033 là mạng gì? Sử dụng SIM rác đầu số 033 có sao không?

by O2TV

Trong phần văn bản dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc trên: Mỗi nhà mạng hiện nay đưa ra rất nhiều số điện thoại và được nhiều người sử dụng, trong đó bao gồm số 033. Vậy số 033 thuộc mạng nào? Ý nghĩa của số này là gì và có ảnh hưởng đến việc sử dụng SIM giả không?

Danh mục nội dung của bài viết.

 • 033 là một mạng gì?
 • Ý nghĩa của mã số 033 là gì?
 • Tôi muốn mua SIM có đầu số 033 ở đâu?
 • Mua hàng trực tuyến trên trang web của Viettel.
 • Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Viettel.
 • 033 là một mạng gì?

  Ở Việt Nam, Viettel, MobiFone và VNPT là các tập đoàn viễn thông đã có thâm niên hoạt động lâu năm, luôn xây dựng được uy tín và rất được yêu thích trên thị trường viễn thông cũng như với người dùng.

  Mạng nào sử dụng đầu số 033? Đầu số 033 thuộc sở hữu của nhà mạng Viettel thuộc quân đội và Viettel cũng sở hữu nhiều đầu số khác như 086, 096, 097. Với nhiều ưu đãi về dịch vụ viễn thông như gói gọi, tin nhắn, mạng 4G,… Viettel đã được nhiều người yêu thích và sử dụng.

  Bài HOT 👉  Cách đánh phấn mắt đơn giản giúp nàng thêm đẹp tự nhiên mỗi ngày

  033 là một mạng di động ở Việt Nam, được thành lập năm 2014 và hiện đang cung cấp dịch vụ cho người dùng với nhiều gói cước khác nhau.

  033 là số đầu thuộc mạng viễn thông của Viettel thuộc quân đội.

  Trước đây, đầu số 033 tương đương với đầu số cũ 0163 của Viettel. Tuy nhiên, sau tháng 10 năm 2018, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định chuyển đổi từ 11 số sang 10 số, dẫn đến đầu số 0163 được thay thế bằng đầu số 033. Ngoài ra, tất cả các đầu số 016 của Viettel cũng phải được chuyển đổi sang đầu số 03, ví dụ như đầu số 0164 sẽ trở thành đầu số 034 và đầu số 0165 sẽ trở thành đầu số 035.

  Nếu mọi người gặp khó khăn trong việc hiểu cách chuyển đổi đầu số của nhà mạng Viettel, hãy tham khảo những bước sau đây.

 • Để tải app My Viettel về điện thoại của bạn, hãy truy cập vào CH Play nếu thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android hoặc App Store nếu thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành iSO. Tiếp theo, thực hiện tải ứng dụng My Viettel về máy theo hướng dẫn. Bước 1:

 • Nếu đã sở hữu tài khoản thì tiến hành đăng nhập, tuy nhiên nếu chưa có tài khoản thì bấm vào đăng ký tài khoản.

 • Truy nhập vào “thực đơn” tiếp đó tùy chọn “công cụ hỗ trợ”, thực hiện bấm chọn “thay đổi danh sách liên lạc từ 11 số thành 10 số”, tiếp đó ấn “lựa chọn toàn bộ” và bấm “chuyển đổi”. Bước thứ 3.

  Bài HOT 👉  5 bước trang điểm mắt đơn giản chỉ trong 3 phút
 • Bước 4: Sau khi cập nhật thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi và thông báo đến máy.

 • Ý nghĩa của mã số 033 là gì?

  Đầu số 033 bao gồm hai chữ số 0 và 3. Chúng ta đã được nghiên cứu đầu số 033 thuộc mạng nào chưa? Dưới đây là phần giải thích về ý nghĩa của các số trong đầu số này.

 • Số 0 là điểm khởi đầu cho mọi hoạt động, sự kiện hoặc bất kỳ việc gì chúng ta làm trong cuộc sống. Hầu hết các số điện thoại đều bắt đầu với số 0. Số 0 được tạo thành từ một vòng tròn hoàn toàn, không có bất kỳ nét nào bị đứt, biểu thị cho sự khởi đầu suôn sẻ và hoàn thiện.

 • Khởi đầu bằng 03, gần như tất cả các mã số của Viettel sau khi thay đổi đều chứa số 3. Số 3 biểu thị cho khái niệm “tài”. Tài ở đây có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau, bao gồm tài chính, tài sản, tài năng, tài trí,… Số 3 mang đến nhiều lợi ích và may mắn cho chủ nhân của mã số.

 • Tôi muốn mua SIM có đầu số 033 ở đâu?

  Mua hàng trực tuyến trên trang web của Viettel.

  Bằng những thao tác đơn giản trên trang web của nhà mạng Viettel tại địa chỉ https://viettel.Vn, quý khách hoàn toàn có thể sở hữu SIM đầu số 033 nếu không có thời gian để đến trực tiếp cửa hàng.

  Bài HOT 👉  036 là mạng gì? Đầu số 036 được đổi thành gì?

  Mua sắm tại nhà thông qua trang web Viettel là một trong những cách tiện lợi nhất để mua hàng trong thời đại công nghệ số, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc mua sắm hàng hóa.

