520 là gì? Giải nghĩa con số 520 trong tình yêu

by O2TV

Bạn nghĩ thế nào khi sử dụng các số để tạo ra “mật mã tình yêu” trong ngày Valentine, đó thật tinh tế và thông minh phải không? Trong tiếng Trung, mỗi số đều mang những ý nghĩa đặc biệt được sử dụng để thể hiện tình cảm dành cho người yêu. Hãy cùng Trung tâm Tiếng Trung Tầm Nhìn Việt tìm hiểu về số 520 trong bài viết dưới đây nhé. 520 có ý nghĩa gì?

Nghĩa của số 520 trong ngôn ngữ Trung Quốc.
Ý nghĩa số 520 trong tiếng Trung

Con số 520 trong ngôn ngữ Trung Quốc được phát âm là 五二零 / Wǔ’èr líng / và có cùng âm với cụm từ 我爱你 / Wǒ ài nǐ / – nghĩa là “Tôi yêu bạn” trong tiếng Trung. Do đó, nó thường được dùng như một “mật mã tình yêu” bởi giới trẻ Trung Quốc.

Con số 520 trong tình yêu có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc, được sử dụng để thể hiện tình yêu và lòng yêu thương. Số 5 đại diện cho tình yêu, số 2 đại diện cho lòng trung thành, và số 0 đại diện cho sự hoàn hảo.
Con số 520 trong tình yêu

Khi đọc số 521 trong tiếng Trung, nó rất giống với cụm từ “tôi yêu bạn”, vì vậy giới trẻ Trung Quốc thường sử dụng số 521 thay cho 520 để thể hiện tình cảm đặc biệt với người mình yêu. Ngoài ra, số 520 cũng được sử dụng phổ biến trong văn hóa tiêu dùng Trung Quốc, thường được dùng trong các sản phẩm quà tặng, trang sức và đồ chơi.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 trong tình yêu

Con số 520 bắt nguồn từ một câu chuyện tình cảm cảm động đã diễn ra tại Trung Quốc.

Bài HOT 👉  Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android, iOS NHANH CHÓNG

Một chàng trai và một cô gái đều đang yêu nhau, tuy nhiên chàng trai lại khá e lệ, nhút nhát và lo sợ bị cô gái từ chối nên chưa dám thổ lộ tình cảm của mình. Trái ngược với đó, cô gái lại luôn đau khổ khi đợi chờ lời thổ lộ từ chàng trai.

Nàng đã sử dụng lời nói khéo léo để bày tỏ rằng hôm nay anh có thể đưa cô về nhà bằng xe buýt số 520. Thời gian trôi qua và vì quá háo hức chờ đợi, đến một ngày, chàng trai nghe thấy khá lúng túng vì tuyến xe buýt về nhà của nàng không phải là số 520.

Suốt cả cuộc đời, chàng trai luôn tự hỏi vì sao cô gái lại yêu cầu anh phải đưa cô về bằng tuyến xe buýt số 520. Anh không hiểu ý nghĩa của con số này. Ngẫu nhiên, anh nghe được một thông tin trên đài phát thanh về tuyến xe buýt số 520 và biết rằng “520” có nghĩa là “tôi yêu bạn”. Chàng trai nhận ra rằng cô gái cũng thích anh. Từ đó, tình yêu của họ chính thức khởi đầu.

Nguồn gốc số 520 Trung Quốc được cho là liên quan đến tên gọi tiếng Trung Quốc
Nguồn gốc số 520 Trung Quốc

Sử dụng mã hóa tình cảm bằng số ngày càng phổ biến. Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc gửi tin nhắn bằng tiếng Trung tốn nhiều thời gian, vì thế người dùng thường sử dụng giọng nói hoặc dãy ký tự để gửi tin nhắn. Các từ thể hiện tình cảm thân mật thường được biểu hiện bằng dãy số với tính tế nhị, sau đó được mã hóa.

