kiệm pin.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7

xem thêm tin hot

Thay đổi các mẫu chế độ always on display đẹp và ngộ nghĩnh nhất.

Điểm khác biệt về hiển thị thông báo

Một số dòng điện thoại thuộc hệ điều hành Android khi kích hoạt chế độ AOD sẽ chỉ xuất hiện thông báo thời gian khi máy tắt đi. Chính vì thế, để có thể xác định được thông báo của ai, từ đâu và nội dung là gì. Thì cần phải mở máy và vào thẳng thông báo để xem. Tuy nhiên, đối với tính năng AOD trên hệ điều hành IOS thì bạn không cần phải thực hiện thủ công như thế. Widget và thông báo vẫn sẽ hoạt động ngay khi bạn tắt máy. Chính vì thế, chúng ta có thể xem thông báo bên ngoài màn hình mà không cần phải mở khóa và đọc nội dung. Điểm khác biệt về hiển thị thông báo giữa các thiết bị di động phổ biến hiện nay là do sự đa dạng về hệ điều hành và phiên bản, cũng như thiết kế giao diện của từng nhà sản xuất.

Hướng dẫn khởi động tính năng Always on display

Hãy tiếp tục theo dõi nội dung sau đây để tìm hiểu cách sử dụng tính năng luôn hiển thị trên màn hình trên các hệ điều hành iOS và Android. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về ý nghĩa của chức năng này là gì.

Always on display là gì? Cách cài đặt cho hệ điều hành Android

Đối với hệ điều hành Android, thiết bị này sẽ được cài đặt bằng 2 phương pháp khác nhau: cài đặt thông thường và AOD động.

Always on display là gì? Cài đặt thường như thế nào?

Để thực hiện cài đặt thông thường, ta sẽ làm như sau:

Bài HOT 👉  5 cách khóa trang cá nhân Facebook giúp bảo mật thông tin cá nhân 100%

Bật điện thoại và kéo thanh thông báo từ trên xuống. Tiếp theo, giữ chọn chế độ luôn hiển thị và bật nó. Bước đầu tiên.

Sau đó, chúng ta sẽ lựa chọn phần bố cục trong Bước 2. Tiếp theo, chọn kiểu màn hình mà bạn muốn thiết lập và hoàn thành.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa, bạn chỉ cần bật điện thoại và kéo xuống để mở màn hình thông báo. Bạn có thể tắt tính năng Always on display bằng cách giữ nút và gạt thanh ngang sang trái. Hãy lưu ý rằng.

Cài đặt Always on display động

Để sử dụng tính năng AOD động, bạn phải chọn một hình nền động GIF từ thư viện có sẵn. Trong trường hợp hình ảnh có thời lượng dưới 5 giây, thiết bị sẽ tự động phát lại hai lần, còn với thời lượng trên 5 giây, chỉ phát lại một lần. Để thực hiện điều này, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

Bước đầu tiên là khởi động thiết bị và vào phần thiết lập.

Tiếp theo trong Bước 2, bạn sẽ lựa chọn phần màn hình khóa và an ninh. Để kích hoạt tính năng Always On Display, bạn sẽ chọn phần bật. Tiếp đó, bạn sẽ chọn đồng hồ và mặt nạ khuôn mặt.

Cuối cùng, bạn sẽ chọn phần đồng hồ mà mình muốn cài đặt và hoàn tất bằng cách chọn. Thế là xong.

Hãy nhớ rằng, nếu muốn lựa chọn GIF sẵn có, bạn cần chọn thêm GIF và chọn từ các mẫu có sẵn trên máy tính. Nếu ngược lại, muốn chọn một GIF từ bộ sưu tập, hãy bấm nút + và chọn GIF trong bộ sưu tập đã lưu. Cuối cùng, áp dụng để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách cắt video trên laptop đơn giản, cực nhanh

Để ngừng tính năng luôn hiển thị, bạn có thể truy cập vào phần thiết lập, chọn mục bảo mật, sau đó tắt tính năng luôn hiển thị và di chuyển thanh trượt sang trái. Thao tác này tương tự như với tính năng luôn hiển thị thông thường. Việc này rất dễ dàng đúng không các bạn.

Hướng dẫn cài đặt Always on display trên hệ điều hành iOS

Với iOS, một điểm khá đáng ngạc nhiên là tính năng Always-On Display đã được nâng cấp và nổi bật hơn khi đến với dòng điện thoại iPhone 14 series. Để thiết lập Always-On Display, bạn chỉ cần tuân theo các bước sau đây:

Trước hết, bạn cần bật điện thoại và vào phần thiết lập. Tiếp theo, chọn màn hình và độ sáng tương ứng.

Bước 2: Sau đó, bạn vào phần menu của chọn màn hình và độ sáng. Cuộn và tìm phần luôn bật. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bằng cách kéo nút gạt sang phải hoặc trái là được. Hướng dẫn cài đặt tính năng Always on display trên hệ điều hành iOS giúp bạn luôn có thể xem được thời gian và thông báo mà không cần mở khóa điện thoại, tiết kiệm pin và thuận tiện hơn trong việc sử dụng thiết bị.

Always on display là gì? Lời kết

AOD là cái gì? Như đã phân tích trước đó, AOD là một trong những tính năng tiện lợi và đột phá nhất cho người dùng di động. Người dùng có thể sử dụng chức năng này để cập nhật nhiều thông tin hữu ích mà không cần phải vào từng mục để xem nội dung chi tiết. Always on display đem lại rất nhiều lợi ích cho màn hình điện thoại của bạn.

Bài HOT 👉  Bae là gì? Bae nghĩa là gì trên mạng xã hội?

Hy vọng rằng Giá Kho Điện thoại sẽ giúp người đọc có thêm kiến thức về công nghệ hiện đại thông qua các bài viết của mình. Hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi những bài viết tiếp theo của Giá Kho Điện thoại. Chúng tôi cũng cập nhật những sản phẩm công nghệ đẳng cấp nhất và phổ biến nhất theo từng thời điểm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm của Apple, Samsung,… Thì hãy ghé thăm Giá Kho Điện thoại. Chúc bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ và tràn đầy niềm vui. Đừng quên ghé thăm trang công nghệ để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]