5 tính năng hấp dẫn trên Android 11 bản chính thức

by O2TV

Nhiều điện thoại thông minh của Google, Xiaomi, OPPO, OnePlus và Realme đã có thể nâng cấp lên phiên bản mới Android 11 chính thức từ Google. Khách hàng cần khám phá nhiều tính năng thú vị trên phiên bản mới này, so với bản thử nghiệm.

Phiên bản chính thức của Android 11 đã được phát hành.
Đã có hệ điều hành Android 11 chính thức

Phiên bản Android 11 chính thức đã được Google giới thiệu sau nhiều lần phát hành phiên bản thử nghiệm. Không chỉ các sản phẩm điện thoại Pixel, một số thương hiệu điện thoại khác cũng cho phép người dùng cập nhật hệ điều hành này. Sẽ có nhiều smartphone khác được nâng cấp trong tương lai.

Những tính năng hấp dẫn trên Android 11 các bạn nên biết

Trong quá trình tiến hành phát triển và phát hành chính thức của hệ điều hành Android 11, đã có nhiều thay đổi được thực hiện nhằm tạo ra sự khác biệt đáng kể trong cách sử dụng. Dưới đây là năm tính năng đáng chú ý và được ưa chuộng nhất trên Android 11.

 • 1. Bubbles – tin nhắn bong bóng

  Sau khi được công bố chính thức trên phiên bản Android 11, tính năng Bubbles trên Android 10 đã bị loại bỏ bởi Google.

  Bài HOT 👉  8 cách lọc bạn bè trên Facebook ít tương tác NHANH GỌN nhất

  Một tính năng tương đương với “chat head” trên Messenger của Facebook là hộp tin nhắn bong bóng. Hình ảnh tròn nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình sau khi tính năng này được kích hoạt, và nó hoạt động tốt trên các ứng dụng khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ, chỉ cần nhấn vào hình tròn hay ảnh đại diện trong hình tròn để mở ra một cửa sổ nhỏ. Điều này cho phép người dùng đọc và gửi tin nhắn mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng.

  Quả cầu bay xuất hiện trên màn hình và cho phép truyền tin nhắn mà không cần đóng ứng dụng.
  Bong bóng xuất hiện trên màn hình và cho phép gửi tin nhắn mà không phải tắt ứng dụng

  Android 11 còn mang đến tính năng thú vị khác cho người dùng là khả năng di chuyển bong bóng tin nhắn đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình và xoá nó bằng cách kéo xuống phía dưới. Để sử dụng tính năng này cho một cuộc trò chuyện cụ thể, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải của thanh thông báo. Và điều đặc biệt là tính năng này không chỉ dừng lại ở đó.

  Kích hoạt bong bóng tin nhắn giúp người dùng dễ dàng nhận biết được khi có tin nhắn mới và tạo thêm tính thẩm mỹ cho giao diện của điện thoại.
  Kích hoạt bong bóng tin nhắn

  Bạn có thể bật bong bóng bằng cách nhấn và giữ thông báo, sau đó đánh dấu ưu tiên. Nếu muốn ngừng hoàn toàn bong bóng để tránh làm phiền, bạn có thể vào “Cài đặt”, tìm kiếm Bong bóng và tắt nó đi.

  Bài HOT 👉  Cách chèn, thêm, tải nhạc vào video trên Capcut đơn giản nhất

  2. Quick Controls – Điều khiển nhanh

  Sau khi cài đặt phiên bản Android 11 thành công, bạn nên thực hiện ngay thao tác bấm và giữ nút nguồn trên điện thoại để hiển thị thanh điều khiển nhanh mới trên màn hình. Với điện thoại Pixel, thanh điều khiển sẽ cung cấp các lựa chọn như điều khiển chức năng, các phím tắt của Google Play, chế độ máy bay và cuối cùng là công cụ điều khiển nhanh tích hợp với các thiết bị thông minh trong gia đình.

  Điều khiển nhanh trên Android 11 cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các tính năng phổ biến như Wi-Fi, Bluetooth, đèn pin và nhiều hơn nữa thông qua thanh điều khiển được tùy chỉnh và đa dạng.
  Điều khiển nhanh trên Android 11

  Điện thoại sẽ tự động chọn thiết bị phù hợp để kết nối với trợ lý ảo Google thông qua tính năng này. Ví dụ, bộ điều khiển nhiệt Nest. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy ý thêm hoặc xóa các thiết bị gia đình khác bằng cách vào menu -> chọn thêm hoặc chỉnh sửa điều khiển.