Bài HOT 👉  Block fb là gì? Có nên block người khác trên facebook?
Xuất xứ số 520 trong tin nhắn của thanh niên Trung Quốc.
Nguồn gốc 520 trong tin nhắn giới trẻ Trung Quốc

Có thể bạn muốn tìm hiểu.

3. 520 là ngày gì?

Ngày kỷ niệm tình yêu trên mạng là một sự kiện trực tuyến được khởi xướng bởi cộng đồng mạng lần đầu tiên vào năm 2010, được tổ chức vào ngày 20 và 21 tháng 5 hàng năm. Trong ngày này, quà tặng thường có xu hướng mang tính chất tinh thần hơn và thường là việc gửi lời yêu thương đến người thân, bạn bè thông qua các phương tiện như điện thoại di động, internet, đài phát thanh,…

Ngày 20/5 được coi là ngày lễ dành riêng cho phái đẹp. Trong dịp này, nam giới thường dùng con số “520” để tỏ tình với người phụ nữ mà họ yêu thương, vì con số này có ý nghĩa “anh yêu em”.

Ngày 20 tháng Năm, ngày bày tỏ tình cảm.
Ngày 20 tháng 5, ngày tỏ tình

Tiệc đàn ông sẽ được tổ chức vào ngày 21/5 – 521. Nếu có người đàn ông thổ lộ tình cảm với phụ nữ vào ngày trước đó, và nếu phụ nữ đồng ý thì họ sẽ dùng số “521” để thể hiện tình cảm của mình vào ngày này, có nghĩa là “em yêu anh”.

Nhằm ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp trong ngày lễ tình nhân đặc biệt, nhiều cặp tình nhân tại Trung Quốc thường lựa chọn để chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn hoặc tổ chức lễ cưới.

4. Những con số khác hay dùng trong tình yêu

Ngoài số 520, các con số khác cũng thường được dùng làm mã số cho tình yêu như:

Bài HOT 👉  Cách đăng ảnh lên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất

9420 – Jiǔsì’èr líng – Jiùshì ài nǐ – Đó chính là tình yêu của tôi.

930 – 九三零 / Jiǔsān líng / – 好想你 / Hǎo xiǎng nǐ / Rất nhớ em.

9277 – 九二七七 / Jiǔ’èrqīqī / – 就爱亲亲 / Jiù ài qīn qīn / Yêu và hôn nhau.

9240 – Jiǔ’èrsì líng – Jiù ài shì nǐ – Tình yêu của tôi chỉ dành cho em.

920 – 九二零 / Jiǔ’èr líng / – 就爱你 / Jiù ài nǐ / Nghĩa là ”Chỉ yêu em”.

9213 – Jiǔ’èryīsān – Zhōng’ài yīshēng – Tình yêu suốt đời.

81176 – 八一一七六 / Bāyīyīqīliù / – Đang ở bên cạnh nhau / Zài yīqǐle /.

8084 – 八零八四 / Bā líng bāsì / – 北鼻 / Běi bí / BABY, Em thương.

1314 – Yīsānyīsì – có nghĩa là ”trọn đời trọn kiếp” trong tiếng Trung Quốc.

530 – 五三零 / Wǔsān líng / – 我想你 / Wǒ xiǎng nǐ / Tôi nhớ em.

Chúng ta đã hiểu rõ ý nghĩa của số 520 là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, có phải không? Hãy thử gửi cho người mà bạn thích con số 520 để xem phản ứng của họ ra sao. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo, chúc bạn học tốt tiếng Trung.

Để tìm hiểu về các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên, bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt.

Tại trường Đại Học Sài Gòn, chuyên ngành tiếng Hoa của khoa Ngoại Ngữ, tôi là sinh viên Đỗ Trần Mai Trâm. Tôi mong muốn, với kiến thức và đam mê sáng tạo của mình, có thể đóng góp giá trị tốt nhất cho cộng đồng. “Sự theo đuổi mạnh mẽ mọi việc khi còn trẻ, có vẻ như là điều đúng đắn và đáng để sống”.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách cài nhạc chuông điện thoại Android nhanh chóng

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]