5 cách đánh số thứ tự trong Excel dành cho các tấm chiếu mới

by O2TV

Có rất nhiều điều thú vị và hữu ích trong Excel dành cho những người làm việc văn phòng mà có lẽ nhiều bạn chưa biết. Một trong số đó là công việc thống kê dữ liệu. Để quản lý thông tin dễ dàng hơn trên các máy tính văn phòng của mình, những người mới có thể sử dụng 5 phương pháp đánh số thứ tự thông minh trong Excel.

Cách đánh số thứ tự trong excel dễ nhất là giữ và kéo chuột hết vị trí

Phương pháp đánh số thứ tự trong Excel được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết nhân viên văn phòng cũng như sinh viên, vì nó đơn giản và tiện lợi.

Cách làm:.

 • Bước 1: Nhập số 1 vào ô đầu tiên, và nhập số 2 vào ô kế tiếp.
 • Bước 2: Chọn highlight cả hai ô và sau đó kéo chuột về góc dưới cùng bên phải.
 • Bước 3: Giữ và kéo con trỏ chuột đến vị trí mong muốn để đánh số. Xong.
 • Cách đánh số thứ tự trong excel dễ nhất là giữ và kéo chuột hết vị trí cần đánh số, từ đó các số thứ tự sẽ được tự động đánh liên tiếp theo thứ tự tăng dần.

  Các lợi và hạn chế:

  Các lợi ích: nhanh gọn, đơn giản và dễ dàng trong một vài thao tác.

  Số thứ tự không được tự động cập nhật khi xóa bất kỳ hàng nào. Quản lý dữ liệu cho những số lớn đến hàng trăm hoặc hàng ngàn là khá khó khăn.

  Bài HOT 👉  Cách hiển thị người theo dõi công khai trên Facebook bằng máy tính, điện thoại

  Cách sử dụng stop value để đánh số thứ tự trong Excel

  Gần như tất cả nhân viên văn phòng thường dùng phần mềm excel như nhân viên kế toán hoặc quản trị viên bởi vì ứng dụng này có lợi thế cho phép nhập dữ liệu với số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn. Đó là cách mà.

  Cách làm:.

 • Bước đầu tiên: Nhập số 1 vào ô bắt đầu.
 • Bước 2: Chọn Fill, sau đó chọn Series để hiển thị bảng phía trên.
 • Lựa chọn Columns ở phần Series in là bước 3. Chọn con số bạn muốn sử dụng làm điểm dừng ở phần Stop Value. Ví dụ, nếu bạn muốn đưa ra danh sách từ 1 đến 1000, hãy nhập giá trị của Stop Value là 1000.
 • Khi sử dụng stop value để đánh số thứ tự trong Excel, ta sẽ thiết lập một giá trị dừng để ngừng đánh số, giúp cho quá trình đánh số được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn.

  Các lợi và hạn chế:

  Một trong những lợi ích của sản phẩm là có thể nhập lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc không giới hạn.

  Một nhược điểm là khi xoá một hàng bất kỳ, chỉ số thứ tự không được tự động cập nhật.

 • Loại bỏ các dữ liệu trùng lặp trong Excel một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng 4 phương pháp này.
 • Hướng dẫn cách điều chỉnh định dạng căn lề trong Word với các phiên bản khác nhau.
 • Sử dụng hàm Sequence để đánh số trong Excel

  Các chuyên viên văn phòng thông thạo Excel sử dụng cách đánh số thứ tự để xoá hàng một cách thuận tiện hơn. Khi xoá đi một hàng, thứ tự sẽ được tự động cập nhật và công thức hàm tương đối đơn giản, dễ ghi nhớ.

  Bài HOT 👉  TOP 4 cách chuyển dữ liệu từ Iphone sang Iphone nhanh nhất

  Cách làm: Chọn ô bắt đầu của dãy số > Nhập công thức ”=SEQUENCE(Số lượng hàng cần đánh số)” và Nhấn Enter.

  Ví dụ: Để đánh số cho 9 hàng, chúng ta có thể sử dụng công thức ”=SEQUENCE(9)”.

  Sử dụng hàm Sequence trong Excel giúp người dùng dễ dàng đánh số và tạo ra các chuỗi số liên tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hàm này được tích hợp sẵn trong Excel và có thể được sử dụng để tạo ra các dãy số nguyên tăng dần hoặc giảm dần theo yêu cầu của người dùng.

  Các lợi và hạn chế:

  Tính năng đặc biệt của công cụ là cho phép người dùng nhập số lượng hàng cần thiết một cách linh hoạt, có thể nhập đến 10000 hoặc không giới hạn. Hơn nữa, hệ thống tự động cập nhật STT khi người dùng xoá bất kỳ một hàng nào. Điều đáng chú ý là hàm tính toán được thiết kế với công thức đơn giản và dễ nhớ, giúp cho việc thực hiện trở nên đơn giản hơn.