  3. Trình điều khiển nhạc

  Ngay khi bắt đầu phát nhạc, các phương tiện điều khiển mới vẫn có sẵn và chúng tốt hơn thông báo cũ.
  Ngay sau khi bắt đầu phát nhạc, các điều khiển phương tiện mới vẫn khả dụng và chúng tốt hơn so với thông báo cũ

  Một tính năng hấp dẫn khác trên Android 11 mà chúng tôi phát hiện được là trình phát nhạc. Trình phát nhạc đã có một cải tiến mới vô cùng tuyệt vời. Không hiển thị thông báo chờ xử lý như trước nữa, thay vào đó là một hộp nhỏ giống như bảng cài đặt nhanh. Tại đây, người dùng có thể phát nhạc, tạm dừng, bỏ qua hoặc quay lại, hoặc chuyển bài hát khác.

  Bài HOT 👉  Tìm Hiểu Cách Đánh Số Trang Trong Word Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

  4. Quay video màn hình

  Với những người sử dụng hệ điều hành Android và iOS, việc chụp ảnh màn hình đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi điều này không thể phản ánh đầy đủ những vấn đề mà người dùng muốn truyền tải. Tuy nhiên, với phiên bản Android 11 mới nhất, người dùng có thể thu lại video màn hình, điều này rất hữu ích đặc biệt là khi người chơi muốn thể hiện những kỹ năng của mình khi chơi game.

  Thao tác tìm kiếm tính năng “Ghi màn hình” – Screen Record trên thanh công cụ rất đơn giản. Nếu không thấy tính năng này sau khi cài đặt Android, bạn có thể nhấn vào biểu tượng bút để thêm vào bảng điều khiển.

  Bổ sung chức năng ghi video màn hình vào thanh điều khiển.
  Thêm tính năng quay video màn hình vào thanh điều khiển

  Bạn có thể nhấn vào biểu tượng “Ghi màn hình” để bắt đầu quay video. Nếu cần, bạn có thể chọn sử dụng tính năng “Ghi âm âm thanh” và “Tương tác chạm”. Để dừng quay, chỉ cần truy cập vào thông báo “Ghi màn hình” và tắt nó đi. Video sẽ được tự động lưu vào thư viện ảnh.

  5. Đối với chủ sở hữu Pixel: Đề xuất ứng dụng thay thế dock ứng dụng

  Đối với điện thoại Pixel, sau khi hoàn tất cài đặt hệ điều hành Android 11, người dùng sẽ nhận được thông báo “kích hoạt đề xuất ứng dụng trên màn hình chính”. Đây là một đề xuất để thay thế dock ứng dụng bằng các ứng dụng mới. Điều này cho phép người dùng hoán đổi các ứng dụng dưới hàng cuối cùng vào thời điểm cụ thể trong ngày. Cuối cùng, các thay đổi này sẽ được áp dụng.

  Bài HOT 👉  cài lại Win sẽ mất dữ liệu ổ nào?

  Nếu ứng dụng xuất hiện, bạn đã bổ sung đường viền phát sáng xung quanh và thường sẽ cập nhật lại khi quay lại màn hình chính để sử dụng điện thoại. Bạn sẽ thấy điều này rõ ràng khi sử dụng trải nghiệm.

  Người dùng có thể đính kèm đề nghị của bất kỳ ứng dụng nào lên trang chính bằng cách bấm và giữ vào biểu tượng của chúng. Thêm vào đó, nếu không muốn các ứng dụng được hiển thị dưới hình thức đề nghị trên Gmail, người dùng cũng có thể cản trở chúng.

  Bấm và giữ nút trang chính để kích hoạt chức năng này và tùy chỉnh cách thức hoạt động phù hợp nhất. Tiếp theo, chọn “Tùy chọn chính” và tiếp tục chọn “Gợi ý”. Tại đây, người dùng có thể sửa đổi trang chính hoặc các ứng dụng trong ngăn kéo. Ngoài ra, cũng có thể chặn hiển thị của các ứng dụng trong danh sách.

  Vui lòng truy cập vào phần cài đặt trên các thiết bị Pixel, OPPO, Xiaomi, Realme,… Của bạn để kiểm tra xem hệ điều hành Android 11 đã được nâng cấp chưa. Nếu có, hãy cập nhật ngay để trải nghiệm những tính năng mới của Android 11. Sau đó, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về phiên bản mới này với chúng tôi.

  BÀI BÀO LIÊN QUAN.

 • Hướng dẫn đầy đủ từ A đến Z về cách thiết lập Android 11: Nâng cấp Android và tận hưởng những trải nghiệm mới nhất.
 • Những tính năng mới của Android 11 so với các phiên bản trước đó là gì?
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]