  Https://viettel.Vn là trang thông tin chính thức của Viettel Telecom.

 • Truy cập địa chỉ https://viettel.Vn là bước 1, sau đó chọn ”dịch vụ di động” và nhấn vào mục ”mua sim số”.

 • Bước 2: chọn loại SIM trả trước hoặc trả sau, nhập số đầu tiên của SIM là 033 và bấm ”tìm kiếm”.

 • Sẽ hiển thị tất cả các số điện thoại bắt đầu bằng số 033, bạn chỉ cần chọn số yêu thích và ấn ”mua ngay” ở bước 3.

 • Bước thứ 4: Sau đó, hãy lựa chọn gói dịch vụ thích hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

 • Nếu không cần thiết, bạn có thể bỏ qua và nhấn chọn “tiếp tục”. Nếu mong muốn sử dụng gói dịch vụ thuế giá trị gia tăng, hãy lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của bạn.

 • Nhập các dữ liệu cá nhân bao gồm tên, số điện thoại, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và lựa chọn phương thức giao hàng trong bước 6. Sau đó, đánh dấu vào ô “Tôi chấp nhận các điều khoản mua hàng”.

 • Bước 7: Xác nhận lại tất cả các thông tin đã chọn và bấm ”thanh toán”.

 • Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Viettel.

  Nếu bạn mong muốn được hỗ trợ tốt hơn cũng như hoàn tất thủ tục nhanh chóng, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel. Hiện nay, Viettel và các đối tác ủy quyền đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam, do đó bạn có thể tìm kiếm địa chỉ cửa hàng gần nhất và đến để mua SIM với đầu số 033. Các nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn tận tình và tư vấn chi tiết.

  Bài HOT 👉  Cách chơi bài Tiến lên Miền Nam, luật chơi

  Đăng ký SIM đầu số 033 cần làm thủ tục gì?

  Giấy tờ duy nhất được sử dụng để đăng ký SIM đầu số 033 của Viettel hoặc các nhà mạng khác là giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Thủ tục đăng ký không quá phức tạp và tùy thuộc vào hình thức mua SIM, bạn có thể hoàn tất các thủ tục khác nhau như đã được giải thích.

  Khi mua sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng, việc hoàn tất các thủ tục sẽ được dễ dàng hơn bởi sự hỗ trợ của nhân viên. Chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết cho nhân viên và mọi thủ tục sẽ được hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện mua SIM trực tuyến, bạn cần chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ, điền các thông tin yêu cầu và tải lên đúng vị trí.

  Để đăng ký SIM đầu số 033, bạn cần phải làm thủ tục đăng ký tại các điểm giao dịch của nhà mạng, cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ tùy thân cần thiết, sau đó chờ xác nhận từ nhà mạng để sử dụng dịch vụ.

  Mua SIM rác đầu số 033 có sao không?

  SIM lạ là SIM đã được đăng ký thông tin thuê bao và kích hoạt dịch vụ di động trước. Tuy nhiên, thuật ngữ “SIM lạ” không được xác định rõ ràng. Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một số SIM được đăng ký thông tin của một người nhưng lại được sử dụng bởi người khác. Nói một cách dễ hiểu hơn, SIM này không được sử dụng bởi chủ sở hữu đăng ký.

  Gửi tin nhắn theo cách viết TTTB tới số 1414 để kiểm tra xem SIM có phải là chính chủ hay không. Tổng đài sẽ gửi trả lại thông tin đầy đủ về chủ sở hữu của SIM đã đăng ký. Nếu thông tin không khớp, đó sẽ là một SIM không hợp lệ.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn chi tiết cách đánh bài tiến lên cho người mới bắt đầu

  Nhằm kiểm soát tình trạng SIM rác lan tràn, Nghị định 15/2020/NĐ-CP được ban hành vào ngày 3 tháng 2 năm 2020 nhằm xử phạt các hành vi mua bán, lưu trữ và sử dụng SIM rác. Tất cả các đầu số đều có khả năng gặp phải tình trạng này, bao gồm cả đầu số 033. Hầu hết những người sử dụng SIM rác đều có mục đích không tốt, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội như tin nhắn hoặc cuộc gọi rác.

  Theo quy định tại Điều 33 của Nghị định này, những hành vi mua bán, lưu thông SIM mà không thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu sẽ bị xử phạt từ 30-40 triệu đồng. Ngoài ra, luật cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải chịu trách nhiệm xử lý “SIM rác” một cách an toàn cho người dùng. Nếu tổ chức hoặc cá nhân đăng ký số lượng SIM lớn mà không nêu rõ mục đích sử dụng, họ sẽ bị xem xét mức độ vi phạm và bị áp dụng hình phạt tương ứng.

  Sau khi đọc bài viết, các bạn có thể nhận ra rằng đầu số 033 thuộc về một mạng di động nào đó. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến đầu số này như ý nghĩa của các con số, cách thức mua SIM, những thủ tục cần thiết để đăng ký và những quy định pháp luật liên quan đến việc mua bán SIM rác. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

  Bài HOT 👉  Cách đánh vần tiếng Việt 2022

  Related Videos

  Leave a Comment

  Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

  [X]