  Không có khả năng điều chỉnh hoặc xóa thủ công số thứ tự mỗi ô vì chúng được tự động đánh số từ số 1 đến số cuối cùng. Điều này là một điểm yếu của sản phẩm.

  Đánh số bằng cách sử dụng hàm Row()-1

  Có kinh nghiệm sử dụng excel trong một thời gian dài và giỏi các phần mềm văn phòng như kế toán, quản lý kế toán, quản trị hệ thống, nhân viên nhập dữ liệu, những người này sử dụng phương pháp đặc biệt để xóa dòng vì có lợi điểm là số thứ tự sẽ được tự động cập nhật theo thứ tự.

  Cách làm:.

 • Tại ô khởi đầu, nhập hàm =ROW()-1. (-1 được áp dụng do bạn đang ở hàng số 2 và muốn đánh số thứ tự là 1. Nếu bạn muốn đánh số thứ tự là 1 ở hàng thứ 3, hãy sử dụng ROW()-2).
 • Bước 2: Để con trỏ chuột ở góc dưới bên phải và kéo xuống đến hết vị trí bạn muốn đánh số.
 • Bài HOT 👉  Quy tắc và cách gõ tiếng Việt trên iPhone hiệu quả

  Để đánh số các hàng trong Excel bằng cách sử dụng hàm Row()-1, bạn cần chọn ô cần đánh số, nhập hàm Row()-1 và nhấn Enter. Hàm này sẽ trả về số thứ tự của hàng đó trong bảng tính, bắt đầu từ số 0.

  Các lợi và hạn chế:

  Khi xóa một dòng bất kỳ, số thứ tự sẽ được tự động cập nhật, đây là một lợi thế của phương pháp tính toán tương đối đơn giản. Vì vậy, nên ưu tiên sử dụng phương pháp này để dễ dàng ghi nhớ.

  Khi cần nhập một số lượng hàng đồ sộ lên tới 10000 hoặc thậm chí không giới hạn, việc kéo bằng tay là không tránh khỏi. Nhưng điều này cũng có nhược điểm của nó.

  Sử dụng hàm Subtotal

  Thứ tự trong chương trình Excel được đánh số bằng phương pháp mà những chuyên gia hay người dùng thường xuyên sử dụng để tăng hiệu quả trong công việc.

  Cách làm:.

 • Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2).
 • Bước 2: Để con trỏ chuột ở góc dưới bên phải và kéo xuống đến hết vị trí bạn muốn đánh số.
 • Sử dụng hàm Subtotal giúp tính tổng hoặc các hàm khác cho các dòng được lọc hoặc nhóm lại trong bảng tính Excel, giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác trong tính toán.

  Các lợi và hạn chế:

  Thế mạnh: Khi xóa một dòng bất kỳ, số thứ tự sẽ được tự động cập nhật.

  Khi đưa vào số lượng hàng lớn đến 10000 hoặc không giới hạn, việc kéo bằng tay là không thể thiếu. Việc ghi nhớ công thức hàm cũng rất phức tạp và khó nhớ, dẫn đến thời gian thực hiện lâu hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, điều này là một nhược điểm của phương pháp này.

  Các mẹo sử dụng excel thông minh sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các nhiệm vụ với dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Và Microsoft Excel luôn là công cụ hàng đầu không đòi hỏi nhiều thời gian và cố gắng để hoàn thành các tác vụ của bạn.

  Bài HOT 👉  Cách Đăng Video Lên Youtube Trên Điện Thoại & Máy Tính 2022

  Chắc chắn rằng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian trong công việc và đạt được sự thăng tiến nhanh chóng, dù bạn là giáo viên, học sinh/sinh viên, nhân viên kinh doanh, quản lý… Hay những người chưa có kinh nghiệm. Chỉ cần kiên trì dành chút thời gian để tìm hiểu các tính năng tuyệt vời mà Microsoft Excel mang lại, bạn sẽ thấy kết quả ngay!

  Để tránh sự xâm nhập của virus và sử dụng được những tính năng ưu việt của bộ Office (bao gồm Word, Excel, PowerPoint), hãy sử dụng phiên bản Microsoft 365 được bảo đảm quyền và không sử dụng phần mềm độc hại.

  Sử dụng hàm Subtotal giúp tính tổng hoặc các hàm khác cho các dòng được lọc hoặc nhóm lại trong bảng tính Excel, giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác trong tính toán.

