Top Những Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Giúp Bạn Trở Nên Năng Suất Hơn

by O2TV

Ngày đăng: 04/01/2022 | 3 ý kiến.

Ngày được cập nhật: 06/12/2022.

Top Những Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Giúp Bạn Trở Nên Năng Suất Hơn

Bắt đầu ngày làm việc của bạn như thế nào? Buổi sáng, sau khi đến nơi làm việc, bạn mở cuốn sổ tay và kiểm tra những việc chưa hoàn thành của hôm trước. Bạn bất ngờ vì tiến độ chậm hơn dự kiến, tuy nhiên vẫn chưa tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Bạn đã từng suy nghĩ đến việc sử dụng phần mềm quản lý thời gian chưa?

Đánh giá tóm tắt về những ứng dụng hàng đầu này và lựa chọn một đối tác đồng hành ngay trong bài viết sau đây! Hãy cùng tham khảo.

10 Phần mềm quản lý thời gian lý tưởng dành cho bạn

Evernote – không chỉ là quản lý thời gian

Evernote được cái danh tiếng lớn đến mức nhiều người chưa sử dụng cũng biết đến ứng dụng quản lý thời gian này với số lượng tải về lên đến hơn 200 triệu lượt.

Từ một ứng dụng quản lý thời gian đơn giản, Evernote đã mở rộng thành một hệ sinh thái đám mây từ năm 2007. Hệ thống này cho phép bạn theo dõi và lưu trữ tất cả các hoạt động của mình.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách bật thông báo Facebook trên điện thoại và máy tính

Hãy cùng xem các đặc tính nổi bật của Evernote cùng Glints để hiểu tại sao ứng dụng này lại được yêu thích đến như vậy.

 • Sắp xếp thời gian làm việc có thời hạn rõ ràng, hẹn giờ, gửi email nhắc nhở, hỗ trợ đính kèm tập tin và cải tiến tính năng hữu ích giúp quản lý thời gian hiệu quả.
 • Thuận tiện để mời người khác cùng theo dõi các tác vụ trên Evernote.
 • Tạo nhiều tác vụ và trao đổi ý kiến bất kể bạn đang ở đâu.
 • Kết hợp với các nền tảng như Gmail, Slack, Salesforce, v..V…, Hệ sinh thái và bộ nhớ đám mây được mở rộng.
 • Bổ sung một tính năng thuận tiện là Evernote có sẵn trên cả thiết bị tính của bạn!
  Thêm một tính năng tiện ích là Evernote có trên cả máy tính! (Nguồn ảnh: evernote.com)

  Ghi chép, cất giữ dữ liệu và kiểm tra tiến trình của bạn, tất cả đều được tổng hợp trên Evernote. Hãy thử quản lý thời gian của bạn bằng ứng dụng siêu việt này nhé! Báo The New York Times đã nhận xét.

  Trello – giúp dự án thành công cùng đồng đội

  Trello đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của người dùng nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau: Sở hữu hơn 83 ngàn đánh giá tích cực trên Google Play và App Store với mức đánh giá 4.6/5. Nhiều lời khen như: rất hữu ích; giúp quản lý thời gian trở nên rất đơn giản; và nhiều hơn thế nữa.

 • Tạo ra một danh sách nhóm là tính năng liệt kê và phân bổ thời gian cho các công việc. Thẻ nhiệm vụ có thể bao gồm thời hạn và tính năng tiện lợi cũng là một phần của nó. Và còn nhiều tính năng khác nữa.
 • Tạo ra một nhóm bảo mật bằng cách hạn chế quyền truy cập. Có thể mời các thành viên và giao nhiệm vụ cụ thể.
 • Quản lý đồng thời nhiều dự án trên cùng một tài khoản.
 • Giao diện đơn giản, tiện lợi và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Tạo danh sách nhóm giúp bạn theo dõi tiến độ của dự án hiệu quả hơn.
  Tạo bảng nhóm giúp bạn theo dõi tiến độ của dự án tốt hơn (nguồn ảnh: Trello Blog)

  Sự đơn giản của phần mềm quản lý thời gian Trello là điều mà hầu hết mọi người đều rất ưa thích. Tuy nhiên, một số người lại mong muốn Trello cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Nếu các dự án của bạn không quá phức tạp, Trello vẫn là lựa chọn tốt.

