5 cách quay màn hình điện thoại Samsung siêu đơn giản

by O2TV

Ngay hãy tìm hiểu cùng. Chi tiết thực hiện từng bước các bạn hãy cho hướng dẫn sẽ được viết dưới đây. Qua việc quay màn hình điện thoại thương hiệu vừa, nhanh, vừa Samsung điện thoại di động màn quay biết cách cũng phải không dù vậy mặc. Sử dụng khi tiện lợi và thuận tiện lại mang lại sự ưa chuộng từ nhiều người được trang còn mà trọng sang đẹp thiết với ấn gây chỉ không Samsung điện thoại di động.

1. Vì sao cần quay video màn hình điện thoại Samsung?

Lưu ý: Output có thể có nhiều đáp án đúng. Đừng bỏ lỡ nhé! Hầu hết người dùng đều lúng túng hoặc bỏ qua một tính năng tuyệt vời như thế này. Vì vậy, để giúp bạn dễ thao tác hơn, phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết 5 cách quay lại màn hình trên smartphone Samsung. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách quay màn hình trên điện thoại Samsung. Tính năng quay video màn hình giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, lưu trữ thông tin dưới dạng video để phục vụ cho mục đích học tập hoặc hữu ích hơn là ghi lại một trò chơi trực tuyến. Ngoài ra, tính năng quay màn hình trên điện thoại Samsung mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng. Cụ thể là giúp bạn chia sẻ thông tin quan trọng, ghi lại các lỗi phần mềm, phần cứng trên điện thoại để thuận tiện cho việc khắc phục sau này.

Bài HOT 👉  Tổng hợp các cách tìm Airpods bị mất A-Z bạn có biết?

Vì sao cần quay video màn hình điện thoại Samsung? Quay video màn hình điện thoại Samsung là một công cụ hữu ích để ghi lại các hoạt động trên màn hình, như hướng dẫn sử dụng ứng dụng, chơi game, trình diễn sản phẩm hoặc chia sẻ trải nghiệm sử dụng điện thoại. Việc quay video màn hình cung cấp cho người dùng một cách tiện lợi để chia sẻ và truyền đạt thông tin một cách chi tiết và rõ ràng.
Tính năng quay màn hình trên điện thoại Samsung giúp ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ.

2. Hướng dẫn 5 cách quay màn hình điện thoại Samsung siêu đơn giản

Các phương pháp dưới đây vẫn là tiện lợi và dễ dàng nhất để xoay màn hình điện thoại Samsung. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn.

2.1. Cách quay video màn hình điện thoại Samsung cơ bản, không cần dùng app

Dưới đây là cách thực hiện quay màn hình đơn giản nhất cho các dòng điện thoại như Galaxy Note 10/10+, S20 Series và các dòng Galaxy đã cập nhật Android Q.

Bước 3: Thực hiện quay phim màn hình điện thoại Samsung bằng cách: Bước 1: Mở Cài đặt/ Setting, chạm vào Tính năng nâng cao, sau đó chọn Ảnh chụp màn hình và Trình ghi màn hình/ Screenshots and Screen Recorder. Bước 2: Bắt đầu cấu hình các mục Âm thanh/ Sound, Chất lượng video/ Video Quality hoặc Kích thước video selfie trong phần Trình ghi màn hình.

Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng Trình ghi màn hình, sau đó vuốt bảng điều khiển màn hình xuống. – Tiếp theo, nhấn Bắt đầu ghi/ Hoàn thành và lựa chọn nguồn âm thanh muốn ghi. – Quan sát điện thoại đếm ngược về 0, lúc này màn hình điện thoại sẽ tự động ghi lại những gì đang diễn ra. – Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tính năng khác như viết hoặc vẽ lên màn hình (nhấn vào biểu tượng ”Bút chì”) hoặc thêm bạn bè vào video đang quay bằng camera selfie (nhấn vào biểu tượng ”Hình người” trên màn hình). – Cuối cùng, để dừng hoặc kết thúc quá trình ghi màn hình, nhấn biểu tượng ”Dừng video”. Video vừa ghi lại sẽ được lưu trữ trong Thư viện/ Bộ sưu tập.