  Phiên bản bẻ khóa của Office Word, Excel và Powerpoint được nhiều người sử dụng với niềm yêu thích, chỉ cần đủ bộ phần mềm này là đủ. Tuy nhiên, khi sử dụng phiên bản bẻ khóa, thường xuyên gặp trường hợp bị “out” trong quá trình làm việc, điều này có nghĩa là nếu không lưu thường xuyên, nội dung đã làm có thể bị mất bất cứ lúc nào.

  Sử dụng các phần mềm bẻ khóa có thể gây hại cho máy tính và dữ liệu, vì bản sao không đầy đủ có thể gây ra các vấn đề liên quan đến bảo mật, cũng như làm cho máy tính dễ bị nhiễm virus. Nguy cơ bị tấn công bởi virus, trojan hay mã độc càng gia tăng nếu sử dụng nhiều phần mềm bẻ khóa trên cùng một máy tính.

  Bài HOT 👉  Cách đăng Video lên CapCut để tạo Video cá nhân dễ dàng

  Kẻ tấn công sẽ tuyệt đối kiểm soát toàn bộ hệ thống tính toán của bạn nếu sử dụng phần mềm độc hại có chứa mã độc. Tất cả thông tin bạn truy cập và tìm kiếm trên mạng đều bị tấn công theo dõi. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản bạn đăng nhập cũng sẽ bị tiết lộ, do đó bạn có thể mất tài khoản bất kỳ thời điểm nào.

  Trang bị cho bản thân bộ phần mềm văn phòng hợp pháp với gói Microsoft 365, chỉ với chi phí 19k mỗi tháng. An tâm thực hiện công việc và đồng thời tiết kiệm chi phí cùng bảo vệ thiết bị tính của bạn. Vì vậy, hãy thực hiện điều này.

  Bản cao cấp của Word, Excel, PowerPoint, Outlook đã được cài đặt trên máy tính của bạn, bao gồm nhiều tiện ích và khả năng kết nối liên tục cho đến 5 thiết bị. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 1TB trên OneDrive. Điều đặc biệt là Phúc Anh đang có chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn.

 • Giảm ngay 500k khi mua Office Home & Student 2021, chỉ còn 2.190.000đ để sử dụng suốt đời.
 • Tiết kiệm được 300k khi mua Microsoft 365 Personal, giá chỉ còn 990.000đ/năm.
 • Tiết kiệm được 200k nếu mua gói Microsoft 365 Family, chỉ phải trả 1.479.000đ/năm.
 • Thông tin mua sắm tại:

  Microsoft 365 Gia đình: https://www.Phucanh.Vn/microsoft-365-gia-dinh-tieng-viet-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.Html.

  Microsoft 365 Personal: https://www.Phucanh.Vn/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.Html.

  Office Home & Student 2021, mua một lần sử dụng trọn đời tại: https://www.Phucanh.Vn/pha-n-me-m-microsoft-office-home-and-student-2021-english-apac-em-medialess-79g-05387.Html.

  Bài HOT 👉  Làm thế nào để kết nối Internet nhanh nhất?

  (*) Góc nhìn độc đáo & Sáng tạo cùng Windows 11.

  Windows không chỉ là hệ điều hành, mà còn là một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Nó là nơi để chúng ta kết nối, học tập, làm việc và giải trí. Phiên bản Windows 11 đã được cải tiến toàn diện, từ âm thanh khởi động cho đến các biểu tượng ứng dụng. Sự nâng cấp mạnh mẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời, với tốc độ xử lý và trình duyệt nhanh hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó.

  Sử dụng hàm Subtotal giúp tính tổng hoặc các hàm khác cho các dòng được lọc hoặc nhóm lại trong bảng tính Excel, giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác trong tính toán.

  Hệ điều hành Windows 11 cung cấp một môi trường tư duy, làm việc và sáng tạo linh hoạt, giúp bạn thỏa sức theo đuổi đam mê với không gian sáng tạo và sự ổn định.

  Bằng việc cập nhật chính thức của Window 11, mọi Laptop đều được nâng cấp miễn phí. Windows bản quyền đã được cài đặt sẵn trên tất cả 100% Laptop và người dùng không cần lo lắng về việc phải cài lại Windows hoặc sao lưu dữ liệu, điều này có thể gây bất tiện.

  Khám phá thêm về những yêu cầu hệ thống để nâng cấp lên windows 11 tại đường link sau: https://www.Microsoft.Com/vi-vn/windows/windows-11-specifications.

  Để thực hiện tốt công việc trên Excel, bạn cần nắm vững 5 phương pháp đánh số thứ tự. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Phúc Anh để cập nhật những thông tin hữu ích về công nghệ. Đó là tất cả.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]