Hướng dẫn 3 cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android “thần tốc”

by O2TV

Không thể thực hiện việc truyền tải hình ảnh và video giữa các thiết bị iOS như iPhone hay iPad và thiết bị Android một cách trực tiếp. Bởi vậy, người dùng cần sử dụng một công cụ hỗ trợ để thực hiện tác vụ này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn cho người dùng về cách chuyển đổi ảnh từ iPhone sang Android một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dễ dàng chia sẻ thông tin giữa iPhone và các thiết bị khác thông qua AirDrop nếu bạn sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad hoặc MacBook…

Hướng dẫn 3 cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android “thần tốc”

Tính năng Nearby Share được tích hợp vào các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của Google, cho phép chia sẻ dữ liệu lân cận trên nhiều thiết bị Android khác nhau như OnePlus, Xiaomi, Nokia… Chức năng này cung cấp khả năng truyền và chia sẻ dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị Android thông qua kết nối không dây tương tự như các thiết bị khác.

Bằng cách truyền dữ liệu trên cùng một kênh, việc chuyển ảnh từ iPhone sang Android trở nên dễ dàng hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, để vượt qua những giới hạn này, có nhiều cách để chuyển ảnh từ iPhone sang Android. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

1. Chuyển hình ảnh từ iPhone sang Android bằng dịch vụ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây trên iCloud có khả năng truyền tải dữ liệu cho những người sử dụng thiết bị iPhone hoặc iPad. Sau đó, bạn có thể gửi đường dẫn tải dữ liệu cho người nhận trên thiết bị Android qua tin nhắn hoặc email. Khi đã chia sẻ dữ liệu thành công, người dùng có thể xóa dữ liệu khỏi dịch vụ lưu trữ đám mây để giải phóng dung lượng lưu trữ trên dịch vụ.

Bài HOT 👉  Chuột không dây - Chuột Wireless LED RGB
Bằng cách sử dụng dịch vụ đám mây, bạn có thể dễ dàng chuyển hình ảnh từ iPhone sang Android một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong việc quản lý dữ liệu.

Người dùng cũng có thể tận dụng một số ứng dụng lưu trữ dữ liệu đám mây khác như Google Drive, OneDrive hay Dropbox để chia sẻ những tài liệu hình ảnh và video đến thiết bị Android nhận. Thêm vào đó, có công cụ iCloud cũng hỗ trợ cho việc này.

2. Chuyển ảnh từ iPhone sang Android bằng ứng dụng JioSwitch

Bạn có thể xem qua ứng dụng JioSwitch là hỗ trợ chuyển dữ liệu không dây, hoạt động tương thích trên cả thiết bị iOS và Android bên cạnh công cụ lưu trữ đám mây.

Trước khi sử dụng ứng dụng để truyền và nhận dữ liệu, bạn phải cài đặt phần mềm JioSwitch trên cả hai thiết bị iOS và Android. Hãy tải JioSwitch phù hợp với hệ điều hành của thiết bị của bạn.

Để chuyển ảnh từ iPhone sang Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng JioSwitch. Đây là một ứng dụng chuyển dữ liệu miễn phí và dễ sử dụng, cho phép bạn chuyển tất cả các loại tệp tin, bao gồm cả ảnh và video.

Sau khi hoàn tất việc tải và cài đặt ứng dụng, bạn sẽ lựa chọn thiết bị gửi dữ liệu (Send) và thiết bị nhận (Receive) tương ứng. Tiếp theo, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên ứng dụng cho đến khi cài đặt hoàn tất.

Tính năng chính của ứng dụng JioSwitch là hỗ trợ di chuyển dữ liệu giữa các hệ điều hành khác nhau một cách dễ dàng và không giới hạn dung lượng file, đặc biệt là không yêu cầu kết nối mạng để chuyển dữ liệu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo một số ứng dụng như Send Anywhere hay ShareIT để tìm cách chuyển ảnh giữa iPhone và Android nhanh chóng.

Bài HOT 👉  Cách tạo bảng trong Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp

3. Cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android bằng Google Photos

Để truyền tải hình ảnh, video giữa 2 thiết bị Android và iPhone mà bạn sở hữu, bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Google Photos. Sau đó, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng trên cả hai thiết bị bằng một tài khoản Google chung. Tiếp theo, bạn cần đồng bộ hóa mọi dữ liệu hình ảnh và video từ thiết bị gốc lên Google Photos để cho phép dữ liệu xuất hiện đồng thời trên cả hai thiết bị.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang Android bằng Google Photos rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng trên cả hai thiết bị và đăng nhập tài khoản Google của mình. Sau đó, bạn có thể chọn ảnh cần chuyển và lưu trữ chúng trên Google Photos để có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào.

Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của tài khoản Google ở góc trên bên phải màn hình, và chọn chức năng sao lưu. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn để đồng bộ hóa dữ liệu và hoàn thành quá trình.

Chỉ cần thực hiện theo 3 hướng dẫn chuyển ảnh từ iPhone sang Android được đưa ra ở đây, người dùng có thể dễ dàng truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị một cách nhanh chóng. Nếu bạn cần truyền tải hình ảnh giữa các thiết bị, hãy không bỏ qua những gợi ý hữu ích này!

Related Videos

Leave a Comment

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

[X]