  Bài HOT 👉  Cách lặp lại tiêu đề trong Excel rất đơn giản

  Focus Booster – tất cả thời gian tập trung vào năng suất của bạn

  ”Mặc dù được sử dụng ít hơn và đánh giá không cao như 2 ứng dụng kể trên, Focus Booster vẫn khác biệt bởi nó giúp người dùng đạt được những mục tiêu nhỏ của bản thân hơn là quản lý cùng đội nhóm.”

 • Thiết lập tác vụ và đếm ngược thời gian cho đến khi bạn đạt được mục đích.
 • Tạo ra một danh sách các công việc cần thực hiện và đánh dấu khi đã hoàn thành.
 • Cung cấp đồ thị phân tích hiệu suất của bạn.
 • Tùy chỉnh cho các nhu cầu quản lý thời gian khác nhau: công việc; tập thể dục; chăm sóc gia đình’ v..V..
 • Là một ứng dụng quản lý thời gian độc đáo, Focus Booster khuyến khích người dùng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Với những tính năng hữu ích, ứng dụng này sẽ đem lại hiệu quả cao cho các nhiệm vụ có thời hạn ngắn.

  Google Calendar – tưởng không quen, nhưng quen không tưởng

  Một phần mềm quản lý thời gian rất đơn giản và tiện lợi là Google Calendar. Không chỉ hỗ trợ quản lý lịch trình cá nhân một cách hiệu quả, Google Calendar còn cho phép bạn chia sẻ lịch trình chung với đồng đội hoặc thành viên trong gia đình với giao diện thân thiện.

  Google Calendar là một ứng dụng lịch hiện đại và tiện lợi, đôi khi người ta có thể không quen với nó, nhưng khi sử dụng thì sẽ thấy rất tiện ích và không thể thiếu được.

  Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại hoặc thực hiện trực tiếp, tiện lợi trên màn hình máy tính của mình. Vui lòng bật thông báo cho phần mềm của bạn để không bỏ lỡ bất kỳ lịch trình nào. Đây là một ghi chú nhỏ từ Glints.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 5 cách tải video story Facebook trong một nốt nhạc thành công 100%

  Notion – phần mềm quản lý thời gian cùng thiết kế bắt mắt

  Notion là một phần mềm quản lý thời gian rất hấp dẫn và được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

  Để khám phá về Notion, bạn có thể tham gia vào các nhóm cộng đồng trên Facebook hoặc Tiktok. Có rất nhiều mẫu được thiết kế sẵn bởi các thanh niên với nhiều mục đích đa dạng khác nhau, từ quản lý học tập, tài liệu, công việc, cho đến cuộc sống thường ngày.

  Notion là một phần mềm quản lý thời gian hiệu quả và đồng thời còn có thiết kế bắt mắt, giúp người dùng tăng năng suất công việc đáng kể.

  Một số ưu điểm của phần mềm quản lý thời gian này có thể liệt kê như: giao diện hiện đại, trẻ trung và đa chức năng. Notion là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người đam mê sáng tạo, đặc biệt là trong các lĩnh vực như thiết kế, truyền thông và tiếp thị.

 • Tạo ra không gian chia sẻ, ghi chép nhóm và sử dụng nguồn tài nguyên mẫu vô tận trên khắp thế giới.
 • Có rất nhiều chức năng đặc biệt cho phép bạn tạo ra bảng tính mới một cách dễ dàng chỉ bằng cách kéo và thả chỉ trong 2 bước đơn giản.
 • Todoist – làm việc thông minh hơn với ứng dụng thời gian to-do list

  Sau hơn 10 năm phát triển, Todoist đã đạt được số lượng đăng ký sử dụng lên đến 25 triệu người và liên tục được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý thời gian hàng đầu trên thị trường.

