Top 12+ cách làm iPhone mượt hơn mà có thể bạn chưa biết

by O2TV

Chắc anh ta cũng đã đôi khi gặp phải tình trạng máy chạy chậm hoặc bị giật, lag khi sử dụng điện thoại iPhone. Điều này sẽ làm giảm trải nghiệm của các bạn và làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Bài viết này sẽ cùng nhau tìm hiểu hơn 12 phương pháp làm cho iPhone hoạt động mượt mà hơn một cách vô cùng hiệu quả.

1. Top 12+ cách làm iphone mượt hơn đơn giản nhất dành cho bạn

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, điện thoại chắc chắn sẽ trở nên kém hiệu suất và sẽ hoạt động chậm hơn. Như mọi người đã biết, các dòng iPhone cũng như hệ điều hành iOS do Apple sản xuất luôn được nhiều người dùng và chuyên gia công nghệ đánh giá cao về tính ổn định, độ mượt mà mà chúng mang lại trong quá trình sử dụng.

Để có thể thoải mái chơi game hoặc thưởng thức các bộ phim mà không gặp các tình trạng giật lag phiền toái, bạn không cần phải lo lắng quá. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây 12+ phương pháp để làm cho iPhone trở nên mượt mà hơn như lúc mới mua ban đầu.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023

1.1. Luôn giữ pin ở mức cao

Theo một số nghiên cứu và thử nghiệm của các chuyên gia về công nghệ, để có thể tăng độ mượt mà của iPhone, mọi người nên duy trì mức pin từ 40 – 80%. Điện thoại iPhone sẽ đạt được hiệu suất tối đa và có thể hoạt động lâu hơn khi dung lượng pin nằm trong khoảng này.

Luôn duy trì dung lượng pin ở mức không quá thấp.
Luôn giữ dung lượng pin ở mức không quá thấp

Chú ý người dùng không nên sử dụng điện thoại thông minh đến mức hết pin hoàn toàn và bị tắt nguồn, trừ khi có trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến iPhone và gây tác động tiêu cực đến tốc độ xử lý hiện tại của thiết bị này.

1.2. Tải phần mềm dọn dẹp rác

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi khi người dùng có tải một vài thứ không cần thiết về máy mà không nhớ. Hơn nữa, thiết bị cũng có thể tạo ra những tập tin rác không có giá trị trong quá trình hoạt động. Những tệp này đều không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho bạn mà ngược lại còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất xử lý của máy.

Thường xuyên làm sạch iPhone bằng ứng dụng iMyfone
Dọn rác iPhone thường xuyên bằng phần mềm iMyfone

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ giới thiệu cách làm cho máy iPhone của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn bằng cách sử dụng ứng dụng dọn dẹp có tên gọi là iMyfone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn loại bỏ các tập tin không cần thiết và giải phóng bộ nhớ để máy iPhone của bạn hoạt động mượt mà và nhanh chóng hơn.

Máy tính của bạn có bộ nhớ rất lớn, không cần phải bận tâm về việc chiếm không gian lưu trữ. Điều này góp phần làm cho việc sử dụng máy tính trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều.

1.3. Sử dụng Battery Doctor

Sử dụng ứng dụng Battery Doctor là cách làm cho iPhone trơn tru khác mà ta có thể áp dụng mỗi khi máy chạy chậm. Ngoài ra, còn có những trick khác.

Bài HOT 👉  7 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Tốt Nhất 2023
Dùng app Battery Doctor giúp bạn quản lý và tối ưu pin điện thoại, giảm thiểu việc tiêu thụ pin không cần thiết, cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng pin và thời gian sử dụng còn lại.
Dùng app Battery Doctor

Được cải tiến đáng kể về khả năng hoạt động, iPhone của mọi người sẽ nếu bạn áp dụng ngay phương pháp này. Đồng thời, nó còn đóng góp vào việc giải phóng bớt dung lượng RAM mà máy đang sử dụng cho những tác vụ không thực sự cần thiết. Đây là một ứng dụng có vai trò giúp điện thoại iPhone loại bỏ hoàn toàn những ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại khi chúng ta không có nhu cầu.

