6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

by O2TV

Một trong những phương pháp để khôi phục lại những hình ảnh đã mất đi sắc nét là chỉnh sửa ảnh, bởi vì những bức ảnh trải qua quá trình thời gian thường sẽ bị thay đổi màu sắc, mất đi sự tươi sáng và không còn giữ được dáng vẻ ban đầu.

Phần mềm công nghệ được dùng để sửa chữa hình ảnh cũ.

Máy tính đã trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống thời đại 4.0 của con người nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ. Không chỉ được sử dụng để hỗ trợ học tập và giải trí, máy tính còn được sử dụng như một dụng cụ để chỉnh sửa và khôi phục hình ảnh với các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp.

 

Tính chính xác đến từng chi tiết, Adobe Photoshop là công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh cũ, xấu xí, bị phai màu, bị hỏng… Đây là một phần mềm xử lý ảnh phổ biến, được nhiều người yêu thích. Adobe Photoshop được phát triển bởi Adobe System từ năm 1988. Nó có đầy đủ các kỹ thuật và nhiều tính năng để người sử dụng có thể tùy chỉnh ảnh theo ý muốn. Đồng thời, phần mềm cũng giúp người dùng phục hồi ảnh cũ một cách dễ dàng. Một số tính năng nổi bật:

Bao gồm đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến chuyên sâu.

Cung cấp tính năng xoá phông, làm mờ và tách nền hình ảnh.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách cài Win cho Mac [Mới nhất 2022]

Việc thêm chữ vào ảnh, tạo khung, và tạo viền chữ là rất đơn giản.

Hỗ trợ thiết kế sản phẩm đồ họa ba chiều.

Đổi màu và tô màu cho đối tượng trong hình ảnh một cách nhanh chóng.

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

 

2. AKVIS Retoucher.

AKVIS Retoucher hiện là phần mềm tốt nhất để phục hồi ảnh cũ. Nó hỗ trợ người dùng khôi phục những bức ảnh bị hỏng hoặc bị trầy xước, vết bẩn, đường kẻ ngang hoặc loang lỗ do để lâu ngày. Một số tính năng đặc biệt của AKVIS Retoucher bao gồm khả năng biến các bức ảnh đó thành những bức ảnh sắc nét hơn.

Hỗ trợ khôi phục ảnh cũ, ảnh bị hư hỏng.

Nâng cao độ sáng cho hình ảnh.

Loại bỏ tất cả các chi tiết không hoàn hảo khỏi bức ảnh bao gồm vết bẩn, bụi hoặc trầy xước. Giúp.

Khôi phục ảnh cũ nhanh chóng.

Thực hiện một cách dễ dàng các thao tác xoay hình ảnh với nhiều góc độ khác nhau, điều chỉnh kích thước ảnh theo tỉ lệ và cắt ảnh.

–  Cho phép xem trước ảnh sửa để thấy rõ sự khác biệt giữa ảnh gốc và bản sửa trước khi lưu.

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

 

3. Chỉnh sửa Pilot.

Các phần mềm miễn phí Retouch Pilot tích hợp các công cụ xử lý ảnh chuyên nghiệp, giúp khôi phục lại những bức ảnh cũ bị lỗi hoặc trắng đen thành những bức ảnh rõ nét hơn. Thao tác đơn giản và nhiều tính năng đáng chú ý.

Bài HOT 👉  Cách tạo Group (nhóm) trên Facebook đơn giản nhất 2023

Hỗ trợ khôi phục hình ảnh cũ, hình ảnh đen trắng.

Khi thực hiện chụp và lưu ảnh trên thiết bị điện tử, cần hỗ trợ sao chép phần ảnh bị thiếu từ các tấm ảnh cũ hoặc bị mất một phần góc ảnh.

Tăng cường chất lượng ánh sáng cho hình ảnh với mức độ tương phản tự nhiên nhất.

Thực hiện một cách dễ dàng các thao tác xoay hình ảnh với nhiều góc độ khác nhau, điều chỉnh kích thước ảnh theo tỉ lệ và cắt ảnh..

Xem trước hình ảnh đã khôi phục trước khi lưu.

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

 

4. Chương trình trang điểm Pilot.

Hiệu quả tốt nhất hiện nay là phần mềm khôi phục ảnh cũ, MakeUp Pilot giúp người dùng phục hồi những bức ảnh đã lỗi thời, ảnh đen trắng bị lão hóa một cách hiệu quả. Bức ảnh sẽ được áp dụng các công cụ và hiệu ứng hình ảnh để tạo ra các đặc điểm nổi bật.

Hỗ trợ khôi phục hình ảnh cũ, hình ảnh đen trắng.

Sử dụng son màu mới, thay đổi màu tóc, thực hiện phương pháp căng da mặt, xóa bỏ nếp nhăn, dễ dàng điều chỉnh màu sắc của da và giảm thiểu quầng thâm mắt.

Kết hợp các sản phẩm trang điểm để thay đổi màu mắt, son môi và làm đẹp da.

Chức năng loại bỏ các vật thể không cần thiết khỏi hình ảnh.

Dễ dàng thay đổi độ sáng, độ tương phản, điều chỉnh kích thước, xoay và đảo chiều hình ảnh.

Bài HOT 👉  Chia sẻ những cách chụp màn hình MacBook nhanh chóng

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

 

5. Remini.

Remini cho phép chỉnh sửa hình ảnh cũ hoặc ảnh chất lượng thấp thành ảnh có độ phân giải cao, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh giống như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc smartphone đời mới. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ sửa chữa video mờ, giúp bạn xem lại video đã quay trước đó với hình ảnh rõ nét hơn trên các thiết bị hiển thị lớn hơn. Nhiều tính năng ấn tượng khác của Remini cũng đáng được kể đến.

