MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được

by O2TV

Dưới đây là 6 phương pháp đơn giản để tăng cường tín hiệu wifi. Bạn chi trả một số tiền lớn hàng tháng cho dịch vụ Internet của mình nhưng luôn gặp phải tình trạng sóng wifi yếu không thể chấp nhận được? Hãy thử những phương pháp sau đây, ai cũng có thể thực hiện được!

Hãy xem ngay 6 phương pháp tăng tốc độ kết nối wifi mạng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện dưới đây, để tăng tốc độ wifi.

Bạn hãy thử kiểm tra xem liệu mạng wifi yếu có phải nguyên nhân là do mạng không hay do thiết bị của bạn? Tuy nhiên, trước khi tìm cách nâng cao tốc độ wifi nhà bạn.

 • 1. Điều chỉnh ăng-ten là cách làm Wifi mạnh hơn phổ biến

  Nâng cấp router là quá trình nâng cấp thiết bị mạng router, nhằm cải thiện hiệu suất và tăng cường khả năng kết nối mạng, đồng thời cung cấp các tính năng mới và nâng cao bảo mật.
  Nâng cấp router

  Bộ định tuyến đi kèm với 2 loại anten là anten trong và anten ngoài. Nếu có 2 anten ngoài, hãy xoay chúng vuông góc với nhau, một cái thẳng đứng và một cái nằm ngang, điều này đảm bảo cường độ tín hiệu giữa thiết bị phát Wifi và nhận là cao nhất. Phương pháp tăng cường wifi này được nhiều người sử dụng do là phương pháp đơn giản nhất, dễ thực hiện và thấy hiệu quả ngay lập tức.

  Bài HOT 👉  Khám phá ý tưởng trang trí story Instagram độc đáo

  2. Đặt router ở nơi thích hợp

  Đặt router ở nơi thích hợp giúp tối ưu hóa tín hiệu mạng và đảm bảo sự ổn định và mạnh mẽ của kết nối internet.

  Để có thể tăng tốc độ mạng wifi, vị trí đặt bộ định tuyến trong nhà là một trong những điều đáng chú ý. Nếu đặt ở góc nhà, tín hiệu có thể sẽ rất yếu ở một góc khác. Do đó, vị trí cài đặt nên chọn ở nơi thông thoáng, gần trung tâm nhà càng tốt, xa các thiết bị điện tử khác. Nếu có quá nhiều cửa, tường hay các vật cản gần bộ định tuyến, tín hiệu sẽ bị giảm.

 • 3. Thiết lập bảo mật

  Thiết lập bảo mật là quá trình đặt các biện pháp và hệ thống để bảo vệ thông tin và tài sản của một tổ chức hoặc cá nhân khỏi các mối đe dọa và tấn công từ bên ngoài. Các biện pháp này bao gồm việc thiết lập mật khẩu mạnh, sử dụng phần mềm chống vi-rút, cài đặt tường lửa và theo dõi các hoạt động đáng ngờ trên hệ thống.

  Thiết lập mật khẩu để tránh các tình huống trên, việc để Wi-Fi mở sẽ tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn và làm giảm tốc độ mạng khi chia sẻ với nhiều người, hoặc ai đó xem video hay tải về một file có dung lượng lớn.

  Bằng cách truy cập địa chỉ IP trên trình duyệt, đăng nhập vào bảng điều khiển router. Lựa chọn phương pháp bảo mật WPA2 trong mục Wireless, sau đó chọn một mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ cho mình. Đây là cách thực hiện wifi mạnh hơn phổ biến và được sử dụng rộng rãi hầu hết. Rất ít điểm phát wifi cá nhân nào lại không đặt mật khẩu cả, bạn dễ dàng nhận thấy.

  4. Chọn kênh thích hợp

  Khi chọn kênh phù hợp, bạn có thể tận hưởng những chương trình và nội dung mà mình yêu thích, như phim ảnh, tin tức, thể thao, giải trí và nhiều hơn nữa.