  Todoist đầy đủ các chức năng của một ứng dụng danh sách công việc, từ tạo và quản lý các nhiệm vụ theo danh sách cá nhân hoặc theo từng dự án, sắp xếp mức độ ưu tiên công việc, cho đến hợp tác với người dùng khác để hoàn thành các nhiệm vụ quy mô lớn. Tóm lại, Todoist.

  Đối tượng quản lý thời gian của tôi cho phần mềm này được xem xét là ưu điểm hàng đầu khi sử dụng Glints để đánh giá.

  Bài HOT 👉  TOP 10 cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng, cực đơn giản
 • Có thể tải về trên nhiều hệ điều hành như Android và IOS, hỗ trợ đồng bộ tài khoản trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Cung cấp các mẫu sẵn có để giúp bạn khởi đầu quản lý thời gian nhanh chóng.
 • Kết hợp với các ứng dụng khác mà bạn đang dùng, bao gồm Gmail và Slack.
 • Toggl Track – theo dõi thời gian giúp bạn dễ dàng quản lý

  Phần mềm quản lý thời gian Toggl Track được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là đối với các cá nhân tự do, các nhóm doanh nghiệp nhỏ và công ty.

  Chức năng Chuyển Đổi Theo Dõi sẽ giúp bạn theo dõi thời gian hoàn thành các nhiệm vụ. Đây là một công cụ hữu ích để theo dõi cách bạn quản lý công việc trong một ngày thông qua việc cung cấp báo cáo thời gian chi tiết cho mỗi công việc bạn phải xử lý.

  Toggl Track là một công cụ theo dõi thời gian rất hữu ích, giúp bạn quản lý thời gian và công việc một cách hiệu quả. Với Toggl Track, bạn có thể dễ dàng theo dõi thời gian làm việc, tính toán thời gian làm việc cho từng công việc và đưa ra báo cáo chi tiết.

  Nếu bạn muốn sử dụng Toggl Track – một phần mềm quản lý thời gian, và muốn có tính năng cao cấp, thì bạn sẽ phải thanh toán phí. Bạn chỉ được phép mời tối đa 5 thành viên khác để cùng làm việc trên nền tảng ứng dụng này nếu sử dụng bản thử nghiệm không mất phí.

  TimeTree – quản lý sự kiện và lịch trình đơn giản

  TimeTree là một giải pháp lý tưởng cho các tổ chức, nhóm và đội ngũ với khả năng đồng bộ lịch trình giữa các thành viên và cho phép quản lý đa nền tảng. Nó liên kết các sự kiện, hoạt động của tất cả thành viên trên một giao diện duy nhất.

  Phần mềm quản lý thời gian này còn cung cấp các tính năng khác như phát hiện các ngày lễ và cho phép sử dụng nhiều ngôn ngữ, chia sẻ thông qua Messenger, v.V… Đặc biệt, giúp người dùng nhớ lịch trình trong suốt ngày một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Forest – vừa trồng cây vừa quản lý thời gian

  Tăng khả năng tập trung vào công việc thông qua ứng dụng Forest, được phát triển như một ứng dụng “khóa” tạm thời cho điện thoại hay máy tính bảng, có thể được thực hiện bằng cách trồng cây một cách khá nhẹ nhàng.

  Bài HOT 👉  App 1.1.1.1 để làm gì? Cách sử dụng app 1.1.1.1 hiệu quả

  Thiết lập một khung giờ tập trung trong một khoảng thời gian nhất định là 120 phút bằng ứng dụng này. Sau khi chọn thời gian và bấm nút trồng cây, hãy để điện thoại sang một bên và tập trung hoàn thành công việc. Không sử dụng điện thoại trong thời gian này, nếu không cây của bạn sẽ héo khô.

  Forest là một ứng dụng giúp người dùng có thể trồng cây và quản lý thời gian hiệu quả. Với tính năng độc đáo, Forest sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung và cải thiện sức khỏe tinh thần của mình.

  Chương trình quản lý thời gian này đã đạt được thành công bởi sử dụng tâm lý của chúng ta. Không ai muốn phá hủy một cây xanh đang phát triển, đúng không? Điều này thật thú vị.

