5 cách khóa máy tính, laptop Windows nhanh nhất

by O2TV

Mọi người hãy cùng khám phá nhé, phía dưới đây là các phương pháp khóa laptop win 10 đơn giản và nhanh chóng. Có rất nhiều cách khóa máy tính xách tay Win 10, trong đó bao gồm cả các phím tắt và các thiết lập chi tiết.

5 cách khóa máy tính Windows nhanh gọn và đơn giản

Rồi, bạn có ý định đảo ngược câu từng câu hay bạn muốn đảo ngược cấu trúc câu trong đoạn văn?

 • Phương pháp khóa máy tính từ xa bằng điện thoại iPhone và Android.
 • [Thử ngay] 2 phương thức mở khóa máy tính dành cho hệ điều hành Windows 7, 8 và 10 khi quên mật khẩu.
 • 1. Windows + L

  Nếu bạn nhấn tổ hợp phím Windows + L, Win 10 cũng sẽ hiển thị màn hình khóa ngay lập tức, tương tự như trên các phiên bản hệ điều hành Windows khác.

  2. Ctrl + Alt + Del

  Sau khi ấn tổ hợp 3 phím trên, một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra, bạn hãy chọn Lock để khóa màn hình laptop Win 10.

  Ctrl + Alt + Del là tổ hợp phím thông dụng trên bàn phím máy tính, được sử dụng để khởi động lại hoặc đóng các chương trình không phản hồi.

  Khóa màn hình từ tùy chọn Start

  Từ tùy chọn Start góc trái màn hình, bạn chọn biểu tượng người dùng và nhấp Lock.

  Bài HOT 👉  Azota là gì? Azota giám sát gian lận như thế nào?

  3. Khóa máy thông qua tính năng bảo vệ màn hình

  Truy cập vào Control Panel > Appearance & Personalization > Change screen save > Chọn thẻ On resume > display logon screen. Tại đây, bạn có thể lựa chọn thời gian máy chờ trước khi bật lại chế độ bảo vệ màn hình. Sau khi tắt screensave, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để mở máy.

  Khóa máy thông qua tính năng bảo vệ màn hình giúp ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

  Cách khóa màn hình laptop Win 10 qua chế độ bảo vệ màn hình

  Nếu đang dùng Windows 10 Creators Update, Microsoft đã chuyển thiết lập bảo vệ màn hình từ Control Panel sang Settings. Bạn truy cập Settings > Personalization > Lock screen > Screen saver settings. Như vậy, bạn sẽ có thể khóa màn hình laptop Win 10.

  4. Khóa màn hình máy tính bằng Screen Saver trong Win 7

  Đối với thiết bị laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, mọi người có thể tham khảo cách khóa màn hình laptop như sau: Bước 1: Click chuột phải > chọn Personalize. Trong Win 7, bạn có thể khóa màn hình máy tính bằng Screen Saver, giúp bảo mật thông tin cá nhân và ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính của bạn. Bước 2: Tại mục Personalize > nhấn chọn Screen saver. Trong Win 7, bạn có thể khóa màn hình máy tính bằng Screen Saver, giúp bảo mật thông tin cá nhân và ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính của bạn. Bước 3: Sau khi hoàn tất thao tác, hộp thoại Settings sẽ xuất hiện. Nhấn tích chọn On resume, display logon screen và cuối cùng nhấn chọn OK là bạn đã thiết lập thành công. Trong Win 7, bạn có thể khóa màn hình máy tính bằng Screen Saver, giúp bảo mật thông tin cá nhân và ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính của bạn.

  5. Khóa màn hình máy tính trong phần cài đặt Win 8/8.1

  Đối với hệ điều hành Windows 8, bạn có thể khóa màn hình máy tính bằng cách sau: Bước 1: Vào thanh tìm kiếm > Gõ system > Chọn Settings. Để khóa màn hình máy tính trong phần cài đặt Win 8/8.1, bạn có thể thực hiện các bước sau: Bước 2: Nhấn chọn Lock the computer when I leave it alone for a period of time. Để khóa màn hình máy tính trong phần cài đặt Win 8/8.1, bạn có thể thực hiện các bước sau: Bước 3: Ngay sau đó sẽ xuất hiện một hộp thoại. Điều bạn cần làm là tìm đến mục Screen saver > chọn loại trình bảo vệ màn hình > nhấn OK. Vậy là xong! Để khóa màn hình máy tính trong phần cài đặt Win 8/8.1, bạn có thể thực hiện các bước sau: Lưu ý: Cách này sẽ giúp bạn khóa màn hình trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên thì cách này sẽ không yêu cầu mật khẩu khi bật máy. Bởi vậy mà cách này thường được sử dụng để khóa màn hình Desktop. Ngoài những cách khóa màn hình máy tính trên thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khóa màn hình máy tính thông dụng như Smart PC Locker Pro sẽ giúp người dùng có thể khóa màn hình máy tính một cách nhanh gọn,tiện lợi. Nếu muốn sử dụng thiết bị thì phải nhập đúng mật khẩu. Nhập sai mật khẩu số lần quy định thì máy sẽ tự động tắt.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tạm trú online ai cũng làm được
 • Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]