  Hãy chọn kênh phù hợp để có được độ phủ sóng và chất lượng sóng tốt nhất nếu bạn đang sống trong một không gian có nhiều mạng Wi-Fi đè lên nhau. Đối với các nước ngoài Mỹ, nên thiết lập router tới kênh 1, 5, 9, 13 hoặc nếu sống ở Mỹ, nên thiết lập router tới kênh 1, 6, 11. Đồng thời, cũng nên tìm hiểu các gia đình bên cạnh xem họ cài đặt kênh router như thế nào để tránh trùng lặp kênh.

  Bài HOT 👉  Ca sĩ phèn nhất Việt Nam? Ca sĩ đạo nhạc số 1 là ai?
 • 5. Thay đổi băng tần Wi-Fi

  Thay đổi băng tần Wi-Fi có thể giúp cải thiện tốc độ và độ ổn định của kết nối mạng, đồng thời giảm được sự nhiễu từ các thiết bị và tường chắn.

  Các mạng Wi-Fi khác, lò vi sóng, thiết bị giám sát trẻ em, điện thoại không dây, tai nghe Bluetooth và rất nhiều thiết bị khác hoạt động ở dải tần 2,4 GHz. Nếu cả dải tần của router và các thiết bị phát sóng ở 2,4 GHz, tất cả những thiết bị đó sẽ làm giảm băng thông của mạng không dây trong nhà của bạn. Vì vậy, hãy chuyển dải tần của router lên 5 GHz và tránh xa các thiết bị phát sóng ở 2,4 GHz để tăng tốc độ mạng Wi-Fi trong nhà bạn.

  6. Nâng cấp router

  6. Nâng cấp router để cải thiện tốc độ và độ tin cậy của mạng, đồng thời hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị đồng thời và tối ưu hóa việc truyền dữ liệu.

  Công nghệ internet và mạng không dây đã thay đổi rất nhiều so với thập kỷ trước, vì vậy nhiều bộ định tuyến quá cũ không còn tương thích với các công nghệ mới như 802.11n hoặc ac, 5GHz. Việc lựa chọn một bộ định tuyến chất lượng và phù hợp cũng là một cách để gia tăng tốc độ Wi-Fi cho ngôi nhà của bạn.

  7. Sử dụng bộ kết nối mạng qua điện lưới

  Hãy sử dụng bộ kết nối mạng qua mạng lưới (powerline network adapter) nếu bạn sinh sống trong một tòa nhà cao tầng hoặc không thể đặt router ở trung tâm nhà.

  Sử dụng hệ thống mạng điện lưới
  Sử dụng bộ kết nối mạng qua điện lưới

  Kết nối bằng cách sử dụng cáp mạng, kết nối một bộ chuyển đổi gần với bộ định tuyến. Kết nối bộ chuyển đổi thứ hai ở một vị trí tùy ý mà bạn muốn. Từ đó, bạn có thể sử dụng cáp mạng để kết nối trực tiếp với thiết bị hoặc kết nối với cổng mạng trên một bộ định tuyến khác.

  Bài HOT 👉  Cách phân biệt AirPods thật và giả đơn giản nhất

  8. Sử dụng phần mềm vẽ biểu đồ phủ sóng Wi-Fi

  Dùng ứng dụng vẽ sơ đồ phủ sóng Wi-Fi
  Sử dụng phần mềm vẽ biểu đồ phủ sóng Wi-Fi

  Có phương pháp lắp đặt, điều chỉnh vị trí bộ định tuyến để phù hợp, từ đó có ảnh hưởng của các mạng Wi-Fi và phạm vi phủ sóng Wi-Fi trong toàn ngôi nhà, phần mềm này giúp bạn có thể hình dung được.

  9. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

  Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cuối cùng nếu tất cả các biện pháp không hiệu quả để nhận được những gợi ý.

  Gặp gỡ nhà cung cấp dịch vụ.
  Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

  Bạn hãy cho tôi xem đoạn văn nhập vào để tôi có thể thay đổi cấu trúc câu cho bạn.

  Hy vọng bạn thành công! Mong rằng 9 phương pháp tăng cường tín hiệu Wifi trong bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề tín hiệu Wifi yếu.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Kiểm tra xem ai đang sử dụng mạng Wifi ở nhà bạn rất dễ dàng bằng điện thoại.
 • 5 phương pháp sửa chữa sự cố laptop không kết nối wifi rất dễ dàng.
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]