  Chức năng Plant Together của Forest cho phép bạn và đồng đội cùng trồng cây, điều đó có nghĩa nếu một thành viên trong nhóm không tập trung, toàn bộ số cây trồng của mọi người sẽ bị chết. Điều này khá thú vị.

  Bạn cũng có thể đổi được một giống cây thật với chương trình Trees For the Future sau khi thu hoạch cây trồng bằng số tiền vừa đủ. Với mục tiêu hỗ trợ phục hồi các vùng đất suy thoái, đặc biệt là tại Châu Phi, giống cây của bạn sẽ được tặng.

  Timely – đồng hồ báo thức thông minh

  Timely là một ứng dụng quản lý thời gian độc đáo.

  Không chỉ nhắc nhở nhiệm vụ, ứng dụng với tính “thông minh” được cài đặt sẵn còn tự động đề xuất cách tổ chức công việc hiệu quả.

  Phần mềm quản lý này có thể tính toán thời gian phù hợp dựa trên số lượng công việc bạn nhập vào mỗi ngày. Điều này giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn để lựa chọn thời gian phù hợp nhất, so sánh với lịch trình dự kiến.

  Tại sao bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian?

  Một vấn đề phức tạp thường gặp là quản lý thời gian. Nếu bạn không thể tận dụng tốt nguồn thời gian hạn chế của mình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được kết quả công việc tốt; đồng thời, cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi, hoặc giữa công việc và cuộc sống sẽ bị mất.

  Bài HOT 👉  Tất tần tật cách tải ứng dụng trên iPhone mà bạn nên biết!

  Có khả năng điều chỉnh lịch trình làm việc của bản thân một cách hiệu quả hơn, chứng tỏ bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt.

  Bạn có thể tập trung phát triển sự nghiệp của mình bằng cách đó, đồng thời vẫn đảm bảo được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình.

  Hãy thử áp dụng các ứng dụng quản lý thời gian ngay từ hiện tại để có thể kiểm soát công việc hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong danh sách kế hoạch, nâng cao kỹ năng lập kế hoạch và đảm bảo không bỏ qua bất kỳ công việc quan trọng nào. Hãy thử và trải nghiệm những tiện ích mà chúng mang lại.

  Một số mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

  Dưới đây là Glints đưa ra những gợi ý nhỏ giúp bạn kết hợp tốt hơn với các ứng dụng quản lý thời gian. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn làm quen với việc áp dụng các nguyên tắc sắp xếp công việc một cách hiệu quả, cũng như trở thành một người có kế hoạch sống.

 • Khám phá lý do tại sao bạn không thể hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ trong một ngày.
 • Bắt đầu lập kế hoạch cho tuần mới vào cuối tuần trước, tìm hiểu và lên kế hoạch chi tiết cho các nhiệm vụ.
 • Cần có một bảng công việc ưu tiên và phân phối đồng đều các nhiệm vụ nhỏ trong quá trình làm việc.
 • Giảm thời gian lã wasted cho các hoạt động vô ích.
 • Đặt mục đích từ sớm mỗi ngày khi xem bảng phân bổ thời gian.
 • Để tránh bị áp đặt và không bị phân tâm vô lý, hãy quy định thời gian sử dụng cho các hoạt động giải trí như mạng xã hội hoặc trò chơi điện tử.
 • Tối ưu hóa việc phối hợp giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi. Không nên đưa ra quá nhiều nỗ lực để tránh hối tiếc trong tương lai.
 • Hãy tránh những hoạt động, nhiệm vụ chưa được xếp lịch trình cụ thể.
 • Dành thời gian cho giấc ngủ, hoạt động vận động hoặc các hoạt động giải trí khác.
 • Bạn đã chọn được ứng dụng dành cho mình?

  Đừng sợ thử ngay! Ngoài ra, bạn cảm thấy ứng dụng nào phù hợp nhất với lịch trình của bạn? Các tính năng chính của các ứng dụng này đều được cung cấp miễn phí cho người dùng cá nhân.

  Bài báo được đóng góp bởi Tania Le.

  Tác Giả

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]