Tăng cường chất lượng hình ảnh cũ.

Nâng cấp độ phân giải cho các hình ảnh chất lượng thấp để tăng chất lượng.

Được tăng cường chất lượng của những bức ảnh mờ nhạt được chụp bởi máy ảnh cũ hoặc điện thoại di động với độ phân giải thấp.

Chỉnh sửa hình ảnh mờ thành sắc nét.

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

 

6. Phần mềm tô màu hình ảnh.

Picture Colorizer cung cấp tính năng phục hồi các hình ảnh bị hỏng hoặc chuyển đổi ảnh từ trắng đen sang màu sắc. Chỉ với vài cú click chuột, bạn có thể biến một bức ảnh đen trắng thành một bức ảnh đầy sắc màu. Ngoài ra, Picture Colorizer còn hỗ trợ tự động tô màu và tối ưu hóa các hình ảnh cũ. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số khác nhau của ảnh và áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau. Với Picture Colorizer, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những bức ảnh chân thực và ấn tượng, mà không cần phải là chuyên gia về thiết kế đồ họa.

Bài HOT 👉  Cách xóa hết bài viết Facebook trong một lần nhấn nút

Được cung cấp 4 lựa chọn khôi phục hình ảnh cho bạn để chọn lựa.

Tô màu cho ảnh đen trắng: khôi phục ảnh trở thành bản tô màu.

Cải thiện hình ảnh mờ: Tăng cường chất lượng ảnh không rõ nét.

Sửa lại ảnh chân dung cũ: chỉnh sửa hình ảnh chân dung cũ.

Sửa chữa hình ảnh bị hư hỏng: khôi phục lại các bức ảnh bị hư hỏng.

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

 

Phương pháp lưu trữ sau khi khôi phục hình ảnh cũ.

Lựa chọn vật liệu phù hợp để in hình ảnh.

Trước tiên khi thực hiện khôi phục hình ảnh cũ, bạn cần lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Có một số nguyên liệu hình ảnh bạn có thể chọn như:

Hình ảnh in trên giấy rõ nét, sắc màu trung thực, không bị phai màu, bóng đẹp và có thể uốn cong.

Độ sắc nét, độ chân thực của màu sắc, khả năng chống nước cao, không bị mất màu và bảo quản tốt theo thời gian – Đây là những đặc tính của hình ảnh ép plastic.

Bảo vệ bề mặt hình ảnh khỏi vi sinh vật, in ấn ép lụa sẽ có hiệu quả hơn so với in ấn bằng nhựa và có thể được cuộn lại.

Bảo vệ bề mặt ảnh khỏi mốc ẩm, Ảnh ép lụa sáng bóng tốt hơn vỏ nhựa, có thể cuộn gọn và khắc phục được vấn đề giảm độ phân giải và độ bóng của ảnh.

Ảnh UV ép: Rõ nét, màu sắc chân thật, không bị phai màu, bóng đẹp.

Bài HOT 👉  Cách xóa tài khoản Telegram nhanh chóng mà không cần chờ đến 6 tháng

Hình ảnh được ép gỗ phủ laminate: Dễ lắp đặt, dễ di chuyển.

Ảnh dập gỗ cán mica: Bề mặt hình ảnh được làm bóng, độ tương phản cao.

Ảnh chụp gương: Có chất lượng tốt hơn khi bề mặt được hoàn thiện.

Hình ảnh mica: Sắc thái màu chân thật, khả năng chống nước tốt, màu sắc bền bỉ.

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

 

Lựa chọn khung ảnh và vật liệu viền phù hợp.

Hãy lựa chọn khung ảnh và viền phù hợp để bảo vệ bức ảnh tốt hơn sau khi đã xác định loại ảnh. Có khung hình được làm từ chất liệu đặc biệt có thể giữ gìn bức ảnh được lâu hơn 20 năm.

 

Lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ in ảnh trực tuyến đáng tin cậy.

Sau khi nhận được File ảnh cũ đã được phục hồi, hãy lựa chọn một địa chỉ in ảnh uy tín để tạo ra bức ảnh chất lượng cao và có thể lưu giữ lâu dài. Để đảm bảo chất lượng ảnh, bạn có thể tìm đến các cửa hàng chụp hình, tuy nhiên đây sẽ là phương án đắt đỏ. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các địa điểm photocopy, nhưng chất lượng ảnh sẽ không tốt. Hiện nay, còn có các trang web in ảnh online cho sản phẩm với chất lượng cao, màu sắc bền đẹp và chi phí phải chăng.

Các dịch vụ in ảnh trên trang web như Pixefy sẽ cung cấp đầy đủ các loại hình in ảnh khác nhau, bao gồm khung ảnh dán tường, ảnh polaroid, khung hình,… Bạn có thể in lịch với các tấm ảnh cũ của mình bằng cách gửi file ảnh đã khôi phục cho Pixefy và đợi nhận sản phẩm hoàn chỉnh chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tắt thông báo Facebook bạn không nên bỏ qua

6 Phần mềm phục hồi ảnh cũ

Pixefy – gợi lại những ký ức.

 

Một phương pháp giúp khôi phục những hình ảnh lưu niệm, ảnh đám cưới, ảnh thời thơ ấu của các thế hệ trong gia đình là phục hồi ảnh cũ. Hãy chọn cách bảo vệ ảnh lâu dài để tránh phải phục hồi nhiều lần và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, bạn nhé!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới In Ấn.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]