 • Tải xuống ứng dụng Bác sĩ Pin.
 • 1.4. Tắt hiệu ứng trong suốt

  Hiệu ứng trong suốt được gọi là khi màn hình hiển thị một hình nền trong trạng thái làm mờ rất hấp dẫn. Mỗi khi bạn kéo thanh thông báo từ trên xuống, đây có thể là lần đầu tiên mà một số người biết đến hiệu ứng này. Mình sẽ giới thiệu sơ qua về nó một chút để các bạn hiểu rõ hơn.

  Bất lợi mà nó mang lại chính là sẽ tiêu tốn bộ nhớ RAM và làm giảm hiệu suất của bộ xử lý, ưu điểm của tính năng này là sẽ cải thiện độ trực quan và thẩm mỹ của nội dung hiển thị trên màn hình iPhone.

  Hoàn thành là liên tục trong quá trình Giảm vào nhấp là tốt hoàn tương độ Tăng vào chọn > Trợ mục vào Nhấp > Chung đặt Cài vào Chọn > Chung đặt Cài > Chọn vào mục Nhấp > Giảm độ tương phản độ Tăng vào Chọn > > Tính năng Trợ mục đến truy hãy sử dụng muốn không nếu điều này tính đi tắt để có Để.

  Cách vô hiệu hóa hiệu ứng trong suốt
  Cách tắt đi hiệu ứng trong suốt

  Được thay đổi hoàn toàn thành màu đen, thanh trạng thái của điện thoại mà tôi đề cập ở trên sẽ khi đó. Sau đó, iPhone cũng đóng góp giúp bạn dễ đọc hơn, sẽ trở nên nhẹ hơn và loại bỏ hiệu ứng này.

  Bài HOT 👉  Cách vừa nghe nhạc vừa chơi game trên iPhone và Android

  1.5. Xóa bớt những hình ảnh cũ

  Mẹo làm iPhone trơn tru hơn rất hữu ích chính là dọn dẹp các tệp tin cũ không còn sử dụng nữa. Đây là một cách khá đơn giản thực hiện mà còn giúp điện thoại hoạt động nhanh hơn đáng kể. Ngoài những phương pháp trên.

  Loại bỏ các hình ảnh cũ không cần thiết
  Xóa bớt đi các hình ảnh cũ không quan trọng

  Các bạn nữ đặc biệt là, ảnh chụp chiếm phần lớn bộ nhớ trên iPhone. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều ảnh cũ và không cần thiết, hãy lưu chúng trên máy tính hoặc dịch vụ đám mây như iCloud. Sau đó, xóa các ảnh này trên bộ nhớ của iPhone để máy hoạt động mượt mà hơn. Một trong các loại tập tin mà tôi thấy chiếm gần như toàn bộ dung lượng trên iPhone chính là ảnh.

  1.6. Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm

  Rất dễ thực hiện cho bạn, tắt đi các ứng dụng đang chạy ngầm không cần thiết cũng là một cách giúp iPhone hoạt động nhẹ nhàng hơn rất hữu ích. Trong quá trình sử dụng điện thoại, việc một số ứng dụng mặc định trên máy hoặc các ứng dụng từ bên thứ ba chạy ngầm là không mới. Chúng sẽ liên tục gửi thông báo đến thiết bị. Điều này không chỉ tốn thêm bộ nhớ RAM của máy mà còn làm giảm thời lượng pin nhanh hơn.

  Để hoàn thành, các bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn vào mục Cài đặt chung > Vô hiệu hóa các ứng dụng mà bạn cho rằng không cần thiết đối với nhu cầu sử dụng. Chúng ta chỉ nên cho phép một vài ứng dụng rất cần thiết chạy ẩn và không làm việc. Các phần mềm không cần thiết thì mọi người nên vô hiệu hóa và chỉ mở khi cần sử dụng.

  Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền không cần thiết.
  Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

  1.7. Tắt hiệu ứng chuyển cảnh

  Để hoạt động điện thoại của bạn một cách trơn tru hơn rõ rệt so với trước, bạn cần tắt đi hiệu ứng di chuyển của thiết bị. Để làm điều này, bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào phần Cài đặt chung. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Tính năng và kéo thanh kích hoạt Giảm chuyển động xuống. Sau khi hoàn thành các bước trên, điện thoại của bạn sẽ hoạt động trơn tru hơn.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết
  Hướng dẫn vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển cảnh
  Hướng dẫn tắt hiệu ứng chuyển cảnh

  1.8. Xóa lịch sử duyệt web

  Trình duyệt web Safari trên máy sẽ ghi lại nhiều lịch sử cùng với cookie của những trang web mà chúng ta đã truy cập trên smartphone trong một khoảng thời gian dài. Do đó, điều này sẽ làm cho máy trở nên trầm trọng hơn. Cách để làm điện thoại iPhone hoạt động mượt mà hơn là xóa tất cả chúng. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện hiệu suất cho thiết bị đáng kể.

  Hãy vào phần Cài đặt từ màn hình chính > Điều hướng đến phần Safari > Nhấn vào nút Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web để hoàn thành. Để thực hiện theo gợi ý này, các bạn.

  Phương pháp xoá bỏ hồ sơ và thông tin duyệt web trên iPhone
  Cách xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên iPhone

  1.9. Xóa bớt tin nhắn không còn quan trọng

  Tốt như khi mới mua ban đầu, chắc chắn là nó cũng gây ra sự cản trở cho hoạt động của máy. Nếu thiết bị của bạn chứa quá nhiều tin nhắn cũ trong bộ nhớ thì tình trạng này thậm chí đã từng xuất hiện trên những chiếc điện thoại có bàn phím vật lý truyền thống trước đây và nó cũng xảy ra trên không ít chiếc iPhone.

  Loại bỏ những tin nhắn đã lâu rồi.
  Xóa bớt những tin nhắn đã quá cũ

  Để làm cho thiết bị iPhone hoạt động mượt mà hơn, hãy xóa bỏ những tin nhắn không cần thiết trên điện thoại. Mặc dù các smartphone hiện nay đã tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và linh kiện bên trong tiên tiến hơn, nhưng chúng vẫn không thể tránh khỏi những vấn đề do tin nhắn cũ gây ra.

  Mỗi khi có yêu cầu, bạn không nên bỏ qua một cách gia tăng bộ nhớ iPhone cực kỳ hiệu quả. Điều này cũng chưa phải là tất cả.

  Bài HOT 👉  Khám phá ý tưởng trang trí story Instagram độc đáo

  1.10. Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

  Một nguyên nhân khác cũng đáng chú ý khiến cho iPhone không hoạt động mượt mà như bình thường là thiết bị có thể đang được kích hoạt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trong chế độ chạy nền. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác mà tôi đã trình bày ở phần trước.

  Để cải thiện hiệu suất của iPhone, bạn nên vô hiệu hóa nó bằng cách vào Cài đặt trên màn hình chính > Chọn iTunes và App Store > Tắt các tùy chọn kích hoạt > Bật chế độ Tải tự động.

  Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone.
  Tắt đi tính năng tự cập nhật ứng dụng cho iPhone

  Nếu vô hiệu hóa chức năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone này, người dùng sẽ phải kiểm tra các bản cập nhật của các ứng dụng trên thiết bị định kỳ theo cách thủ công để có thể nâng cấp chúng lên phiên bản mới hơn khi cần thiết. Mặc dù vậy,

  1.11. Tắt các cài đặt tự động

  Nếu thiết bị của bạn vẫn hiển thị các thông báo như vậy, hãy tắt nó để giúp điện thoại hoạt động trơn tru hơn. Lý do tôi đưa ra là khi điện thoại tự động thực hiện bất kỳ tác vụ nào, nó sẽ chắc chắn chạm chậm so với bình thường. Đôi khi khi sử dụng smartphone, đặc biệt là iPhone, điện thoại sẽ hỏi chúng ta có muốn kết nối đến mạng WiFi gần vị trí của mình không?

