AKA là gì? AKA là gì trên facebook? Giải thích ý nghĩa chính xác

by O2TV
Định nghĩa chính xác thuật ngữ AKA.
Giải thích ý nghĩa chuẩn xác của thuật ngữ AKA

AKA mang ý nghĩa gì? Trên trang mạng xã hội Facebook, AKA được viết tắt từ cụm từ ”Còn được biết đến như là”. Nó được áp dụng để chỉ ra tên gọi khác của một cá nhân hay một đối tượng nào đó.

1 phiếu bầu với tỷ lệ 100%.

Trên mạng xã hội Facebook, AKA có nghĩa là gì? Thường xuyên chúng ta đọc hay nghe từ AKA trên các trang web hoặc đọc báo, nhưng không hiểu rõ ý nghĩa của nó. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về từ này trong bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về nó!

Giải thích ý nghĩa chuẩn xác của thuật ngữ AKA

“Aka” là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Also Know As”. Khi dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là “còn được biết đến là” hoặc “được hiểu là”. Đây cũng là cụm từ thường được sử dụng khi viết báo hoặc đặt phụ đề cho các video tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

Nghệ sĩ thường sử dụng từ Aka để đặt bí danh hoặc tên thật của mình. Ví dụ như nam ca sĩ Suga của nhóm BTS dùng tên Agust D khi tung ra album solo. Anh thường tự giới thiệu là “Suga Aka Agust D”. Bí danh này giúp anh tạo nên phong cách riêng và gây ấn tượng với người hâm mộ trong khi hoạt động độc lập.

Suga của nhóm BTS trong album riêng được nhiều fan hâm mộ.
Suga BTS trong Album solo được nhiều người yêu thích

Trong nhiều trường hợp khác, thuật ngữ Aka cũng được dùng. Điều này cho thấy cụm từ này phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực. Vì vậy, ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của cụm từ này trong từng trường hợp khác. Ngoài ra, cụm từ này còn được áp dụng.

Bài HOT 👉  Cách theo dõi tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính tự thực hiện

Một số ý nghĩa khác của từ AKA

Không chỉ có ý nghĩa gốc, từ Aka còn mang đến nhiều ý nghĩa thú vị khác. Các ý nghĩa này phụ thuộc vào tình huống sử dụng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các ý nghĩa này, chúng ta cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Nữ danh ca nổi tiếng Jennifer Lopez đã đặt tên cho bản album của chính mình là AKA.
Nữ ca sĩ nổi tiếng Jennifer Lopez đã đặt tên cho album của mình là AKA
 • Thị trấn nổi tiếng của Komarom-Esztergom, Hungary có tên là Aka và được nhiều người biết đến với tên gọi này. Với diện tích 18,11 km², thị trấn này có tổng số dân là 268 người và mật độ dân số đạt 15 người/km² trong năm 2010.
 • Nếu bạn là một fan của thể loại nhạc rap, chắc chắn bạn sẽ hiểu aka là gì trong rap. Aka là tên sân khấu của nam rapper sinh năm 1988 Kiernan Jarryd Forbes, một ngôi sao nổi tiếng đến từ Nam Phi. Trên toàn cầu, mọi người biết đến anh như một biểu tượng của thế giới nhạc rap.
 • Ca sĩ nữ quốc tịch Mỹ, Jennifer Lopez đã sử dụng bút danh Aka để đặt tên cho album của mình. Sản phẩm này đã rất được khán giả trên toàn thế giới ưa chuộng ngay khi ra mắt.
 • Hơn nữa, Aka cũng là một ngôn ngữ độc đáo được sử dụng bởi một vài nhóm người Sillok ở Sudan.
 • Khi nhắc đến những ý nghĩa Aka, không thể bỏ qua nhân vật Quỳnh Aka, một nhân vật giả tưởng rất phổ biến trên các mạng xã hội facebook, tik tok, instagram,… Tại Việt Nam. Nhân vật này có ngoại hình vui nhộn, hài hước và gần gũi, đã nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Quỳnh AKA được thiết kế với cánh tay mọc ra từ đầu, mắt nhỏ, bụng to, môi mọng và tóc buộc hai bên, tạo nên một vẻ đáng yêu đặc trưng, rất được giới trẻ yêu thích.
 • Bài HOT 👉  Cách thêm link Instagram vào trang Facebook

  Có thể bạn có hứng thú về:.

 • Nghệ sĩ thần tượng là gì? Trào lưu ”hâm mộ nghệ sĩ thần tượng” của giới trẻ ngày nay.
 • Akgae là gì? Các chỉ báo để phân biệt một fan KPOP akgae.
 • Bài báo này mong muốn cung cấp thông tin thú vị, giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thuật ngữ và từ ngắn được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội ngày nay. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nội dung bài viết, xin hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng ta có thể thảo luận và tìm ra giải pháp tốt nhất.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]