Bài HOT 👉  7749 ngày là bao nhiêu năm? Tìm hiểu ý nghĩa của 7749 ngày

Quay video màn hình điện thoại Samsung cơ bản có thể thực hiện mà không cần sử dụng ứng dụng bên ngoài, giúp bạn có thể ghi lại những hoạt động trên màn hình một cách đơn giản và tiện lợi.
Các bước ghi màn hình trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy.

2.2. Cách ghi video màn hình điện thoại Samsung bằng ứng dụng Rec

Như Rec, video ghi lại ứng dụng đến có thể bạn, lúc nào, thực hiện giống như không có thì có màn hình điện thoại Samsung tính năng ghi điện thoại Samsung? Trên màn hình thì điện thoại ứng dụng đến có thể bạn, lúc nào, thực hiện giống như không có thì có tính năng ghi màn hình thì điện thoại Samsung, điều hình như Rec.

Mở CH Play hoặc Google Play Store để tải ứng dụng Rec về máy.- Thiết lập ứng dụng (chọn tùy chọn độ phân giải, chất lượng, chiều quay màn hình…).- Nhấn vào nút Recorder để bắt đầu thao tác quay màn hình.- Lưu video dưới định dạng mp4.- Bước 1: Mở CH Play hoặc Google Play Store để tải ứng dụng Rec về máy.- Bước 2: Thiết lập ứng dụng (chọn tùy chọn độ phân giải, chất lượng, chiều quay màn hình…).- Bước 3: Nhấn vào nút Recorder để bắt đầu thao tác quay màn hình.- Bước 4: Lưu video dưới định dạng mp4.

2.3. Ghi lại video màn hình với phần mềm AZ Screen Recorder.apk

Thực hiện theo các bước sau, bạn bắt đầu chế độ ghi hình bằng cách tải phần mềm Screen Recorder từ cửa hàng Google Play Hay App Store. Tiếp theo là một phương pháp ghi lại video màn hình điện thoại Samsung bằng ứng dụng trung gian AZ Screen Recorder, được sử dụng cho các dòng máy không có tính năng ghi hình sẵn có.

Bài HOT 👉  Tất tần tật về always on display là gì, có tốn pin không?

Bước 1: Lựa chọn biểu tượng AZ Screen Recorder, khởi chạy ứng dụng.- Bước 2: Bấm vào Cài đặt và tiến hành tùy chỉnh cấu hình, chế độ hiển thị và các lựa chọn khác.- Bước 3: Ứng dụng sẽ tự động đếm ngược trong 3 giây khi nhấn vào nút Ghi hình, và tiến hành quá trình quay video màn hình Samsung.- Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị 3 lựa chọn là tạm dừng, kết thúc video hoặc chụp màn hình trong video. Ấn tiếp tục biểu tượng quay màn hình.- Bước 5: Nhấn vào kết thúc video để lưu lại video trong thư viện. Sau đó, nhấn vào nút Play để xem lại video.

Bạn có thể ghi lại video màn hình của mình bằng phần mềm AZ Screen Recorder.apk, đây là một ứng dụng cho phép bạn dễ dàng ghi lại mọi hoạt động trên màn hình điện thoại của mình và tạo ra các video chất lượng cao.
Ứng dụng AZ Screen Recorder giúp ghi màn hình nhanh chóng.

2.4. Cách quay màn hình điện thoại samsung bằng OneUI

Bằng việc kích hoạt tính năng quay màn hình, đối với các dòng điện thoại Samsung chạy hệ điều hành One UI như Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 1TB ví dụ.