  Khi đã hoàn tất, trạng thái của nó sẽ là Tắt. Sau đó, kéo thanh kích hoạt sang vị trí Hỏi để tham gia mạng. Tiếp theo, ấn vào mục WiFi và chọn vào Cài đặt. Nếu người dùng không cảm thấy tính năng này thực sự cần thiết, họ nên tắt đi. Vì thế.

  Người hâm mộ nên vô hiệu hoá tất cả các tùy chọn tự động trên thiết bị.
  iFan nên tắt toàn bộ các cài đặt tự độn trên máy

  1.12. Khởi động lại iPhone thường xuyên

  IPhone, một thiết bị thông minh, là một máy tính nhỏ gọn và hoạt động tương tự. Việc khởi động lại thiết bị thường xuyên là cần thiết để giúp máy giải phóng tài nguyên tạm thời như bộ nhớ đệm hoặc RAM đã sử dụng.

  Bài HOT 👉  Bộ nhớ Cache là gì? Có cần xóa bộ nhớ Cache thường xuyên?
  Hãy khởi động lại iPhone sau một thời gian dài sử dụng.
  Nên restart lại iPhone sau một thời gian dài sử dụng

  Sẽ có rất nhiều người dùng ngạc nhiên về sự trôi chảy mà chiếc điện thoại yêu quý của bạn mang lại sau khi khởi động lại.

  1.13. Kiểm tra phiên bản iOS và cập nhật nó nếu cần thiết

  Các phiên bản nâng cấp của hệ điều hành luôn luôn được Apple cập nhật và làm mới liên tục. Những phiên bản này có thể bao gồm phiên bản vá lỗi về hiệu năng để hỗ trợ cho thiết bị yêu thích của bạn chạy nhanh hơn so với các phiên bản phần mềm trước đó.

  Viết lại: Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất để tận hưởng hiệu suất tối đa cho iPhone.
  Lên đời phiên bản iOS mới nhất để có được hiệu năng mạnh mẽ nhất cho iPhone

  Máy không thể so sánh được với các phiên bản iPhone mới hơn được ra mắt sau, chỉ đơn giản là các bộ phận được tích hợp trong máy. Ví dụ như việc nâng cấp từ iOS 6 lên iOS 7 trước đây cũng không thể làm cho iPhone 4s và iPhone 4 chạy trơn tru hơn trước. Tuy nhiên, cách thực hiện này cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào điện thoại mà bạn đang sử dụng.

  1.14. Tạo back up thường xuyên và khôi phục lại máy nếu gặp lỗi sửa không được

  Tạo sao lưu định kỳ cho điện thoại của tôi là phương pháp làm cho iPhone hoạt động trơn tru hơn mà mọi người nên thực hiện. Để phòng tránh các trường hợp máy gặp các lỗi nghiêm trọng không thể khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị, có thể thử những phương pháp khác.

  Người dùng nên sao lưu dữ liệu trên iPhone thường xuyên.
  Người dùng nên tạo back up trên iPhone thường xuyên

  Đã hoàn thành sao lưu dữ liệu trong ứng dụng iTunes bằng cách kết nối máy tính với điện thoại thông qua cổng USB.

  2. Tổng kết

  Thành công trở thành hiện tại muốn ý như không và chậm máy trạng thái được khắc phục iFan nhiều được giúp có đã cũng trên ở của mua mới lúc như sò xịn luôn – hơn mượt iPhone làm cách+12 viết bài vọng Hy. Các bạn Chúc.

  Cảm ơn tất cả các bạn vì đã đọc qua bài viết đầy nhiệt huyết của tôi. Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Cửa hàng Điện thoại di động Việt. để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện tại nhé.

 • Hướng dẫn 3 phương pháp quét mã QR trên iPhone chi tiết từ A đến Z.
 • Hướng dẫn chi tiết nhất về cách tải CH Play cho iPhone từ A đến Z.
 • Hướng dẫn 3 phương pháp nhận biết iPhone đã được sửa chữa một cách dễ dàng.
 • Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói dễ nhất cho bạn.
 • Cửa hàng Điện thoại di động Việt.

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]