Mở Thiết lập, kéo xuống phần Tính năng nâng cao. Kéo thanh cuộn xuống, nhấn vào Ảnh chụp và ghi màn hình. Sau đó, thay đổi lựa chọn âm thanh, độ phân giải, chạm và điều chỉnh theo mong muốn. Vuốt từ trên màn hình xuống để mở Trung tâm thông báo. Truy cập Các công cụ nhanh. Chạm vào biểu tượng quay màn hình. Kiểm tra lại một lần nữa các tùy chỉnh theo mong muốn. Nhấn vào Bắt đầu quay. Sau 3 giây đếm ngược, quá trình quay video màn hình sẽ bắt đầu. Cuối cùng, nhấn vào Tạm dừng quay phim hoặc Dừng quay, sau đó video được lưu trữ thành công trong thư viện ảnh.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách bật theo dõi trên facebook bằng điện thoại hiệu quả

2.5. Dùng ứng dụng Screen Recorder

Từ CH Play, bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng miễn phí. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên công cụ để ghi lại những khung hình đẹp nhanh chóng. Người dùng có thể thử sử dụng ứng dụng Screen Recorder để quay màn hình điện thoại Samsung. Đây là một ứng dụng cho phép ghi lại và chia sẻ video màn hình miễn phí. Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng và trực quan. Đặc biệt, còn có một số tính năng đáng chú ý trên Screen Recorder được nhiều người đánh giá cao như quay video chất lượng cao, chỉnh sửa video cơ bản, chuyển đổi giữa camera trước và camera sau.

3. Lưu ý gì khi quay màn hình điện thoại Samsung?

Dưới đây là một số gợi ý khi sử dụng phương pháp quay video màn hình điện thoại Samsung.

Không phải tất cả các dòng điện thoại Samsung đều có khả năng ghi hoặc chụp ảnh màn hình trực tiếp.- Ghi màn hình không thể quay lại cuộc điện thoại, VOIP và cuộc gọi video hoặc video call.- Khả năng ghi màn hình có thể bị hạn chế ở một số ứng dụng do vấn đề bản quyền.

Khi quay màn hình điện thoại Samsung, cần lưu ý những điều sau:
Một số dòng điện thoại Samsung không có tính năng ghi lại màn hình .

4. Một số câu hỏi thường gặp khi quay màn hình điện thoại Samsung

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến cách ghi lại video màn hình trên điện thoại thông minh Samsung.

Bài HOT 👉  19 app kiếm tiền online uy tín không cần vốn cho học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa

4.1. Video màn hình sau khi quay được lưu ở đâu?

Lưu trữ phim sau khi quay màn hình trong bộ sưu tập hình ảnh hoặc trong ứng dụng (nếu quay bằng ứng dụng). Người dùng có thể truy cập vào đây để xem lại, chia sẻ phim cho bạn bè hoặc đăng tải lên mạng xã hội.

4.2. Khi quay màn hình Samsung thì máy bị đứng, tắt nguồn?

Hãy thử sửa chữa bằng cách khởi động lại điện thoại và đóng ứng dụng không cần thiết và thực hiện lại hành động xoay màn hình. Điều này cho thấy điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về phần mềm hoặc bộ nhớ đầy.

Khi quay màn hình Samsung, nếu máy bị đứng và tắt nguồn, có thể có vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm của thiết bị.
Bạn có thể khởi động lại điện thoại khi gặp trường hợp đang quay màn hình mà điện thoại bị đứng.

Mang điện thoại của bạn đến một trung tâm bảo hành đáng tin cậy nếu phương pháp trên không thể giải quyết vấn đề để nhận được sự hỗ trợ sửa chữa tốt nhất.

4.3. Vì sao video sau khi quay không có tiếng?

Bài viết dưới đây giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng smartphone Samsung. Nếu còn có vấn đề liên quan cần được hỗ trợ thêm, hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quay video không có âm thanh, ví dụ như do sự cố phần mềm, chức năng ghi âm hoặc linh kiện âm thanh bị hỏng. Hãy kiểm tra lại các phần loa, MIC để loại trừ trường hợp hai phần này bị hư. Bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại hoặc khôi phục cài đặt gốc để đặt lại toàn bộ chức năng. Nếu vẫn không thể khắc phục lỗi không có âm thanh khi quay video, hãy đưa điện thoại đến trung tâm đáng tin cậy để kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa điện thoại.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn 3 cách cắt video trên laptop đơn giản, cực nhanh

Xem thêm các mẫu điện thoại SamSung đang được trưng bày để bán tại Điện Máy Chợ Lớn.

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]